• .
giao dịch viên ngân hàng là gì - HR Insider
Lượt Xem 5 K

Nhiều năm trở lại đây, ngành Ngân hàng vẫn chưa bao giờ ngưng hot với nhiều vị trí tuyển dụng hấp dẫn. Trong số các vị trí này, giao dịch viên ngân hàng là vị trí được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy giao dịch viên ngân hàng là gì và mức lương cho vị trí này như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

 

1. Công việc của giao dịch viên ngân hàng là gì?

Giao dịch viên hay còn được gọi là Teller. Đây là vị trí dành cho hững nhân viên ngân hàng làm việc tại các quầy giao dịch ở các chi nhánh, phòng giao dịch hay các điểm giao dịch của một ngân hàng.

Vậy công việc của một giao dịch viên ngân hàng là gì? Công việc chính của một giao dịch viên là tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, phục vụ các nhu cầu cơ bản của khách hàng như gửi tiền, rút tiền, chuyển tiền, ủy nhiệm chi, thu hộ, chi hộ, mở tài khoản, xử lý thông tin tài khoản, hạch toán giao dịch và ghi chép lại tất cả giao dịch liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng phát sinh tại quầy của họ.

Nếu như lễ tân là người được xem như bộ mặt của công ty, nhà hàng – khách sạn thì người giao dịch viên chính là bộ mặt của một ngân hàng. Do đó, vị trí này được tuyển chọn rất khắt khe về yếu tố ngoại hình cũng như tác phong làm việc.

 

2. Mức lương của giao dịch viên ngân hàng ra sao?

Dựa trên thông tin tổng hợp từ các website tuyển dụng nổi tiếng trên cả nước thì mức lương cho vị trí giao dịch viên ngân hàng hiện nay dao động từ 5-16 triệu đồng/ tháng.  Mức lương này có thể thay đổi tùy theo từng ngân hàng và vị trí cũng như công việc mà mỗi giao dịch viên tiếp nhận. Thông thường trong 02 tháng thử việc đầu tiên, giao dịch viên ngân hàng sẽ nhận được mức lương thấp nhất được nêu trên và sau khi đã được nhận chính thức ngân hàng sẽ trả lương theo thời gian và hiệu quả công việc có được.

Mức lương chính của giao dịch viên ngân hàng sẽ bao gồm lương cơ bản theo quy định, các khoản phụ cấp ăn uống , đi lại, nhà ở… Mức lương nêu trên là mức lương cơ bản. Đồng thời, lương của mỗi giao dịch viên sẽ được điều chỉnh khác nhau tùy thuộc vào hiệu quả công việc cũng như các thành tích được ban lãnh đạo ghi nhận trong quá trình làm việc.

 

3. Tỷ lệ cạnh tranh ứng tuyển giao dịch viên ngân hàng

Với vị trí giao dịch viên ngân hàng, tỷ lệ ứng tuyển thường rất cao do nhiều bạn trẻ bị hấp dẫn bởi chế độ đãi ngộ từ ngân hàng cũng như thu nhập của vị trí này. Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng từ các ngân hàng dành cho vị trí này cũng không quá nhiều. Thông thường, tỷ lệ luân chuyển và thay đổi công việc ở vị trí này khá thấp nên đợt tuyển dụng cũng khá hiếm. Do đó, nếu bạn tìm thấy cơ hội tuyển dụng dành cho vị trí giao dịch viên ngân hàng thì đừng bỏ lỡ nhé. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng áp lực công việc dành cho vị trí này cũng khá cao, đòi hỏi bạn thật sự chỉn chu và tuân thủ đúng mọi quy định làm việc.

 

4. Học gì để làm giao dịch viên ngân hàng?

Hiện nay, giao dịch viên ngân hàng là một nghề hot và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các nhà băng nên các ngân hàng thường đưa ra các yêu cầu rất cao khi tuyển dụng. Yêu cầu đầu tiên chính là bằng cấp, giao dịch viên ngân hàng cần có bằng cử nhân ngành Ngân hàng hoặc ngành liên quan. Đây chính là yêu cầu bắt buộc khi nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên.

Vậy các yêu cầu khác dành cho vị trí giao dịch viên ngân hàng là gì? Ngoài ra, giao dịch viên ngân hàng còn yêu cầu về ngoại hình và giọng nói. Ngoại hình ưa nhìn, không bị hạn chế về ngôn ngữ và có thể nói giọng chuẩn. Đồng thời, khả năng giao tiếp bằng tiếng anh từ khá trở lên là điều kiện bắt buộc kèm theo. Do đó, ngoài bằng cấp chuyên ngành chính quy, bạn còn phải trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ nếu muốn ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên ngân hàng.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về công việc của giao dịch viên ngân hàng là gì. Hy vọng sau bài viết, bạn đã hiểu rõ thêm về ngành nghề này và chuẩn bị định hướng rõ ràng nếu có ý định theo đuổi công việc này nhé!

>>> Xem thêm: Giao dịch viên ngân hàng ưu điểm thế nào, khuyết điểm ra sao?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

BRD là gì?

Giải mã BRD là gì? Tầm quan trọng của BRD trong kinh doanh

Documentation được biết đến là khía cạnh rất quan trọng trong kinh doanh. Đây chính là những tài liệu giúp phát triển nên sản phẩm....

Software Developer là gì? Kỹ năng cần có và mức lương

Hiện nay, công nghệ đang là một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động, doanh nghiệp và...

Nhân viên quản lý chất lượng là gì

Nhân viên quản lý chất lượng là gì? Mô tả công việc của nhân viên QC

Nhân viên quản lý chất lượng là một vị trí công việc cần thiết và quan trọng trong các doanh nghiệp sản xuất. Bởi lẽ...

associate degree là gì

Tất tần tật về Associate degree là gì?

Associate degree - khám phá tấm vé vào thế giới học vấn và cơ hội sự nghiệp đa dạng. Bài viết này sẽ giúp bạn...

Sơ đồ PERT

Sơ đồ PERT là gì? Hướng dẫn vẽ sơ đồ mạng PERT chi tiết nhất

Phương pháp dùng sơ đồ PERT là công cụ quản lý và giám sát dự án đang được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng....

Bài Viết Liên Quan

BRD là gì?

Giải mã BRD là gì? Tầm quan trọng của BRD trong kinh doanh

Documentation được biết đến là khía cạnh rất quan trọng trong kinh doanh. Đây chính...

Software Developer là gì? Kỹ năng cần có và mức lương

Hiện nay, công nghệ đang là một trong những lĩnh vực thu hút sự quan...

Nhân viên quản lý chất lượng là gì

Nhân viên quản lý chất lượng là gì? Mô tả công việc của nhân viên QC

Nhân viên quản lý chất lượng là một vị trí công việc cần thiết và...

associate degree là gì

Tất tần tật về Associate degree là gì?

Associate degree - khám phá tấm vé vào thế giới học vấn và cơ hội...

Sơ đồ PERT

Sơ đồ PERT là gì? Hướng dẫn vẽ sơ đồ mạng PERT chi tiết nhất

Phương pháp dùng sơ đồ PERT là công cụ quản lý và giám sát dự...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.