'Tự vẽ' chức danh khi đi xin việc

Nhiều người xưng là "Giám đốc", "Trưởng bộ phận"... song chỉ là nói khống chức danh hoặc được công ty thổi phồng vị trí để có một danh xưng ấn tượng hơn.

Dự báo tình hình tìm việc ngành ngân hàng đầu năm 2023

Một mùa tuyển dụng nhân sự ngân hàng sôi động trở lại khi các nhà băng đang đẩy mạnh tìm kiếm nhân sự chất lượng nhằm đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng kinh doanh cuối năm 2022 - đầu năm 2023. Do đó, cơ hội việc làm ngân hàng rộng mở với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn cho nhân sự trong ngành.

Kinh nghiệm về trang phục khi đi phỏng vấn dành cho bạn

Có phải bạn đang thắc mắc trang phục đi phỏng vấn nên chọn như thế nào là tốt nhất? Không phải đơn giản bạn thích mặc kiểu quần áo nào cũng được, vì nếu không khéo bạn sẽ để lại ấn tượng không được tốt đối với các doanh nghiệp. Hãy đọc bài viết để tìm hiểu thêm một số kinh nghiệm cũng như biết được mặc gì đi phỏng vấn xin việc nhé!

Đau đầu chuyện chuyển việc cuối năm: Nên hay không nên?

Không phải lúc nào chúng ta cũng tìm được công việc như ý ngay từ đầu, do đó chúng ta buộc phải trải qua nhiều lần chuyển thì mới có thể tìm được nơi ưng ý. Tuy nhiên bạn đang phân vân vì nhu cầu tuyển dụng của các công ty luôn lên xuống thất thường nhất là trong thời điểm cuối năm. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn để bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn nhé!

Chuyển việc từ agency sang client, dễ hay khó?

Bất cứ ai khi bước vào ngành Marketing cũng đều phân vân giữa 2 lựa chọn: Đầu quân cho client hay agency? Vậy việc chuyển việc từ agency sang client, dễ hay khó? Bài viết này sẽ giúp bạn khái quát một cách đầy đủ nhất, từ đó lựa chọn lối đi cho mình.

Đối với tính chất của một số công việc, doanh nghiệp sẽ cần nhân viên phải làm thêm giờ để đảm bảo đúng KPI đề ra. Đó cũng chính là lý do trong vòng phỏng vấn nhiều nhà tuyển dụng sẽ hỏi: “Bạn có sẵn sàng tăng ca hay không?”. Vậy làm sao để xử lý câu hỏi này một cách khôn khéo và không làm mất lòng nhà tuyển dụng. Hãy cùng bài viết khám phá ở bài viết dưới đây nhé!

Dù tiền lương là yếu tố quan trọng hàng đầu để thu hút ứng cử viên xin việc, song để làm việc lâu dài và phát triển sự nghiệp của bản thân tại công ty thì bạn cần nhiều hơn thế. Vậy bên cạnh lương, đâu là những yếu tố cần quan tâm khi tìm việc? Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo nhé!

Nhiều nhà tuyển dụng khẳng định chỉ dành khoảng 10-60 giây để quyết định một bản CV có vượt qua vòng sàng lọc hay không, đòi hỏi CV phải gây ấn tượng nhanh chóng.

Hạnh phúc là một hành trình, không chỉ là điểm đến và có hình hài khác nhau ở mỗi thời đoạn khác nhau, CEO Nguyễn Phi Vân chia sẻ tại tọa đàm "Hành trình sự nghiệp hạnh phúc".

Nhằm giúp mọi người tìm kiếm một công việc hạnh phúc vừa mang lại những giá trị vật chất hữu hình, vừa đem lại sự phát triển cho bản thân, đồng thời đóng góp các giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội, ngày 29/10, tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự Navigos Group Việt Nam tổ chức Chuỗi sự kiện “Triển lãm và Chia sẻ về Chuyên đề Hành Trình Sự Nghiệp Hạnh Phúc”.

Trang tìm việc làm trực tuyến VietnamWorks thuộc tập đoàn Navigos Group tổ chức “Triển lãm và chia sẻ về Chuyên đề Hành trình sự nghiệp hạnh phúc ” tại TP.HCM vào 29-10 với sự tham gia của nhiều diễn giả hàng đầu như chuyên gia Nguyễn Phi Vân, diễn giả Loan Văn Sơn, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi…

Hạnh phúc trong công việc là điều mà nhiều bạn trẻ luôn muốn kiếm tìm. Nhưng thế nào là hạnh phúc, công việc như thế nào mới mang lại cho ta hạnh phúc?

Công việc tại các tập đoàn đa quốc gia từ lâu đã trở thành mơ ước của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Được làm việc tại các tổ chức lớn này, ứng viên sẽ có cơ hội phát triển năng lực nghề nghiệp cùng khả năng thăng tiến vượt trội trong tương lai. Môi trường làm việc tại các công ty đa quốc gia giúp nhân viên trau dồi khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, làm việc đội nhóm và các kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp. Chẳng những thế, bạn sẽ sở hữu một nền tảng tốt để làm đẹp CV và trở thành ứng viên sáng giá trên thị trường lao động.

Bạn cho rằng một ứng viên mà mọi doanh nghiệp muốn mời về làm thường là những người có kỹ năng trình độ chuyên môn cao? Tuy nhiên, trong thực tế, có không ít lần chúng ta gặp phải trường hợp một người vô cùng tài giỏi nhưng lại trượt phỏng vấn. Dù đến từ nhiều yếu tố khác nhau, nhưng thái độ và sự phù hợp của ứng viên có ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình tuyển dụng.

Sau đại dịch, hàng loạt vị trí tuyển dụng được mở ra nhưng số lượng ứng viên chưa tìm được công việc phù hợp vẫn tăng cao. Điều này đặt ra một dấu chấm hỏi lớn cho thị trường lao động.

Xu hướng làm việc từ xa và freelance đang ngày càng nở rộ trên toàn cầu, ngày càng nhiều người lao động muốn chủ động hơn trong thời gian và công việc của mình. Trong khi một số người sẽ phù hợp và yêu thích môi trường làm việc cộng tác năng động, một số khác lại phát huy khả năng tốt hơn khi làm việc độc lập. Vậy thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để tìm được công việc dành cho mình nếu bạn mong muốn được làm việc độc lập nhé.

Có được mức lương cao là mong muốn của mọi người lao động khi tìm kiếm việc làm. Mức lương cao sẽ trở thành động lực cho người đi làm gắn bó và sẵn sàng cống hiến hơn cho công việc. Tuy nhiên, điều này thường không dễ dàng với những cá nhân mới bước chân vào thị trường lao động và thiếu kinh nghiệm như sinh viên mới ra trường, người đổi sang lĩnh vực mới,... Vậy làm sao để có được một mức lương cao khi chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.