Thế nào là một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên?
Lượt Xem 1 K

Giao tiếp hiệu quả giữa người sử dụng lao động và nhân viên

Người lao động mong đợi các lãnh đạo của họ không chỉ truyền đạt các mục tiêu, chiến lược và văn hóa của công ty một cách rõ ràng mà còn phải tuân thủ chúng. Một ông chủ không lãnh đạo bằng cách làm gương thường sẽ tạo ra sự hỗn loạn giữa các cấp bậc. Điều quan trọng là mọi hướng dẫn, quy tắc và kỳ vọng phải được truyền đạt ngay lập tức để tránh mọi thói quen xấu hình thành. Nhân viên cũng yêu cầu các kênh giao tiếp cởi mở và minh bạch với người giám sát và quản lý của họ. Lắng nghe các vấn đề mà nhân viên quan tâm là điều quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và lòng tin với họ. Người sử dụng lao động phải cung cấp một nền tảng để nhân viên bày tỏ ý kiến ​​của họ. Ngoài ra, người sử dụng lao động phải hành động theo các vấn đề và đề xuất được đưa ra, nếu không, nhân viên sẽ ngừng tham gia vào các cuộc thảo luận vì công ty không coi trọng ý kiến ​​và đóng góp của họ.

Thực tế là nhân tài sẽ chỉ ở lại một doanh nghiệp nếu họ có cơ hội phát triển trong sự nghiệp. Nhân viên sẵn sàng thay đổi công việc khi công việc hiện tại của họ không mang lại bất kỳ thách thức hoặc cơ hội thăng tiến mới nào.

Những môi trường làm việc tốt nhất có chương trình đào tạo và phát triển cho nhân viên

Nếu một công ty sẵn sàng đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc đào tạo, nhân viên của họ sẽ cảm thấy được khen thưởng và đánh giá cao. Khi họ có thể áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức học được từ các chương trình như vậy, động lực và hiệu suất của họ sẽ được cải thiện. Là một nhà tuyển dụng, bạn có trách nhiệm chuẩn bị cho nhân viên của mình đối phó với những thay đổi trong ngành. Ví dụ, đào tạo nhân viên về các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân, xây dựng nhóm, giải quyết xung đột và giao tiếp hiệu quả sẽ cải thiện sự tương tác của họ. Mối quan hệ tốt giữa các nhân viên dẫn đến mức độ hài lòng và năng suất cao hơn.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Người lao động thường hy sinh các mục tiêu, nhu cầu và sở thích cá nhân của họ để phát triển sự nghiệp. Một môi trường làm việc lý tưởng nên đào tạo và thúc đẩy nhân viên sống một cuộc sống cân bằng. Nhân viên có thể sẵn sàng làm thêm giờ mỗi ngày để được thăng chức hoặc tăng lương. Tuy nhiên, những người quản lý và giám sát có trách nhiệm đào tạo nhân viên về lợi ích của việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Do đó, họ sẽ thích  làm việc cho những công ty cho phép họ thỉnh thoảng được nghỉ phép chẳng hạn. Giúp nhân viên đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là cải thiện sự hài lòng trong công việc của họ. Họ có thời gian để quan tâm đến những khía cạnh quan trọng khác của cuộc sống như gia đình, sở thích và những thú vui khác.

Khen thưởng những nỗ lực để khuyến khích nhân viên

Được khen thưởng, họ có thể sẽ làm được nhiều hơn trong tương lai. Tuy nhiên, khi người sử dụng lao động không công nhận những nỗ lực đó, nhân viên bắt đầu viện lý do để làm việc kém hiệu quả. Một sự công nhận bằng lời nói từ người quản lý hoặc người giám sát là đủ tốt trong một số tình huống. Các nhà quản lý phải học cách đánh giá cao các thành viên trong nhóm của họ bằng lời nói về thành tích xuất sắc. Công nhận hiệu suất của nhóm là quan trọng nhưng các nhà quản lý phải đánh giá cao hiệu suất của cá nhân.

Một môi trường như trên sẽ làm giảm tỷ lệ thay đổi nhân viên và xây dựng danh tiếng của công ty. Môi trường làm việc tích cực dẫn đến mức độ hài lòng và động lực công việc cao hơn. Các mẹo nêu trên sẽ giúp bạn tạo ra một môi trường như vậy trong doanh nghiệp của mình khi bạn thực hiện chúng một cách nhất quán.

>> Xem thêm: Những chế độ và phúc lợi mà ứng viên muốn nghe từ nhà tuyển dụng

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Đào tạo kỹ năng phỏng vấn cho nhân viên, liệu có cần thiết?

Trong các chương trình đào tạo nội bộ, doanh nghiệp thường tập trung vào các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm như kỹ năng...

Sếp động viên và lắng nghe cấp dưới chia sẻ khó khăn - điểm cộng tuyệt đối để giữ chân nhân tài

Bạn đã biết rằng trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, việc giữ chân nhân tài là một...

Xa mặt nhưng không cách lòng, đây là cách để sếp gắn kết với “Remote Workers”

Có một sự thật thú vị: làm việc từ xa đang trở thành một xu hướng không thể phủ nhận trong thời đại công nghệ...

Các ý tưởng gắn kết nhân viên nhằm thúc đẩy tinh thần và tăng năng suất

Gắn kết nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sự thành công của một doanh nghiệp. Khi nhân...

7 bước xây dựng lộ trình thăng tiến rõ ràng giúp giữ chân nhân tài

Trong thị trường nhân lực biến động hiện nay, việc tuyển được người tài đã khó, giữ chân được nhân tài lại là một nhiệm...

Bài Viết Liên Quan

Đào tạo kỹ năng phỏng vấn cho nhân viên, liệu có cần thiết?

Trong các chương trình đào tạo nội bộ, doanh nghiệp thường tập trung vào các...

Sếp động viên và lắng nghe cấp dưới chia sẻ khó khăn - điểm cộng tuyệt đối để giữ chân nhân tài

Bạn đã biết rằng trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị...

Xa mặt nhưng không cách lòng, đây là cách để sếp gắn kết với “Remote Workers”

Có một sự thật thú vị: làm việc từ xa đang trở thành một xu...

Các ý tưởng gắn kết nhân viên nhằm thúc đẩy tinh thần và tăng năng suất

Gắn kết nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối...

7 bước xây dựng lộ trình thăng tiến rõ ràng giúp giữ chân nhân tài

Trong thị trường nhân lực biến động hiện nay, việc tuyển được người tài đã...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.