Nhân dịp 20-11 và kỷ niệm 18 năm thành lập, FMIT tặng học bổng toàn phần khóa học “Phát triển năng lực lãnh đạo”

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo cho những người đã cống hiến và đóng góp công sức trong công cuộc đào tạo, phát triển nhân tài, góp phần phát triển kinh tế đất nước, nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và kỷ niệm 18 năm thành lập, FMIT dành tặng học bổng toàn phần khóa học “Phát triển năng lực lãnh đạo” cho những anh/chị đang công tác tại bộ phận “Nhân sự - Đào tạo” giữ chức vụ phó hoặc trưởng bộ phận Nhân sự - Đào tạo tại các công ty vừa và lớn, tập đoàn trong và ngoài nước hoạt động tại Việt Nam.

Làm cách nào để "giữ lửa" khi là nhân viên lâu năm?

Sau nhiều năm cống hiến hết mình cho tổ chức, bạn bắt đầu cảm thấy ngọn lửa nhiệt huyết bắt đầu vơi dần đi. Mất đi sự nhiệt huyết làm bạn cảm thấy bớt hứng thú với công việc và nhiệm vụ đang làm. Càng về lâu dài sẽ gây ra chán nản và muốn từ bỏ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và những cách thức giải quyết để bạn có thể “giữ lửa” khi đã là nhân viên lâu năm trong bài viết dưới đây.

Kỹ năng cần có để cân bằng công việc và cuộc sống hiệu quả

Đại đa số chúng ta đều cảm thấy phiền phức với việc quản lý đời sống cá nhân và công việc khi áp lực cuộc sống càng ngày càng khó khăn hơn. Thông thường chúng ta ưu tiên nhiều cho công việc: nào là làm thêm giờ, suy nghĩ đi tìm ý tưởng, nhiều công việc phải hoàn thành đúng deadline, nhiều áp lực bạn phải thành công và có ít thời gian cho bản thân, gia đình. Biết cân bằng công việc và cuộc sống sẽ giúp chúng ta thoát khỏi những áp lực kia để có một cuộc sống giản đơn và hạnh phúc hơn.

Tuyệt chiêu sắp xếp công việc giúp hạn chế căng thẳng, mệt mỏi

Đã bao giờ bạn tự hỏi cùng sở hữu khoảng thời gian như nhau nhưng nhiều người lại hoàn thành công việc đúng hạn, thậm chí còn có thời gian làm thêm những công việc khác còn mình chẳng có chút thời gian riêng cho bản thân vì công việc chất đống? Tình trạng căng thẳng và mệt mỏi trong công việc luôn tồn tại khi hàng tá công việc cứ ứ đọng. Nguyên nhân chính nằm ở cách sắp xếp công việc ở mỗi người. Nếu bạn chưa biết cách sắp xếp công việc như thế nào hiệu quả và khoa học, hãy thử tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách chạy deadline hiệu quả để tránh "sập nguồn" cuối năm

Cuối năm được xem là “mùa deadline”, “mùa report” khi nhiều doanh nghiệp, công ty “chạy nước rút” các kế hoạch của mình, người lao động thì thường xuyên trọng tình trạng thức trắng đêm để “cày” deadline với mong muốn hoàn thành công việc, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa giảm bớt áp lực cho năm mới. Vậy làm thế nào để tránh tình trạng “sập nguồn” vào cuối năm? Tham khảo cách chạy deadline hiệu quả dưới đây nhé!

Trong những năm gần đây cụm từ “work - life balance” ngày càng trở nên phổ biến. Vậy “work-life balance” là gì? Học hỏi 5 bí quyết từ Châu u để đạt đến "work-life balance" một cách hiệu quả như thế nào? Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo thử nhé!

Điều gì sẽ làm bạn - những người đi làm trở nên nổi bật hơn trong mắt sếp của mình? Không it người sẽ chọn cách làm thêm ngoài giờ để chứng tỏ năng suất làm việc. Từ đó hi vọng hình ảnh bản thân sẽ trở nên tích cực trong mắt sếp. Tuy nhiên, tăng ca có ưu điểm nhưng cũng nhiều khuyết điểm của nó, đặc biệt là những lúc tăng ca thường xuyên thiếu hợp lý.

Multitasking là thuật ngữ chỉ việc làm nhiều công việc cùng một lúc, ví dụ như vừa phản hồi email vừa phản hồi điện thoại. Những người thường xuyên áp dụng multitasking được gọi là multitasker. Cùng học theo những tips hay ho bên dưới để có thể xử lý nhiều việc cùng lúc mà không gây ảnh hưởng hiệu quả công việc nhé!

Nhân viên trở thành người tụt hậu trong môi trường công sở là vấn đề điển hình thường thấy hiện nay ở nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt là với những người “làm công ăn lương” bị cuốn theo vòng xoáy công việc mà quên đi việc dành thời gian học tập thêm các kiến thức mới. Hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua câu chuyện của Phan Thanh A - một nhân viên văn phòng đang cư ngụ tại vùng đất Sài Thành nhộn nhịp, hoa lệ.

Ông Dương Anh Vũ - Giám đốc đại diện Văn Phòng Đông Nam Á của Bank of World Records - Đại sứ Trí tuệ của UNESCO-CEP - ví von mình của hiện tại và quá khứ như hai người khác nhau: Một người học Tiến sỹ tại Anh, Thạc sỹ tại New Zealand và một học sinh từng nghĩ mình thất bại, dốt bẩm sinh từ năm lớp 1. Chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình, ông hy vọng trên hành trình sự nghiệp, các bạn trẻ luôn cố gắng hết mình và vượt qua định kiến của những người xung quanh.

Dù bạn làm bất kỳ công việc gì, trong bất kỳ công ty nào, bất kỳ ngành nào, thì bạn đều được giao KPI mỗi tháng và bạn cần phải đạt chỉ tiêu đó thì mới được đánh giá là hoàn thành tốt công việc. Tất nhiên, đa số công ty đều đưa KPI có tính thách thức cho nhân viên, tức là để đạt được nó là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải cực kỳ quyết tâm và nỗ lực. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn đạt KPI mỗi tháng cuối năm và tăng cơ hội thăng tiến trong tương lai. Hãy tham khảo bài viết nhé!

Trong các buổi họp, giữa vô vàn các thông tin được trao đổi, có bao giờ bạn cảm thấy quá nhiều thứ cần phải nhớ, điều gì cũng quan trọng và cần sự thống nhất của các bên. Cho dù là một buổi thảo luận ngắn gọn, một buổi họp cập nhật thông tin hàng tuần hay một cuộc họp quan trọng với khách hàng, bạn đều cần ghi chú lại những thông tin cần thiết để phục vụ cho hoạt động sau này. Chính vì thế mà trong môi trường công việc hiện nay, kỹ năng ghi chép nhanh trở thành một kỹ năng vô cùng quan trọng.

Thời gian chúng ta có đều như nhau, chỉ 24 giờ/ngày. Nhưng nếu bạn biết cách phân bổ và sử dụng thời gian hiệu quả thì chắc chắn năng suất làm việc sẽ cao hơn và bạn có thể sống tận hưởng nhiều hơn đấy. Hãy cùng bài viết khám phá những cách quản lý thời gian sau đây nhé!

Trong cuộc sống hàng ngày, việc nhận những lời đề nghị, yêu cầu hay nhờ vả trong công việc là điều ai cũng gặp phải. Nhưng nếu nhận về quá nhiều hoặc việc được giao không phù hợp thì bạn hoàn toàn có quyền từ chối. Tuy nhiên, bạn cần phải học một số kỹ năng từ chối trong giao tiếp để không khiến người khác phật lòng hoặc bạn cảm thấy áy náy. Hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu một số kỹ năng từ chối ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giậm chân một chỗ trong công việc; hay than thở, chán việc, chán sếp,...đó là căn bệnh “sức ì” với nhiều triệu chứng mà một số bạn trẻ văn phòng mắc phải sau một thời gian đi làm. Trước thực trạng "sức ì" đang xâm lấn dần khát vọng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, chúng ta cần làm gì để tự tạo động lực và niềm vui công việc cho mình? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lắng nghe trong môi trường công sở và văn phòng làm việc rất quan trọng, nếu không biết cách lắng nghe người khác, bạn có thể gây ra những hậu quả xấu ảnh hưởng đến bản thân, công việc và những người xung quanh. Chính vì thế, bạn cần trau dồi kỹ năng lắng nghe của mình, để thấu hiểu mọi người, giúp cho công việc diễn ra thuận lợi hơn.

Hàng ngày bạn đến công ty miệt mài làm việc rồi trở về nhà lại tiếp tục bị công việc bao quanh. Bạn luôn trong tình trạng chạy deadline, không hoàn thành công việc. Nguyên nhân tại sao? Đó là do bạn chưa có phương pháp làm việc hiệu quả nơi công sở. Với những chia sẻ dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ vui vẻ trong 8 tiếng làm việc tại công sở và dành thời gian cho bạn bè, người thân.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.