Ba ngày cuối cùng để đăng ký Tech Talks 2022

Tất tần tật về các hoạt động sẽ diễn ra tại Tech Talks 2022

Chỉ còn chưa đầy 03 ngày nữa sự kiện công nghệ AI hàng đầu tại Việt Nam - The Future of Now sẽ chính thức được khai mạc. Trong tâm thế háo hức chờ đợi, hãy cùng VietnamWorks inTECH điểm qua những cột mốc thời gian diễn ra các hoạt động mà bạn không nên bỏ lỡ.

Diễn giả Tech Talks 2022: The Future of Now

Hé lộ dàn diễn giả cùng những chủ đề cực chất của Tech Talks 2022

Với hai chuyên đề chính liên quan đến những vấn đề được quan tâm nhất trong lĩnh vực AI hiện nay, Tech Talks 2022: The Future of Now hứa hẹn sẽ mang đến cho người tham dự những màn chia sẻ cực kỳ bổ ích và thú vị đến từ các chuyên gia công nghệ hàng đầu.

Tech Talks 2022 - The Future of Now

5 lý do không nên bỏ lỡ Tech Talks 2022: The Future of Now

Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đang là công nghệ được quan tâm phát triển và ứng dụng bậc nhất hiện nay trong rất nhiều lĩnh vực. Đây được xem là vùng đất màu mỡ, đầy tiềm năng và dự đoán sẽ trở thành xu hướng công nghê trong tương lai. Sự kiện Tech Talks 2022 - The Future of Now với chủ đề “Công nghệ AI trong hiện tại và tương lai” chính là chiếc chìa khoá giúp bạn khai phá cánh cửa tương lai, định hướng và thăng tiến trong sự nghiệp.

Lợi ích khi có đồng nghiệp là GEN Z

Làn sóng mới của thế hệ Gen Z tràn vào thị trường làm việc, làm định hình lại lực lượng lao động hiện đại. Trong thời điểm dịch covid làm thay đổi mọi trật tự của thị trường việc làm, tình trạng thiếu nguồn lực lao động đang diễn ra và những cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp khai thác làn sóng nhân tài tiếp theo là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Gen Z sẽ trở thành một luồng gió mới đem đến cho doanh nghiệp nhiều sự khác biệt, nên những người quản lý nhân sự cũng cần dành thời gian tìm hiểu về thế hệ này để cùng hợp tác thành công trong công việc. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần tìm hiểu về thế hệ Z và những mặt lợi ích của thế hệ này trong công việc này là gì?

Học vẽ giúp tôi giảm căng thẳng công việc

Trong cuộc sống hiện nay, bạn phải luôn đối mặt với mọi căng thẳng áp lực từ cuộc sống và công việc của mình, điều này khiến bạn gặp những vấn đề sức khỏe tinh thần và thể chất. Tất nhiên, vẫn có những hình thức điều trị thay thế có thể giúp bạn giảm căng thẳng như học vẽ. Những giải pháp giải tỏa căng thẳng bằng nghệ thuật thường được sử dụng như một liều thuốc giảm căng thẳng tích cực trong nhiều năm trở lại đây.

Hợp đồng lao động là một văn bản ghi nhận sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về công việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Theo quy định hiện tại, dựa vào khoản 1 Điều 20 Bộ luật lao động năm 2019 thì hợp đồng lao động được giao kết theo một trong các loại sau đây: hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng lao động xác định thời hạn.

Với giá trị cuộc sống ngày càng phát triển và những hóa đơn dịch vụ mà bạn cần phải trả hàng tháng khiến bạn phải đau đầu. Dù bạn đã cố điều chỉnh mức sống của bản thân sao cho phù hợp với đồng lương của bạn nhưng điều đó đều không thể xảy ra ở mỗi tháng. Đối mặt với những khoản vay từ thẻ tín dụng, bạn luôn cố gắng làm nhiều hơn để nâng mức thu nhập của mình, nhưng bạn dường như cảm thấy không thể đủ.

Những cuộc họp không hồi kết hay những buổi trò chuyện với sếp kéo dài tới cả tiếng đồng hồ, những chủ đề của sếp nói thật tẻ nhạt, không liên quan tới chủ đề chính. Và, bạn luôn cố tỏ ra thích thú, nhưng chính vì thể hiện bản thân thích thú về đề tài đó, bạn mắc kẹt vào cuộc trò chuyện kéo dài hàng giờ. Thay vì trao đổi và nhận câu trả lời để hoàn thành công việc thì bạn lại vướng vào những câu chuyện vòng vo của sếp.

Bạn thân là người cùng mình chia sẻ những niềm vui và những nỗi buồn, cũng là người có thể giúp đỡ ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Trong mỗi cuộc vui, bạn bè của ta đều luôn có mặt, có những người còn sống cùng nhà với người bạn thân của mình, hay thậm chí có cả những cặp bạn thân cùng làm chung tại một công ty. Tuy nhiên, việc có bạn thân làm cùng công ty cũng có thể khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối.

Ngày nay, việc người lao động nhận thêm công việc khác ngoài công việc chính không còn quá xa lạ. Nguyên nhân chính của việc họ nhận thêm việc bán thời gian là tăng thêm thu nhập, mặt khác, nhận thêm việc bên ngoài còn giúp họ được mở rộng với những cơ hội mới. Tuy nhiên, điều này có thể khiến cho sếp của bạn cảm thấy không hài lòng, và có một số doanh nghiệp, tổ chức yêu cầu người lao động không được nhận thêm việc sau giờ làm nếu không họ sẽ bị kỷ luật hay thậm chí bị đuổi việc.

Khác với những người hướng ngoại , người hướng nội không phải là người cố tình khép mình lại, hay có xu hướng lẩn tránh xã hội. Họ không phải là người không thích giao tiếp, họ cũng là người thích giao tiếp với mọi người và họ là những người lắng nghe rất giỏi. Người hướng nội thích tận hưởng cảm giác ở một mình, vì đây cũng là cách giúp họ tạo năng lượng để làm việc.

Ở thế hệ lớn tuổi luôn có những suy nghĩ khác với thế hệ trẻ tuổi, chính vì sự khác nhau này nên giữa họ không thể tránh những lúc tranh cãi do bất đồng quan điểm. Và, trong môi trường công việc, luôn có sự chuyển giao giữa cái mới và cái cũ, lớp người trẻ đang dần tiến vào thị trường lao động thay chỗ cho lực lượng lao động lớn tuổi. Vì thế, cũng không quá khó khi thấy các nhà quản lý thế hệ 9x trong môi trường công sở ngày nay. 

VietnamWorks JobFair 2022 - Sự kiện tuyển dụng lớn nhất năm 2022 mở ra cơ hội tìm hiểu văn hóa công ty và ứng tuyển trực tiếp hơn 80 doanh nghiệp có mặt tại sự kiện, đừng bỏ lỡ!

Doanh nghiệp, công ty hầu hết đều thành lập công đoàn cơ sở nhưng một số người lao động lại không muốn tham gia. Vậy nên, rất nhiều tình huống oái oăm xảy ra, như: để người lao động tham gia vào Công đoàn cơ sở, công ty yêu cầu nhân viên phải tham gia Công đoàn cơ sở mới được ký hợp đồng lao động, hay có những phân biệt đối xử với nhân viên trong công đoàn cơ sở với nhân viên không tham gia,...

VIETNAMWORKS JOBFAIR 2022 - HÀNH TRÌNH KHAI PHÁ “NÚT GIAO” SỰ NGHIỆP CHỈ CÓ TẠI “GROWTH ADVENTURE

Growth Adventure - Sự kiện tuyển dụng lớn nhất năm 2022 do VietnamWorks tổ chức sắp diễn ra...

Bạn từng có khoảng thời gian cảm thấy ngộp thở ở công ty, bạn không muốn đến công ty làm việc. Bạn lo sợ các buổi trò chuyện với đồng nghiệp, những gì sếp hứa với bạn đã lâu không thực hiện khiến bạn cảm thấy mất đi niềm tin vào chính bản thân? Hay khi xảy ra bất cứ chuyện gì trong văn phòng của bạn, bạn đều cảm thấy có lỗi? Những khoảnh khắc này diễn ra nhiều lần nhưng bạn thường bỏ qua chúng, nhưng về lâu dài, chúng sẽ gây hại tới sức khỏe tinh thần của bạn hơn bạn nghĩ. Hiện trạng tâm lý này được biến đến với tên gọi Gaslighting. 

Ngày nay, có rất nhiều cá nhân còn rất trẻ đã làm cấp quản lý. Trong môi trường ở công sở, sự khác biệt giữa các thế hệ cũng là một trong những nguyên nhân gây nên mâu thuẫn ở chốn công sở. Sự khác biệt về tuổi tác có thể khiến mọi người gặp khó khăn trong cách ứng xử hàng ngày.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.