Elon Musk tuyển dụng không cần bằng tiến sĩ, chưa tốt nghiệp trung học
Lượt Xem 3 K

Trong một tweet viết gần đây nhất trên Twitter, Elon Musk khẳng định ứng viên không cần phải có bằng đại học để có thể làm việc tại Tesla. Thậm chí, nếu ứng viên chỉ có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, họ vẫn có cơ hội làm việc tại Tesla, miễn là họ đủ giỏi, Elon Musk cho biết.

“Hãy gia nhập đội ngũ AI ở Tesla. Nhóm trí tuệ nhân tạo sẽ “báo cáo trực tiếp với tôi và tôi gặp gỡ/email/gửi tin nhắn gần như mỗi ngày”.

“Bằng tiến sĩ là không cần thiết. Tôi thậm chí không quan tâm bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông hay chưa”, Elon Musk viết trong tweet tuyển dụng nhân sự cho bộ phận phát triển trí tuệ nhân tạo tại Tesla.

Thay vào đó, CEO của Tesla đang tìm kiếm những nhân sự “có hiểu biết sâu rộng” về trí tuệ nhân tạo. Mặc dù không yêu cầu về bằng cấp, tất cả các ứng viên “phải vượt qua các bài kiểm tra về lập trình cực kì khó nhằn”, theo Elon Musk.

Theo CNBC, khẳng định này đã lặp lại tuyên bố của Elon Musk về tầm quan trọng của bằng cấp trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Auto Bild được thực hiện vào năm 2014.

Bạn không cần phải có bằng đại học, thậm chí là cả trung học. Nếu ai đó tốt nghiệp một trường đại học hàng đầu nào đó, thì đây là dấu hiệu cho thấy họ có khả năng làm những điều tuyệt vời, nhưng nó không phải là tất cả. Nếu bạn nhìn vào những người như Bill Gates, Larry Ellison, hay Steve Jobs, những người này đều không tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên nếu bạn có cơ hội tuyển dụng họ, đây rõ ràng là một ý tưởng tuyệt vời“, Elon Musk trả lời Auto Bild liệu ông có yêu cầu các ứng viên phải sở hữu bằng đại học khi ứng tuyển vào Tesla. Tỷ phủ công nghệ khẳng định, ông luôn tìm kiếm “dấu hiệu về những khả năng đặc biệt” của mỗi ứng viên.

Được biết, khi phỏng vấn các ứng viên, Elon Musk sẽ yêu cầu họ đưa ra một bản tóm tắt về sự nghiệp của họ và mô tả cách giải quyết một số vấn đề khó khăn nhất mà họ gặp phải. Vị tỷ phú nhấn mạnh ông sẽ đặt những câu hỏi chi tiết xoay quanh những mô tả của họ.

“Nếu một người không trực tiếp chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề, họ sẽ không biết các câu trả lời”, Elon Musk nói.

Với tham vọng chế tạo ra các mẫu ô tô tự lái, Tesla hiện đang có nhu cầu chiêu mộ những nhân sự tầm cỡ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Những mẫu ô tô được Tesla sản xuất hiện tại đã được tích hợp sẵn phần cứng cần thiết để cung cấp tính năng tự lái một phần, cũng như sẵn sàng hỗ trợ “tính năng tự lái hoàn toàn” trong tương lai. Tuy nhiên, theo Tesla, phần mềm điều khiển xe tự lái, cụ thể ở đây là trí tuệ nhân tạo, vẫn chưa thực sự sẵn sàng và sẽ cần phải liên tục nâng cấp thêm.

 

— HR Insider/ Theo Cafebiz —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Học được gì từ bài toán đầu tư trong thời kỳ lạm phát của Elon Musk

Học được gì từ bài toán đầu tư trong thời kỳ lạm phát của Elon Musk

Khi nói đến bảo hiểm rủi ro chống lại lạm phát, Elon Musk và Warren Buffett đã đề xuất các chiến lược tương tự nhau.

4 bí quyết quản lý nguồn nhân lực từ Google

4 bí quyết quản lý nguồn nhân lực từ Google

Đầu năm nay, Google đã công bố thông tin về một số chương trình quản lý và lãnh đạo hiệu quả nhất của mình. Những...

Bài Viết Liên Quan

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.