Lượt Xem 2 K

Tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ

Con người luôn có nhu cầu giao tiếp và làm việc cùng. Trừ các công việc như họa sĩ, nhạc sĩ ít có nhu cầu giao tiếp; những công việc khác đều đòi hỏi có mối quan hệ vững chắc. Nhất là làm việc trong môi trường tập thể, nhu cầu giao tiếp và trao đổi công việc diễn ra thường xuyên. Nếu xây dựng được đội nhóm vững mạnh cùng nhau kề vai sát cánh chiến đấu, công việc sẽ được giải quyết trơn tru hơn. Hơn thế nữa, những “đồng minh” nơi làm việc sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thêm gắn kết với công việc. Khi gặp khó khăn, những người bạn này sẽ hỗ trợ giúp bạn giải quyết vướng mắc. Từ đó, chúng ta có xu hướng hài lòng và thêm yêu công việc. Mỗi ngày đi làm là một niềm vui và trải nghiệm mới mẻ. Bạn sẽ không có cảm giác cô đơn vì xung quanh là những “chiến hữu” thân cận. 

Nhìn chung, mối quan hệ nơi làm việc đem lại những lợi ích rất lớn không thể kể hết. Ngoài đồng nghiệp, xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng sẽ giúp bạn thu về lợi nhuận và lượng khách hàng ổn định. Dù là trong hay ngoài doanh nghiệp, tầm quan trọng của việc tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp vẫn luôn chiếm vị trí quan trọng không thể phủ nhận. Nếu bạn khao khát được thăng tiến, hãy thiết lập các mối quan hệ xung quanh làm bước tiến cho bản thân mình nhé.

Sai lầm khiến bạn thất bại trong xây dựng mối quan hệ

Việc xây dựng các mối quan hệ vốn không hề dễ dàng. Nhất là đối với những bạn ngại giao tiếp, việc xây dựng liên kết với đối tác dường như là điều khó khăn bất khả thi. Trong nhiều tình huống, bạn đã cố gắng bắt chuyện để thêm gần nhau hơn nhưng đều thất bại. Hãy cùng kiểm tra bạn có mắc phải những lỗi sau đây không nhé.

Giao tiếp kém

Thực tế, người hướng nội chưa hẳn không tạo được mối quan hệ. Nhưng người giao tiếp kém rất khó xây dựng mối liên kết với người khác. Bởi không biết cách bắt chuyện sẽ khiến bạn trở nên luống cuống và không thu hút sự chú ý của người khác vào câu chuyện của chính mình. Chính rào cản giao tiếp khiến bạn thêm e dè tiếp xúc và không nhận được sự hứng thú tương tác từ đối phương. Từ đó, vô tình trở thành bức tường vô hình tách biệt bạn và đồng nghiệp.

Thất hứa

Thói quen “ Hứa rồi để đó” là sai lầm tai hại khiến nhiều người muốn cắt đứt liên hệ với bạn. Bởi mối quan hệ được xây dựng dựa trên lòng tin, bạn thiếu chữ tín sẽ đánh mất thiện cảm từ người khác. Tệ hơn, chẳng ai coi trọng người bội tín. Hình ảnh của bạn sẽ xấu đi và bị đồng nghiệp xa lánh. Dù trong công việc hay các mối quan hệ thường ngày, đức tín luôn được đề cao và xem trọng. Vì thế, hãy loại bỏ thói quen xấu này. Đừng tự hạ thấp giá trị của mình trong mắt người khác chỉ vì không giữ lời hứa. 

Không đủ chân thành

Để xây dựng mối quan hệ vững chắc, sự chân thành trong lời nói và cách ứng xử là không thể thiếu. Bởi khi chúng ta đối đãi chân thành sẽ chạm đến trái tim của người đối diện. Trừ khi bạn chỉ muốn giao tiếp xã giao, nếu không; hãy thể hiện sự chân thành để tìm kiếm sự đền đáp chân thành ngược lại. Những mối quan hệ gắn kết thực sự mới đem lại lợi ích cho bạn. Nếu bạn vẫn đang loay hoay vì các mối quan hệ cứ đến rồi đi thoảng qua như cơn gió. Hãy dành thời gian xem xét lại cách cư xử của bạn đã đủ chân thành chưa. Tôi tin chẳng ai là vô cảm cả. Vì thế, hãy học cách đối đãi chân thành, bạn chắc chắn sẽ tìm được “chiến hữu” đúng nghĩa mong muốn.

Cách xây dựng mối quan hệ bền vững nơi làm việc

Xây dựng văn hóa nói không với "nịnh bợ" để được ưu ái tại công ty

Như đã biết, mối quan hệ bền vững có tác động rất lớn đến con đường sự nghiệp của bạn. Để đạt được điều đó, hãy cùng điểm qua 3 bí quyết xây dựng mối quan hệ sau đây nhé. 

Học cách lắng nghe

Trong giao tiếp, không phải lúc nào bạn lấn lướt người khác cũng là tốt. Bởi giao tiếp là sự tương tác giữa hai chiều. Ngoài trình bày, bạn cần phải biết lắng nghe và “nhường sân” đúng lúc cho người khác cơ hội lên tiếng. Đây là hành động khôn khéo, chứng tỏ bạn mong muốn lắng nghe ý kiến của người khác. Không chỉ có tôi, mà bạn cũng sẽ thích trao đổi thông tin với người cởi mở, biết lắng nghe người khác như thế. 

Tôn trọng ý kiến của nhau

Sự hiếu thắng chỉ là cách giải quyết của trẻ con. Người trưởng thành sẽ khéo léo trong mối quan hệ thường ngày. Bên cạnh đó, dù ở vị trí nào chúng ta đều có nhu cầu được tôn trọng và công nhận. Những việc bạn không thích, đừng áp đặt nó lên người khác. Tôn trọng ý kiến lẫn nhau là cơ sở giúp xây dựng mối quan hệ khắn khít không thể thiếu.

Sẵn sàng lăn xả

Thực tế cho thấy, những năng lượng tích cực từ người nhiệt huyết sẽ lan tỏa xung quanh. Chính vì thế, những người không ngại lăn xả thường sẽ là lựa chọn hàng đầu khi chia nhóm làm việc. Bởi họ tích cực trong mọi việc và sẵn sàng đi đầu giải quyết vấn đề. Người xung phong luôn chịu thiệt nhiều nhất, nhưng với sự nhiệt tình cống hiến sẽ là điểm nhấn thu hút sự chú ý của cấp trên. Bên cạnh đó, đồng nghiệp xung quanh luôn thích tiếp cận và làm quen với kiểu người này. Vì vậy, lăng xả đổi lại mối quan hệ và thu hút chú ý của mọi người là ý tưởng không tồi chút nào cả. 

Nếu ngồi im chờ đợi, các mối quan hệ không thể tự nhiên chạy tới. Vì thế, bạn cần chủ động thiết lập liên kết trên cơ sở có chủ đích. Chính những mối quan hệ xung quanh này sẽ là đòn bẩy giúp bạn phát triển hơn trong sự nghiệp. Nên đừng ngần ngại tạo dựng chúng ngay từ bây giờ bạn nhé.

 

>> Xem thêm: 5 “chiêu bẩn” chốn công sở bạn tuyệt đối phải lưu tâm

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

Bài Viết Liên Quan

Cẩm nang xây dựng kế hoạch làm việc hợp lý

Kỹ năng lập kế hoạch là một trong những kỹ năng mềm quan trọng bạn cần rèn luyện nhằm tối ưu hiệu suất công việc,...

5 từ giúp nhà lãnh đạo giỏi lên mỗi ngày

Khi bạn thành niên, chính thức bước vào thị trường lao động, đối diện với những thử thách trên đường đời ắt hẳn không ít...

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có tài ăn...

3 việc giúp bạn khám phá năng lực bản thân trong công việc

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi tại sao những người khác có cùng xuất phát điểm, khởi đầu tương tự lại có thể...

Người trẻ & hội chứng: Ngại bắt đầu lại, ngại thay đổi

Thay đổi là một nhân tố tất yếu trong cuộc sống, là quy luật của tự nhiên. Vạn vật đều thay đổi, không ngừng tiến...

Bài Viết Liên Quan

Cẩm nang xây dựng kế hoạch làm việc hợp lý

Kỹ năng lập kế hoạch là một trong những kỹ năng mềm quan trọng bạn...

5 từ giúp nhà lãnh đạo giỏi lên mỗi ngày

Khi bạn thành niên, chính thức bước vào thị trường lao động, đối diện với...

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

3 việc giúp bạn khám phá năng lực bản thân trong công việc

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi tại sao những người khác có cùng...

Người trẻ & hội chứng: Ngại bắt đầu lại, ngại thay đổi

Thay đổi là một nhân tố tất yếu trong cuộc sống, là quy luật của...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.