Giá trị của công việc có phải chỉ được tính bằng tiền lương?
Lượt Xem 4 K

Số tiền thu nhập mỗi tháng, bao lâu sẽ được công ty xét tăng lương một lần có lẽ là câu hỏi ai đi làm cũng đặt ra, hay lấy nó làm thước đo để cân đong đo đếm giá trị của một công việc, thậm chí mức độ thành công của một người đi làm. Nhiều người không may mắn không có được công việc đúng với đam mê hay thế mạnh của mình, nhưng vẫn chấp nhận đánh đổi, để được mức lương mong muốn. Thậm chí có nhiều bạn trẻ làm việc ở một công ty chưa đầy một năm liền nghĩ đến quyết định nhảy việc, vì chưa thấy quyết định tăng lương từ cấp trên.

Lương là quan trọng, nhưng đừng tính lương chỉ đơn giản bằng tiền, hoặc nếu tính lương chỉ là số tiền bạn nhận được mỗi tháng, liệu bạn có đang đối xử bất công với công việc của mình quá không?

 

Lương không chỉ là tiền

Lâu nay, đa số chúng ta đều cho rằng lương chính tiền, lương cao nghĩa là mỗi tháng, chúng ta sẽ có một mức thu nhập “rủng rỉnh” để trang trải cuộc sống, vui chơi, du lịch. Đây cũng là mục đích đi làm của rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ.

Một khảo sát của tổ chức AIESEC, hợp tác với Unilever, Nielsen và Adecco từng cho ra kết quả, có đến 54,2% các bạn trẻ lựa chọn làm việc tại một công ty vì lương thưởng, phụ cấp.

Chính vì sự tác động quá lớn của tiền lương đến quyết định lựa chọn công viên nên tình trạng nhảy việc do lương thấp, chấp nhận làm công việc không phù hợp để có lương cao đang ngày một phổ biến. Đương nhiên, chúng ta sẽ không nói chuyện này đúng hay sai, thế nhưng, vấn đề được đặt ra là: lương có phải chỉ gói gọn trong tiền?

Tại sự kiện Begin.Again do VietnamWorks tổ chức tại TP.HCM vào tháng 7/209, các diễn giả bao gồm doanh nhân Thái Vân Linh và các nhà lãnh đạo cấp cao tại Việt Nam đến từ Navigos Search, Buzzmetrics, Pepsico,… đã đưa ra một một cách đo lường giá trị công việc, đo lường giá trị của mức lương mà người đi làm nhận được cho một công việc:

Lương = tiền + các giá trị vô hình

Theo đó, khái niệm lương không chỉ gói gọn trong số tiền bạn được trả mỗi tháng mà còn là những giá trị vô hình bạn nhận được từ công việc như trải nghiệm, kỹ năng, cơ hội phát triển… Tuy không nhìn thấy một cách trực quan, không có con số cụ thể vào cuối tháng như tiền lương nhưng trải nghiệm, kỹ năng… lại là những yếu tố cực kỳ quan trọng.

Một nhà lãnh đạo cấp cao từng nói, tiền bạc là quan trọng nhưng không nên là kim chỉ nam cho mọi thứ, bạn cần cân nhắc các yếu tố khác như sự nghiệp lâu dài, chất lượng công việc, sự hài lòng với công việc. Nếu làm việc chỉ vì tiền, bạn sẽ không thể hài lòng với công việc hiện tại bởi tiền không bao giờ là đủ, dẫn đến tâm lý “đứng núi này trông núi nọ”, chuyển việc thường xuyên, rất khó để thăng tiến cũng như sự ổn định, cân bằng.

Ngược lại, nếu bạn đặt những yếu tố vô hình như trải nghiệm, kỹ năng làm việc lên trước, hướng đến bức tranh sự nghiệp lâu dài, bạn sẽ không bị chi phối bởi tiền bạc. Thay vào đó, bạn sẽ tập trung vào việc trau dồi kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng cho mọi cơ hội trong sự nghiệp. Khi chuyên môn lẫn tay nghề của bạn đều vững vàng, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến lên những chức vụ cao hơn và hưởng mức thu nhập tương xứng.

Cân bằng giữa tiền lương và các giá trị vô hình

Nhiều người nhận ra tầm quan trọng của các giá trị vô hình, sức ảnh hưởng của nó đến sự nghiệp, tuy nhiên, họ lại không biết cách cân bằng giữa làm kiếm tiền lương và làm để trau dồi, học hỏi. Thậm chí, một số bạn trẻ còn nghĩ rằng nếu làm chỉ vì đam mê, làm để tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm thì lương sẽ thấp. Còn nếu chỉ chăm chăm làm vì tiền lương, giá trị vô hình mà công việc mang đến cũng sẽ giảm lại. Vậy đây có phải là quy luật hay không?

Giá trị của công việc có phải chỉ được tính bằng tiền lương?

Trên thực tế, không có quy luật đối nghịch giữa tiền lương và việc trải nghiệm, tích lũy kỹ năng, học hỏi chuyên môn. Các ông chủ sẽ trả lương dựa trên năng lực, kinh nghiệm và hiệu quả làm việc của nhân viên. Còn việc tích lũy kinh nghiệm sẽ phụ thuộc vào thái độ, mục đích trong công việc của từng người.

Đương nhiên, sẽ có những thời điểm bạn phải chấp nhận mình kiếm ít tiền hơn để có được nhiều trải nghiệm. Đó là khi bạn mới ra trường, kinh nghiệm còn non hoặc khi bạn bước chân vào làm việc ở một lĩnh vực mới, một vị trí mới mà bạn chưa từng làm. Lúc này, bạn hoàn toàn không thể đòi hỏi một mức lương cao như mong muốn mà phải hướng đến mục tiêu lâu dài hơn là tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân trở nên tài giỏi và chuyên nghiệp hơn.

Vậy với những đã đi làm trên 2 năm, làm thế nào để cân bằng giữa yếu tố tiền lương và các giá trị vô hình như trải nghiệm, kỹ năng? Trong trường hợp này, bạn nên tìm một công việc đúng thế mạnh bản thân để khai thác tối đa lợi thế của mình. Làm việc với tâm thế không ngại thử thách, không ngại cống hiến cũng là cách để tự tạo cơ hội học hỏi, trải nghiệm và làm giàu vốn kiến thức, kỹ năng cho mình. Chính sự siêng năng, chăm chỉ này sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt sếp, đồng thời giúp bạn trở nên tự tin và thành thạo hơn. Hai yếu tố này cộng hưởng với nhau chính là nền tảng tuyệt vời để bạn đón nhận những cơ hội thăng tiến trong tương lai.

 

Nhìn chung, tiền quan trọng nhưng không phải quan trọng nhất. Khái niệm về mức lương rộng hơn khoản tiền bạn nhận mỗi tháng, nó bao gồm các kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức mà bạn học hỏi và thu thập được trong quá trình làm việc. Và “mức lương” vô hình này sẽ có  giá trị hơn nhiều trên con đường dẫn bạn đến với một sự nghiệp thành công. Bởi suy cho cùng, bạn có thể dùng kinh nghiệm, kiến thức mình có để kiếm tiền nhưng không thể dùng tiền mua kinh nghiệm, kiến thức.

— HR Insider —

VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Doanh nhân Thái Vân Linh: Chăm chỉ biến may mắn thành cơ hội bứt phá!

Mức lương không như mong đợi, chưa tìm được cơ hội thăng tiến, chưa có cơ hội phát huy thế mạnh bản thân trong công việc luôn là những trăn trở của rất nhiều người đi làm, đặc biệt là nhân sự có kinh nghiệm và các cấp quản lí. Thấu hiểu được những trăn trở đó, VietnamWorks đã khởi xướng hành trình Begin.Again nhằm mang đến cho người tìm việc những giải pháp và tìm thấy cơ hội bứt phá trong sự nghiệp.

Cùng với đó, sự kiện Begin.Again nằm trong chuỗi hành trình diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội vào ngày 27/7 và 3/8 vừa qua đã là cầu nối hữu ích giữa người tìm việc cùng Doanh nhân Thái Vân Linh và các nhà lãnh đạo cấp cao tại Việt Nam. HR Insider cho ra chuỗi bài viết dựa trên những chia sẻ của các diễn giả tại sự kiện với hy vọng giúp bạn tìm ra những giải pháp sự nghiệp cho riêng mình!

Bài Viết Liên Quan

Làm sao để phát triển sức khỏe tinh thần hiệu quả cho nhân viên

Làm sao để phát triển sức khỏe tinh thần hiệu quả cho nhân viên

Hiện nay, sau khi chứng kiến những ảnh hưởng khủng khiếp mà đại dịch Covid-19 gây ra, chúng ta không chỉ phải đối diện với những lo ngại với những vấn đề về sức khỏe con người mà còn về cả sức khỏe tinh thần. Nhiều năm gần đây, cụm từ sức khỏe tinh thần nhận được nhiều sự quan tâm hơn, đúng với mức độ nghiêm trọng mà nó có thể tạo ra đối với đời sống và làm việc của mỗi người. Tinh thần và thể chất theo đó có một mức độ nghiêm trọng tương đương, liên hệ chặt chẽ trong việc quyết định giá trị đời sống cũng như hiệu quả sinh hoạt, làm việc của mỗi người.

Lãnh đạo truyền cảm hứng - hành trình tôi luyện không dễ dàng

Lãnh đạo truyền cảm hứng - hành trình tôi luyện không dễ dàng

Lãnh đạo truyền cảm hứng trong một doanh nghiệp hoặc tổ chức thường là một yếu tố quyết định thành công của nó. Các nhà lãnh đạo giỏi nhất hướng tới việc truyền cảm hứng cho nhóm của họ hướng tới thành công cá nhân và nghề nghiệp, đồng thời tạo ra văn hóa động lực tại nơi làm việc. Trong bài viết này, Vietnamworks thảo luận về hành trình tôi luyện của một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng.

Management Trainee - nơi nuôi dưỡng tài năng lãnh đạo

Management Trainee - nơi nuôi dưỡng tài năng lãnh đạo

Hầu hết những sinh viên mới tốt nghiệp đang tìm kiếm một công việc được trả lương cao và có cơ hội thăng tiến tốt. Chương trình Management Trainee là một cơ hội quý giá cho các sinh viên kinh doanh đang tìm kiếm việc làm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chương trình Management Trainee cũng như tiềm năng và cơ hội to lớn mà chúng ta có thể tiếp cận thông qua các chương trình đó.

Quản trị xung đột nơi công sở - đã đến lúc nhà lãnh đạo lên tiếng

Quản trị xung đột nơi công sở - đã đến lúc nhà lãnh đạo lên tiếng

Xung đột tại nơi làm việc có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau: giữa hai nhân viên, giữa toàn bộ nhóm hoặc giữa người giám sát và các thành viên trong nhóm mà họ quản lý. Dù vấn đề có vẻ khó khăn tùy vào các thời điểm, nhưng việc giải quyết xung đột trong nhóm là hoàn toàn có thể. Đồng thời các nhà lãnh đạo cần biết thời điểm lên tiếng để giải quyết và khắc tình hình. Đây có thể là mối hiểm họa nếu kéo dài không xử lý, thậm chí có thể mất đi những nhân viên tài năng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách để quản trị xung đột tại nơi làm việc.

Yếu tố cốt lõi để dẫn dắt hoạt động nhóm của người dẫn đầu

Yếu tố cốt lõi để dẫn dắt hoạt động nhóm của người dẫn đầu

Một trong những vai trò chính với tư cách là Giám đốc điều hành đó là ngoài việc thiết lập định hướng chiến lược của công ty, lãnh đạo là một vai trò phức tạp, nhiều mặt và đòi hỏi nhiều trách nhiệm khác nhau. Có thể khó xác định chính xác những vai trò quan trọng nhất đối với một nhà lãnh đạo vì có rất nhiều khả năng. Đặc biệt các nhà lãnh đạo là người ảnh hưởng trực tiếp đến những cá nhân khác. Nhưng sẽ có những yếu tố cốt lõi của một người dẫn đầu. Vậy đâu là yếu tố cốt lõi để dẫn dắt hoạt động nhóm? Hãy cùng xem bài viết dưới đây

Bài Viết Liên Quan

Làm sao để phát triển sức khỏe tinh thần hiệu quả cho nhân viên

Làm sao để phát triển sức khỏe tinh thần hiệu quả cho nhân viên

Hiện nay, sau khi chứng kiến những ảnh hưởng khủng khiếp mà đại dịch Covid-19 gây ra, chúng ta không chỉ phải đối diện với những lo ngại với những vấn đề về sức khỏe con người mà còn về cả sức khỏe tinh thần. Nhiều năm gần đây, cụm từ sức khỏe tinh thần nhận được nhiều sự quan tâm hơn, đúng với mức độ nghiêm trọng mà nó có thể tạo ra đối với đời sống và làm việc của mỗi người. Tinh thần và thể chất theo đó có một mức độ nghiêm trọng tương đương, liên hệ chặt chẽ trong việc quyết định giá trị đời sống cũng như hiệu quả sinh hoạt, làm việc của mỗi người.

Lãnh đạo truyền cảm hứng - hành trình tôi luyện không dễ dàng

Lãnh đạo truyền cảm hứng - hành trình tôi luyện không dễ dàng

Lãnh đạo truyền cảm hứng trong một doanh nghiệp hoặc tổ chức thường là một yếu tố quyết định thành công của nó. Các nhà lãnh đạo giỏi nhất hướng tới việc truyền cảm hứng cho nhóm của họ hướng tới thành công cá nhân và nghề nghiệp, đồng thời tạo ra văn hóa động lực tại nơi làm việc. Trong bài viết này, Vietnamworks thảo luận về hành trình tôi luyện của một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng.

Management Trainee - nơi nuôi dưỡng tài năng lãnh đạo

Management Trainee - nơi nuôi dưỡng tài năng lãnh đạo

Hầu hết những sinh viên mới tốt nghiệp đang tìm kiếm một công việc được trả lương cao và có cơ hội thăng tiến tốt. Chương trình Management Trainee là một cơ hội quý giá cho các sinh viên kinh doanh đang tìm kiếm việc làm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chương trình Management Trainee cũng như tiềm năng và cơ hội to lớn mà chúng ta có thể tiếp cận thông qua các chương trình đó.

Quản trị xung đột nơi công sở - đã đến lúc nhà lãnh đạo lên tiếng

Quản trị xung đột nơi công sở - đã đến lúc nhà lãnh đạo lên tiếng

Xung đột tại nơi làm việc có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau: giữa hai nhân viên, giữa toàn bộ nhóm hoặc giữa người giám sát và các thành viên trong nhóm mà họ quản lý. Dù vấn đề có vẻ khó khăn tùy vào các thời điểm, nhưng việc giải quyết xung đột trong nhóm là hoàn toàn có thể. Đồng thời các nhà lãnh đạo cần biết thời điểm lên tiếng để giải quyết và khắc tình hình. Đây có thể là mối hiểm họa nếu kéo dài không xử lý, thậm chí có thể mất đi những nhân viên tài năng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách để quản trị xung đột tại nơi làm việc.

Yếu tố cốt lõi để dẫn dắt hoạt động nhóm của người dẫn đầu

Yếu tố cốt lõi để dẫn dắt hoạt động nhóm của người dẫn đầu

Một trong những vai trò chính với tư cách là Giám đốc điều hành đó là ngoài việc thiết lập định hướng chiến lược của công ty, lãnh đạo là một vai trò phức tạp, nhiều mặt và đòi hỏi nhiều trách nhiệm khác nhau. Có thể khó xác định chính xác những vai trò quan trọng nhất đối với một nhà lãnh đạo vì có rất nhiều khả năng. Đặc biệt các nhà lãnh đạo là người ảnh hưởng trực tiếp đến những cá nhân khác. Nhưng sẽ có những yếu tố cốt lõi của một người dẫn đầu. Vậy đâu là yếu tố cốt lõi để dẫn dắt hoạt động nhóm? Hãy cùng xem bài viết dưới đây

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.