Công ty giữ tiền thưởng Tết là đúng hay sai?

Cứ vào dịp cuối năm vấn đề thưởng Tết lại thu hút sự quan tâm, đặc biệt đối với người lao động. Tuy nhiên, một vài công ty lại giữ tiền thưởng cuối năm của người lao động đến qua Tết mới chi trả. Vậy công ty giữ tiền thưởng Tết là đúng hay sai? Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo nhé?

Làm cách nào để tránh "quiet firing"?

Thuật ngữ quiet firing được đề cập rất nhiều trên mọi phương tiện truyền thông như mạng xã hội, báo chí và thậm chí là đài truyền hình. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về quiet firing là gì và làm cách nào để tránh quiet firing, cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Thưởng Tết bao nhiêu là thỏa đáng?

Tết đến gần chính là lúc công ty chuẩn bị tiền thưởng tết cho nhân viên sau một năm cống hiến sức mình. Do đó, còn những ngày tháng cuối cùng của năm; mỗi nhân viên, người lao động luôn cố gắng làm việc với công suất 100%; với mong muốn cuối năm được số tiền thưởng hậu hĩnh. Như vậy, thưởng Tết bao nhiêu là thỏa đáng? Hãy cùng bài viết để tìm hiểu nhé!

Đàm phán lên lương - Nói sao cho khéo?

Đàm phán lên lương đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi đợt review của công ty.. Vậy làm cách nào để đàm phán lương thành công để nhận được mức lương phù hợp với năng lực của mình? Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo nhé!

Những lưu ý về phép năm cần nắm để tránh thiệt thòi cho nhân viên

Các vấn đề liên quan đến luật lao động luôn là các vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu, trong đó chính là chế độ nghỉ phép năm. Nghỉ phép năm là gì? Những lưu ý nào về phép năm cần nắm để tránh thiệt thòi cho nhân viên? Hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm xã hội ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chính sách an sinh xã hội của Nhà nước. Người lao động là những đối tượng bắt buộc tham gia đóng bảo hiểm và được hưởng những quyền lợi đặc biệt từ các chế độ của BHXH mang lại. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chính sách bảo hiểm mới nhất của người lao động trong bài viết dưới đây.

Cùng với sự phát triển của xã hội, để bảo vệ quyền lợi của mình, quan hệ Người lao động và Người sử dụng lao động được ràng buộc bằng hợp đồng lao động. Với hợp đồng lao động hiện nay, quyền lợi của hai bên liệu đã cân bằng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Hợp đồng lao động là một văn bản ghi nhận sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về công việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Theo quy định hiện tại, dựa vào khoản 1 Điều 20 Bộ luật lao động năm 2019 thì hợp đồng lao động được giao kết theo một trong các loại sau đây: hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng lao động xác định thời hạn.

Ngày nay, việc người lao động nhận thêm công việc khác ngoài công việc chính không còn quá xa lạ. Nguyên nhân chính của việc họ nhận thêm việc bán thời gian là tăng thêm thu nhập, mặt khác, nhận thêm việc bên ngoài còn giúp họ được mở rộng với những cơ hội mới. Tuy nhiên, điều này có thể khiến cho sếp của bạn cảm thấy không hài lòng, và có một số doanh nghiệp, tổ chức yêu cầu người lao động không được nhận thêm việc sau giờ làm nếu không họ sẽ bị kỷ luật hay thậm chí bị đuổi việc.

Doanh nghiệp, công ty hầu hết đều thành lập công đoàn cơ sở nhưng một số người lao động lại không muốn tham gia. Vậy nên, rất nhiều tình huống oái oăm xảy ra, như: để người lao động tham gia vào Công đoàn cơ sở, công ty yêu cầu nhân viên phải tham gia Công đoàn cơ sở mới được ký hợp đồng lao động, hay có những phân biệt đối xử với nhân viên trong công đoàn cơ sở với nhân viên không tham gia,...

Trải qua công việc suốt một ngày dài, bạn gửi báo cáo công việc cho sếp như thường ngày. Giờ về sắp tới, nhưng vẫn chưa thấy sếp trả lời, bạn hỏi sếp có cần thay đổi gì trong nhiệm vụ, sếp bảo mọi thứ đều ổn. Bạn vui vẻ chào sếp, hào hứng ra về, bạn nghĩ chắc chắn rằng tối nay bạn sẽ được nghỉ ngơi và đọc nốt được cuốn sách mới mua. Mọi sinh hoạt buổi tối đều diễn ra như bạn mong muốn, cho tới khi, tiếng chuông điện thoại của bạn reo lên, là sếp, sếp muốn thay đổi một vài chỗ trong dự án của bạn làm và yêu cầu bạn sửa luôn và gửi lại cho sếp trước sáng ngày mai. Thật ngán ngẩm khi chuyện này xảy ra thường xuyên, ngay cả khi làm việc tại nhà khi cách ly dịch bệnh, thời gian làm việc tăng gấp đôi chứ không còn làm việc theo giờ hành chính nữa.

Câu hỏi về việc đi làm việc đi làm vào ngày thứ 7 nên hay không nên là vấn đề băn khoăn của người lao động và cả doanh nghiệp hiện nay. Rất nhiều ý kiến trái chiều trước vấn đề này. Một số ý kiến cho rằng việc đi làm vào thứ 7 là chuyện bình thường, còn giúp giải quyết các chuyện tồn đọng ở trong tuần. Một số khác cho rằng việc đi làm vào thứ 7 là phí phạm thời gian và sức khỏe của người lao động.

Mỗi con người chúng ta đều có những bí mật riêng tư không muốn cho người khác biết. Đó là quyền riêng tư. Về mặt định nghĩa, quyền riêng tư được hiểu là quyền cá nhân được tôn trọng và bảo vệ bởi pháp luật. Các thông tin cá nhân muốn được công bố phải bởi chính cá nhân đó đồng ý. Tuy nhiên, văn phòng ngày nay là văn phòng mở, khuyến khích nhân viên cởi mở với nhau dẫn đến một số nhân viên phản ánh rằng họ cũng cần không gian riêng tư của chính mình.

Hành vi quấy rối tại chốn công sở không hề hiếm gặp nhưng người lao động là nạn nhân thường chọn cách im lặng. Đã đến lúc người lao động phải lên tiếng để chống đối loại tệ nạn này.

Một trong những vấn đề mà người lao động rất quan tâm khi đi làm đó là vấn đề tiền lương. Vậy hằng năm, công ty có bắt buộc phải tăng lương cho nhân viên không?

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là việc người nộp thuế kê khai để xác định số tiền thuế phải nộp của năm liền trước, từ đó xác định số tiền thuế còn thiếu hoặc nộp thừa để làm căn cứ hoàn thuế.

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành loạt Nghị định xử phạt vi phạm hành chính ở nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội (BHXH). Cùng điểm lại 11 quy định mới về các lĩnh vực này tại Nghị định 12/2022/NĐ-CP.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.