Lượt Xem 6 K

Một nghiên cứu gần đây của HBR với gần 20.000 nhân viên trên khắp thế giới cho thấy rằng điều quan trọng nhất mà người lao động muốn từ người quản lý của họ là sự tôn trọng. Tất nhiên nếu bạn không cảm thấy được tôn trọng giữa đồng nghiệp, bạn sẽ không hứng thú tham gia công việc, thậm chí có thể gây stress. 

Linda Hill, giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard và là đồng tác giả của “Being the Boss: The 3 Imperatives for Becoming a Great Leader” đã nói “Nó bắt đầu với việc bạn được coi là một người đáng để giữ – sếp của bạn muốn có người như một phần trong nhóm của mình, giữ vị trí đáng được coi trọng. 

Nó tiến dần đến việc được coi là một nhân viên xứng đáng với “những nhiệm vụ thú vị và đầy thử thách,” và cuối cùng là một nhân viên mà người quản lý của bạn “muốn đầu tư và phát triển vì ông ấy nghĩ rằng bạn có một tương lai tươi sáng”. Muốn được tôn trọng là một chuyện; nhận được nó là một khác. Dưới đây là một số chiến lược.

Làm rõ trách nhiệm của bạn trong công việc 

Bước đầu tiên để có được sự trọng dụng của người quản lý, tất nhiên là bạn phải hoàn thành công việc của mình và làm tốt một cách đáng tin cậy. Để đạt được bạn phải thực sự hiểu rõ về các nhiệm vụ quan trọng và triển khai kế hoạch phù hợp với chương trình của tổ chức bạn.

Trong những ngày đầu của một công việc mới, Watkins gợi ý rằng “Bạn cần học gì và làm cách nào để có thể học nhanh nhất?” Sau đó, bạn phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để chứng tỏ rằng bạn đang bắt kịp tốc độ một cách nhanh chóng.

Ngay cả khi bạn đã đã hoàn thành công việc, bạn nên làm rõ vai trò và trách nhiệm một cách thường xuyên. Bạn muốn làm việc phù hợp với sếp của mình, vì vậy, bạn biết phải tập trung thời gian và sự chú ý của mình vào đâu.

Hãy thích ứng và làm quen 

Trở thành một nhân viên được đánh giá cao và đáng tin cậy đòi hỏi bạn phải “tìm ra cách tốt nhất để giao tiếp với sếp của mình.” “Bạn có trách nhiệm điều chỉnh phong cách của mình cho phù hợp với sếp.”

Hỏi người quản lý của sếp xem họ thích giao tiếp như thế nào. Anh ấy có thích email, tin nhắn hay các cuộc trò chuyện trực tiếp không? Anh ấy muốn nghe tin tức từ bạn bao lâu một lần? Mỗi tuần một lần? Một lần một ngày? Hay chỉ khi cần thiết?

Nếu có sự không phù hợp giữa cách bạn và sếp thích làm việc, bạn nên sử dụng email thường xuyên hơn để giao tiếp. Giúp sếp hiểu quan điểm của bạn và những đánh đổi liên quan, vì chúng liên quan đến khả năng làm việc hiệu quả của bạn. Thảo luận về tình huống và sau đó đưa ra quyết định về cách tiến hành.

Bỏ túi các hoạt động gắn kết nâng "mood" nhân viên

Hãy quan sát và cảm thông

Để nhận được sự tôn trọng của sếp và đồng nghiệp, “bạn phải hiểu điều gì quan trọng đối với mọi người,” đặc biệt nên lưu ý “những ưu tiên của sếp và áp lực” mà ông ấy đang phải chịu. 

Bây giờ là những ưu tiên của bạn – bạn không phải là người khúm núm, bạn đang cảm thông. Nên nhớ rằng sếp luôn tìm kiếm những bằng chứng để thấy bạn là người đáng tin cậy, là người mà ông ấy có thể tin tưởng vào tính cách và ý định cũng như năng lực của bạn.

Tìm ra cách để có được sự tin tưởng của anh ấy “và tạo điều kiện để bạn thành công” bằng cách quan sát cẩn thận. Hiểu sâu hơn về “các ưu tiên, ràng buộc và chính trị” của tổ chức thông qua tìm hiểu xem sếp tin cậy ai, sếp lắng nghe ai và căng thẳng nằm ở đâu. Mục tiêu của bạn không phải là chơi chính trị, mà là “điều quan trọng là phải hiểu chính trị .”

Tạo dựng mối quan hệ với đồng nghiệp

Kiếm được sự tôn trọng của sếp là một phần và cốt lõi của việc kiếm được sự tôn trọng của đồng nghiệp. Sếp của bạn sẽ đánh giá bạn thông qua phản hồi từ đồng nghiệp, đội nhóm của bạn bằng cách quan sát trực tiếp.

Sếp của bạn rất chú ý đến cách bạn “hòa nhập với nhóm” và mức độ bạn “xây dựng mối quan hệ”. Watkins khuyên bạn nên “tiếp cận với những người khác” bằng cách hỗ trợ.

“Câu hỏi hữu ích nhất mà bạn có thể hỏi là“ Tôi có thể giúp gì? ” Làm như vậy sẽ tạo ra một vòng tuần hoàn đạo đức. Bạn cũng nên hỏi những người khác về những hiểu biết và lời khuyên của họ về cách tốt nhất để tạo dựng mối quan hệ với sếp của bạn. Hãy tìm hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không.

Để được trọng dụng bạn nên quan tâm sếp và đồng nghiệp của mình nhiều hơn, bằng những cách trên bạn có thể tiếp cận họ một cách khéo léo mà không tạo ra sự thái quá. Đồng thời học được những kỹ năng giao tiếp văn phòng chuyên nghiệp.

 

>> Xem thêm: Đồng nghiệp thân thiết nghỉ việc, tôi cũng không còn muốn gắn bó với công ty nữa

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

 

Bài Viết Liên Quan

Gen X bị bỏ lại trong cuộc đua sự nghiệp

Top 1 lý do chuyển việc: Vì sếp thiếu chuyên nghiệp

Một trong những nguyên nhân khiến nhân viên cảm thấy khó chịu và muốn nghỉ việc là vì sếp thiếu chuyên nghiệp. Mọi người thực...

Những bài học mà chỉ nhân viên lớn tuổi mới biết

Những bài học đắt giá mà chỉ nhân viên lớn tuổi mới biết

Chúng ta thường nhắc đến câu “gừng càng già càng cay” có nghĩa là ám chỉ đến những người lớn tuổi thì họ là người...

Đón sếp mới: Cũng phải biết cách

Đón sếp mới: Cũng phải biết cách sao cho thật tinh tế

Có sếp mới luôn là thử thách với những nhân viên hiện tại. Họ thấy băn khoăn không biết nên đón chào vị sếp mới...

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể

Các chủ doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào các kỹ năng kỹ thuật và không đánh giá các phẩm chất và đặc điểm tạo...

4 lỗi giao tiếp kém duyên khiến đồng nghiệp & cấp trên xa lánh

4 lỗi giao tiếp kém duyên khiến đồng nghiệp & cấp trên xa lánh

Giao tiếp là phương pháp hiệu quả rút ngắn khoảng cách giữa người với người. Đâu đó, bạn sẽ gặp trường hợp thăng tiến nhanh...

Bài Viết Liên Quan

Gen X bị bỏ lại trong cuộc đua sự nghiệp

Top 1 lý do chuyển việc: Vì sếp thiếu chuyên nghiệp

Một trong những nguyên nhân khiến nhân viên cảm thấy khó chịu và muốn nghỉ...

Những bài học mà chỉ nhân viên lớn tuổi mới biết

Những bài học đắt giá mà chỉ nhân viên lớn tuổi mới biết

Chúng ta thường nhắc đến câu “gừng càng già càng cay” có nghĩa là ám...

Đón sếp mới: Cũng phải biết cách

Đón sếp mới: Cũng phải biết cách sao cho thật tinh tế

Có sếp mới luôn là thử thách với những nhân viên hiện tại. Họ thấy...

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể

Các chủ doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào các kỹ năng kỹ thuật và...

4 lỗi giao tiếp kém duyên khiến đồng nghiệp & cấp trên xa lánh

4 lỗi giao tiếp kém duyên khiến đồng nghiệp & cấp trên xa lánh

Giao tiếp là phương pháp hiệu quả rút ngắn khoảng cách giữa người với người....

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.