Hãy cống hiến làm việc hết sức, đừng để "Trẻ không làm - Già thì mong đợi"
Lượt Xem 1 K

Vậy cho đi nghĩa là gì? Cống hiến là nỗ lực cống hiến những điều bình thường, quý giá cho sự nghiệp chung của mọi người và đất nước. Nói rộng hơn, cống hiến là góp phần xây dựng một thế giới văn minh và tiên tiến hơn. Thước đo của cuộc đời con người không phải là thời gian, mà là sự cống hiến.

Cống hiến là sự tự nguyện, có ý thức đóng góp sức lực, tài năng, trí tuệ của cá nhân vào lợi ích chung. Tận tụy là một đức tính cao quý trong trái tim con người. Trong sự cho đi luôn có sự hy sinh yêu thương để dành cho một mảnh tình mà người ta muốn đi theo trái tim mình.

Thật vinh dự khi những người sùng đạo không xem đây là một sự hy sinh, mà là một việc phải làm, một “trách nhiệm” và “cần” để hành động và chia sẻ.

Như câu nói “trẻ không làm – già không mong” là do chúng ta không biết cống hiến cho đời mà chỉ biết hưởng thụ những gì mình đang có. Có một thực tế không thể phủ nhận rằng nếu bạn không muốn xây dựng một cơ nghiệp thì ở độ tuổi già nua bạn sẽ không có gì trong tay. Lúc này sự chờ đợi sẽ khiến bạn đau lòng. Chính vì vậy hãy suy nghĩ tuổi trẻ trước khi quá già để làm mọi sự.

Sự cống hiến của thanh xuân mang lại nguồn lợi lớn

Những người sùng đạo rất được tôn trọng và kính nể. Bởi khi chúng ta biết cống hiến, chúng ta biết đặt lợi ích của cộng đồng lên trên lợi ích của mình. Biết hy sinh lợi ích của bản thân cho xã hội. Để làm được điều này, chúng ta cần mở rộng thế giới quan của mình khỏi sự hời hợt, ích kỷ và tầm thường.

Cho đi cũng giúp chúng ta cải thiện tính cách và tâm hồn của mình hơn, chẳng hạn như biết tha thứ hơn, rộng lượng hơn và yêu thương người khác. Bạn không cần phải làm những điều tuyệt vời để gọi là cống hiến. Nhưng từ “cho” là rất phổ biến. Đó là lao động cần cù của người nông dân, lao động cần cù của trí thức, và lòng hăng say học hỏi của tuổi trẻ.

Top 5 khối ngành giúp nữ giới có tiềm năng phát triển nhất

Ngày nay trong thời đại hòa bình, những bạn trẻ tiếp bước các bậc tiền bối tự nhủ: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm được gì cho ta mà hãy hỏi Tổ quốc hôm nay đã làm được gì cho ta” … Nhiệm vụ học tập chăm chỉ và trau dồi kiến ​​thức về mọi mặt; Không ngừng tu dưỡng, hoàn thiện bản thân, tích cực phục vụ thời đại, cống hiến hết tinh thần, tâm huyết cho Tổ quốc, để Tổ quốc ngày càng “sánh vai với các cường quốc năm châu” … Tuổi trẻ đã góp phần làm đẹp quê hương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Chưa bao giờ đất nước ta lại có cơ hội, vai trò và vị thế cao như ngày hôm nay”!

Chúng ta tự hào có nhiều giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, nhà phát minh … tuổi đời còn trẻ. Các nhà lãnh đạo trẻ tài năng và các doanh nhân quốc tế. Họ luôn mang tư duy mới, cách mạng, sáng tạo và luôn có hoài bão, hoài bão để thúc đẩy sự tiến bộ, cùng với văn minh xã hội. Thế hệ trẻ luôn là nguyên khí của quốc gia, là niềm tin và hy vọng cho một dân tộc. Chính vì vậy dù ở hoàn cảnh nào bạn cũng luôn cần góp công sức cho một dân tộc tươi sáng. Sự cống hiến của bạn chính là sức mạnh lớn nội lực, sự độc lập, tự chủ để làm nên lịch sử. 

Bản thân thanh niên đã xác lập cho mình lý tưởng, mục tiêu và lối sống lành mạnh, đúng đắn, văn minh trên tinh thần cống hiến. Hãy gạt bỏ lợi ích cá nhân, ích kỷ, tầm thường, hy sinh cái “tôi” của riêng mình, dùng hết tài năng, trí tuệ và sức lực của mình để cống hiến cho đất nước, quê hương.

Cống hiến chính là lẽ sống

Sự tận tâm nằm trong hành động hàng ngày của chúng ta. Cho đi luôn có ý nghĩa, vô cùng giá trị và biểu hiện khác nhau ở mỗi giai đoạn. Thật là một xã hội tuyệt vời nếu tất cả mọi người đều biết cống hiến, gạt bỏ những lợi ích vụn vặt sang một bên.

Tìm cách đóng góp là một hành động đáng được chúng ta biểu dương, giúp nâng cao giá trị cuộc sống của mỗi người và hình thành lý tưởng sống đúng đắn, tích cực. Nó cũng tạo ra giá trị hữu ích góp phần phát triển xã hội. Không ngừng tìm tòi, khám phá, sáng tạo, cam kết đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, tất cả những đóng góp này đều có ý nghĩa sâu rộng.

Điều này không chỉ giúp các tín đồ có thêm kiến ​​thức, mở rộng tầm nhìn mà còn là nền tảng để họ vững bước trong tương lai. Sự tận tâm thể hiện một cách sống tốt, dám nghĩ, dám làm, dám hành động, không ngại khó, dũng cảm tiến về phía trước. Những hành động này là sự khẳng định giá trị bản thân và thể hiện vai trò cũng như lòng dũng cảm của những người đóng góp.

 

>> Xem thêm: 7 dấu hiệu cảnh báo mà nhà tuyển dụng nên cẩn thận với ứng viên của mình

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Deal lương từ góc nhìn của nhà tuyển dụng

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng mong muốn tuyển được người tài về làm việc mình. Việc đưa ra lời mời làm việc là...

Tips tuyển dụng 2023: Nhà tuyển dụng cần "đón đầu" điều gì?

Thị trường lao động tiếp tục có sự phục hồi và phát triển mạnh trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm...

5 sai lầm cần tránh trong tuyển dụng

Một doanh nghiệp phát triển thường có một đội ngũ nhân lực tạo ra giá trị và mang lại lợi ích cho công ty. Chính...

Bí quyết tuyển dụng có tâm để chọn được người có tầm

Tìm người tài luôn là điều mà doanh nghiệp nào cũng cần và một kế hoạch tuyển dụng phù hợp sẽ giúp nhà tuyển dụng...

Nhân viên mệt mỏi vì OT quá nhiều doanh nghiệp nên có giải pháp gì?

Over time đã và đang là chủ đề được tranh luận nhiều nhất trong thế giới kinh doanh trong nhiều thập kỷ. Đối với một...

Bài Viết Liên Quan

Deal lương từ góc nhìn của nhà tuyển dụng

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng mong muốn tuyển được người tài về làm...

Tips tuyển dụng 2023: Nhà tuyển dụng cần "đón đầu" điều gì?

Thị trường lao động tiếp tục có sự phục hồi và phát triển mạnh trong...

5 sai lầm cần tránh trong tuyển dụng

Một doanh nghiệp phát triển thường có một đội ngũ nhân lực tạo ra giá...

Bí quyết tuyển dụng có tâm để chọn được người có tầm

Tìm người tài luôn là điều mà doanh nghiệp nào cũng cần và một kế...

Nhân viên mệt mỏi vì OT quá nhiều doanh nghiệp nên có giải pháp gì?

Over time đã và đang là chủ đề được tranh luận nhiều nhất trong thế...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.