Lượt Xem 2 K

Cuối giờ làm việc, tại khu vực cafeteria trong Gameloft studio, sau những trận banh bàn và đua xe nảy lửa, dân làm game và vài kẻ ngoại đạo ngồi uống cà phê chia sẻ chuyện trên trời dưới đất. Dân làm game luôn có cá tính của riêng mình, họ thích hợp với những môi trường làm việc thoải mái và năng động. Đối với họ, “tạo ra niềm vui cho thế giới” – là công việc, là mục tiêu và cũng là tạo ra niềm vui cho chính mình!

Vài nhân vật ngồi cùng bàn lúc này đã có một hành trình tương đối xa đi cùng ngành làm game. Người ngoại đạo đang viết bài này cao hứng đặt câu hỏi: Giữa hàng trăm hướng đi dành cho dân IT, tại sao mọi người lại chọn làm game?

 

Và đây là câu trả lời:

 

 

1. ĐỂ THỎA ĐAM MÊ

Cường: Khi chơi game, bạn sẽ có cảm giác như đang sống trong một thế giới hoàn toàn khác, nghề làm game chính là tạo ra cái thế giới đó. Một thế giới do bạn tự suy nghĩ ra, bạn làm chủ, tạo ra những chiếc Lamborghini, Lykan Hypersport theo cách của riêng mình. Đây là điều tôi cảm thấy hài lòng nhất, khi chuyển hướng từ công việc lập trình ứng dụng sang môi trường sản xuất game.

 

Vũ: Tôi luôn tự đặt cho mình câu hỏi: game mình làm ra có thực sự vui không? Điều gì sẽ làm cho mọi người phải mê game này? Những câu hỏi đó, cùng với niềm đam mê sáng tạo, sẽ giúp bạn có trách nhiệm và tâm huyết hơn. Game với tôi là một, mỗi sản phẩm game giống như một phần của cuộc sống, không chỉ đơn thuần là làm theo yêu cầu được giao hay theo ý tưởng của sếp.

 


2. VÌ KHÔNG MUỐN LÃNG PHÍ

Vũ: Không có kiến thức nào là dư thừa! Khởi đầu hành trình làm game, những kiến thức căn bản về lập trình là điều không thể thiếu. Tiến lên một bước, đạt được vị trí senior – bạn cần vận dụng tất cả kiến thức về cấu trúc dữ liệu và giải thuật để hạn chế tối đa những chi phí dư thừa. Và khi đã là một người leader, kiến thức về quản lý dự án qua những biểu đồ Gantt ngày xưa cần tái hiện lại, để ước lượng thời gian và quản lý những rủi ro có thể xảy ra trong dự án.

 

Tiến: Vốn là một đứa mê vật lý, thích mày mò các công thức, công việc lập trình game cho tôi cơ hội ứng dụng những kiến thức đó, hiện thực hóa thành các sản phẩm game của riêng mình!

 

People

 

 

 

3. ĐỂ CHINH PHỤC CÔNG NGHỆ

Vũ: Công nghệ thay đổi từng giây, giải trí là một thế giới đa sắc màu, và game là sản phẩm của hai lĩnh vực đó. Điều này đòi hỏi người làm game phải đón đầu xu hướng, đứng lại tức là đang đi lùi!

Cường: Ngành phát triển game đã thay đổi chóng mặt trong 5 năm trở lại đây, người làm game phải có bản lĩnh ứng dụng những công nghệ mới nhất vào sản phẩm của mình, có thể kể đến cloud, big data, online server…

 

Tiến: Làm game, bạn sẽ được tận tay trải nghiệm những công nghệ hàng đầu thế giới. Cảm giác mình là người đầu tiên được làm việc với những công nghệ và thiết bị mới nhất của Samsung, Apple, Microsoft, Google, Huawei, LG,… thực sự rất tuyệt vời!

 

 

 

4. VÌ MUỐN TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG

Vũ: Công việc làm game không chỉ đòi hỏi năng lực về công nghệ – đồ họa, mà còn là một thách thức về kiến thức tự nhiên, xã hội, văn hóa, thể thao, lịch sử, thẩm mỹ. Khác với những lập trình viên ứng dụng theo yêu cầu khách hàng, người làm game giỏi phải là người biết trải nghiệm cuộc sống!

 

Cường: Bạn phải biết một chiếc xe vận hành như thế nào, cần các bộ phận gì, giá cả ra sao, và sẽ tương tác như thế nào khi gặp chướng ngại vật. Bạn sẽ phải biết lịch sử của thần Zeus, Athena, Poseidon, Hades, Hera… Và hàng ngàn kiến thức khác, để làm cho sản phầm của bạn chân thực hết mức có thể!

 

 

 

5. VÀ KHÔNG THỂ THIẾU: VÌ THU NHẬP!

Tiến: Làm game đòi hỏi nhiều kỹ năng đa chiều và đương nhiên, thu nhập dành cho dân làm game chắc chắn sẽ rất hấp dẫn so với các hướng đi khác. Hơn nữa, Game mang đến niềm vui và giải trí cho mọi người, nên công việc làm game càng thử thách lại càng thú vị.

 

Cường: Theo thống kê, việc tiếp nhận thông tin và giải trí với các thiết bị di động ngày càng chiếm ưu thế hơn so với TV. Do đó, sản xuất mobile game là một ngành sáng tạo đầy tiềm năng, công nghệ cao, không hại môi trường và còn đem lại doanh thu vô cùng lớn (tổng doanh thu năm 2014 của Gameloft toàn cầu là 256 triệu USD). Vậy bạn thử đoán sức hấp dẫn về thu nhập của nghề làm mobile game đi!

 

 

——–

Đó là lý do họ chọn game, giữa hàng trăm hướng đi dành cho dân IT. Bạn thì sao, có dám làm game không? Hay cần tận mắt chứng kiến công việc họ đang làm? Mời bạn xem video này:

 

ABOUT GAMELOFT
A leading publisher of digital and social games, Gameloft® has established itself as one of the top innovators in its field since 2000. Gameloft creates games for all digital platforms, including feature phones, smartphones, tablets (including Apple® iOS, Android® and Windows® devices) , set-top boxes and connected TVs. Gameloft operates its own established franchises such as Asphalt®, Order & Chaos, Modern Combat and Dungeon Hunter and also partners with major rights holders including Universal, Illumination Entertainment, Disney®, Marvel®, Hasbro®, Fox Digital Entertainment, Mattel® and Ferrari®. Gameloft is present on all continents, distributes its games in over 100 countries and employs 5,200 developers.

 

Gameloft Vietnam was built in 2004 by our young, dynamic & passionate people. The team is on the way to innovate and challenge the future of gaming experience. We always welcome the best talents, who are willing to change the way people playing.

 

JOIN THE GAME! Together we create the best products ever! – http://gameloft-sea.com/

Về sự kiện TECH INSIDER EXPO
Gameloft là một trong những nhà tuyển dụng tham gia sự kiện TECH INSIDER EXPO. TECH INSIDER EXPO là sự kiện công nghệ do VietnamWorks tổ chức vào tháng 9/2015 ở Hà Nội và TPHCM. TECH INSIDER EXPO đem lại 40 gian hàng tuyển dụng của các công ty công nghệ thông tin nổi tiếng nhất Việt Nam, cùng với 6 hội thảo công nghệ hấp dẫn được dẫn dắt bởi các chuyên gia đến từ VietnamWorks, Tiki cùng các chuyên gia danh tiếng khác từ nước ngoài. Đăng ký tham dự hoàn toàn miễn phí ngay dưới đây:

 

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Bài Viết Liên Quan

Ai bảo mùa dịch làm việc tại nhà là... sướng?

Ai bảo mùa dịch làm việc tại nhà là... sướng?

"Work from home” dường như đã quá quen thuộc với tất cả mọi người hiện nay. Chúng ta đều nhất trí rằng đây chính là...

4 Nguyên tắc đàm phán đang thay đổi theo thời cuộc

Những nhà đàm phán hiện đại đang sử dụng phương pháp “chiến lược đại dương xanh”, tức họ sẽ chọn những thị trường không có...

kết nối khách hàng

Cẩm nang kết nối với khách hàng "khó cũng hóa dễ"

Việc kết nối và trao đổi với khách hàng đã trở nên khó khăn hơn trong thời gian vừa qua. Không ít doanh nghiệp đang...

Sales

[Mỗi ngày 1 lời khuyên cho dân Sales] Vấp ngã chính là bài học lớn nhất để thành công của người làm Sales

Làm nghề Sales, ai cũng ít nhất một lần gặp thất bại. Đó có thể là một kỷ niệm đau đớn trong một lần gặp...

VietnamWorks InTECH

Vietnamworks phát hành báo cáo thị trường nhân lực Công Nghệ Thông Tin (CNTT) thập niên 2010 và năm 2020; Ra mắt thương hiệu VietnamWorks InTECH

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 2 tháng 6 năm 2020 – VietnamWorks, trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, thuộc tập...

Bài Viết Liên Quan

Ai bảo mùa dịch làm việc tại nhà là... sướng?

Ai bảo mùa dịch làm việc tại nhà là... sướng?

"Work from home” dường như đã quá quen thuộc với tất cả mọi người hiện...

4 Nguyên tắc đàm phán đang thay đổi theo thời cuộc

Những nhà đàm phán hiện đại đang sử dụng phương pháp “chiến lược đại dương...

kết nối khách hàng

Cẩm nang kết nối với khách hàng "khó cũng hóa dễ"

Việc kết nối và trao đổi với khách hàng đã trở nên khó khăn hơn...

Sales

[Mỗi ngày 1 lời khuyên cho dân Sales] Vấp ngã chính là bài học lớn nhất để thành công của người làm Sales

Làm nghề Sales, ai cũng ít nhất một lần gặp thất bại. Đó có thể...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up