Lượt Xem 51 K

Năm 2015, công ty IT của Nhật EVOLABLE ASIA và công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks tiếp tục tổ chức kì thi năng lực Nhật ngữ hoàn toàn miễn phí cho ứng viên ngành công nghệ thông tin. Đây là kì thi năng lực Nhật ngữ ngành IT (Japanese Literacy & IT Test – JLIT) lần thứ 2 sau lần đầu tổ chức vào năm 2014.

 

Các thí sinh vượt qua kì thi này sẽ được nhận chứng chỉ JLIT, chứng chỉ công nhận trình độ tiếng Nhật trong ngành công nghệ thông tin. Ngoài ra, ban tổ chức còn cung cấp những giải thưởng hấp dẫn: digital camera, Kindle Paperwhite và phiếu mua sắm CoopMart 2.000.000đ cho các thí sinh có thành tích tốt nhất.

 

JLIT 2015 dự kiến sẽ tuyển 100 thí sinh để tham gia kì thi ở mỗi địa điểm: TPHCM và Hà Nội. Hãy nhanh tay đăng ký ngay dưới đây để có cơ hội được thực hiện bài kiểm tra cả 2 kĩ năng tiếng Nhật và IT.

 

JLIT 2015

Thời gian: Thứ Bảy 20/6/2015

JI3 (Sơ cấp) : 8:30~10:30
JI2 (Trung cấp) : 11:00~13:00
JI1 (Cao cấp) : 14:00~15:50

Địa điểm

TPHCM: Văn phòng VietnamWorks, 130 Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q.1

Hà Nội: Viện Quản Trị Tài Chính AFC, Tầng 1, Tòa nhà NO6B2, Phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn chót đăng ký: Thứ bảy 6/6/2015

 

ĐĂNG KÝ THI

 

Japan Ambassador_Mr.Fukada

Mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản đang được đẩy mạnh về nhiều mặt và theo chiều sâu thể hiện ở số lượng hơn 1.400 doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay đang đầu tư ở Việt Nam, trong đó số doanh nghiệp tới đầu tư vào lĩnh vực IT chỉ đứng sau số doanh nghiệp tới đầu tư vào ngành chế tạo. Ngoài ra còn có nhiều doanh nghiệp lựa chọn xây dựng các mối quan hệ đối tác hợp tác để cùng phát triển sản phẩm và xuất khẩu đi nước khác.

 

Về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Nhật Bản trong lĩnh vực IT, các tổ chức và cá nhân có liên quan của Việt Nam đặt ra mục tiêu phát triển ngành IT như một ngành công nghiệp quan trọng, nỗ lực để có thể phát huy tối đa tính cách cần cù chăm chỉ trong lĩnh vực này, đồng thời cũng coi trọng mối quan hệ hợp tác với phía Nhật. Với quan điểm hỗ trợ cho sự phát triển ngành công nghiệp có nhiều triển vọng này, chính phủ Nhật Bản đã thực hiện dự án đào tạo ngành IT tại các cơ sở giáo dục đại học như Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

 

 JLIT là kỳ thi chứng nhận năng lực tiếng Nhật cho chuyên ngành IT và được đánh giá là kỳ thi có chất lượng tốt, vì vậy Tôi hy vọng rằng mô hình thi năng lực tiếng Nhật này sẽ ngày càng phát triển và nhận được sự tham gia đông đảo của các ứng cử viên. Cùng với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản cũng như phát huy tối đa khả năng của JLIT, Tôi tin chắc rằng mối quan hệ hợp tác hỗ trợ giữa các tổ chức và cá nhân có liên quan của Việt Nam với các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ ngày càng hiệu quả.  

 

Ông Fukada Hiroshi, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

 

 

… với việc tổ chức kỳ thi JLIT lần này với mong muốn giải quyết những vấn đề khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự IT của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, công ty chúng tôi sẽ nổ lực toàn diện để mang lại kỳ vọng cho khách hàng. 

 

Cụ thể là tạo môi trường để nhân sự trong lĩnh vực IT ở Việt Nam tham gia chương trình thi năng lực JLIT, xây dựng tiêu chuẩn cho các công ty tuyển dụng dễ dàng đánh giá, hướng tới việc cung cấp nguồn nhân lực được trang bị kiến thức công nghệ thông tin và năng lực tiếng Nhật vững chắc.

 

Khi thực hiện điều này sẽ giải quyết được những vấn đề tuyển dụng của các công ty IT Nhật Bản, tạo đà để lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam phát triển lên thêm một bậc.

 

Ông Takatsugu Suzuki, Chủ tịch En-Japan Group, công ty mẹ của VietnamWorks

 

 

Thông qua kỳ thi JLIT, chúng tôi muốn chung sức với ngành giáo dục Việt Nam góp phần vào việc cung cấp nguồn nhân lực cho tương lai.

 

Gần đây, việc phát triển IT cho thị trường Nhật Bản tại Việt Nam tăng mạnh hơn bao giờ hết. Cùng với nhu cầu phát triển ở Nhật Bản tăng cao, thì việc phát triển ở nước ngoài cũng đang được đẩy mạnh, trong bối cảnh đó Việt Nam là một nước được Nhật Bản rất chú trọng.

 

Mặt khác, chính phủ Việt Nam cũng có chính sách mở rộng đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin từ con số hiện nay là 300,000 kỹ sư nâng lên thành con số 1,000,000 kỹ sư vào năm 2020.

 

Thị trường Nhật Bản chiếm 60% thị phần xuất khẩu phần mềm của Việt Nam, có thể nói Nhật Bản chính là một thị trường quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin…

 

Chương trình JLIT lần này mà chúng tôi tổ chức là để kiểm tra năng lực tiếng Nhật chuyên ngành IT của nguồn lực sẽ là người làm cầu nối trong việc phát triển cho thị trường Nhật Bản tại Việt Nam. Thông qua chương trình JLIT này, chúng tôi cũng muốn góp một phần công sức cùng ngành giáo duc Việt Nam đào tạo ra nguồn nhân lực cho sau này.

 

Chúng tôi hy vọng chương trình cũng sẻ phần nào giúp đỡ tạo cơ hội cho các bạn dự thi nỗ lực nâng cao năng lực tiếng Nhật trong ngành IT để phát triển nghề nghiệp của mình.

Ông Sul Yoosa, CEO của EVOLABLE ASIA

 

Người học tiếng Nhật và làm ngành IT có thể xem thêm thông tin về kì thi hữu ích này dưới đây:

 

Xem thêm thông tin về JLIT

 

– HR Insider / VietnamWorks –

Bài Viết Liên Quan

3 bài học kinh doanh từ cuộc chiến của Netflix vs Blockbuster

3 bài học kinh doanh từ cuộc chiến của Netflix vs Blockbuster

Đó là ví dụ kinh điển về việc công nghệ làm gián đoạn thị trường…Hay đó thực sự là câu chuyện về cuộc thay đổi...

Câu hỏi giới thiệu về bản thân - Cẩn thận mất điểm với nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn, chắc hẳn các bạn đều gặp những câu hỏi kinh điển từ phía các nhà tuyển dụng như “Bạn hãy giới...

Đi phỏng vấn, muốn biết môi trường có phù hợp không, bạn nhất định phải hỏi 3 điều này

Khi tham gia một cuộc phỏng vấn ứng tuyển công việc, ngoài việc chuẩn bị những câu trả lời thì bản thân mỗi ứng viên...

Ghi nhớ 7 chữ vàng - Làm việc ở đâu cũng thành công

Rất nhiều người luôn đặt và tìm kiếm câu hỏi làm thế nào để thành công. Sẽ không có một một công thức chung nào...

Thất bại khi start up - tôi trả giá nặng nề khi dừng công việc văn phòng cũ

Sau 8 năm đị, Thùy Anh đã quyết định thôi việc để “start up”. Yêu thích thời trang từ khi còn bè, mong muốn sau...

Bài Viết Liên Quan

3 bài học kinh doanh từ cuộc chiến của Netflix vs Blockbuster

3 bài học kinh doanh từ cuộc chiến của Netflix vs Blockbuster

Đó là ví dụ kinh điển về việc công nghệ làm gián đoạn thị trường…Hay...

Câu hỏi giới thiệu về bản thân - Cẩn thận mất điểm với nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn, chắc hẳn các bạn đều gặp những câu hỏi kinh điển...

Đi phỏng vấn, muốn biết môi trường có phù hợp không, bạn nhất định phải hỏi 3 điều này

Khi tham gia một cuộc phỏng vấn ứng tuyển công việc, ngoài việc chuẩn bị...

Ghi nhớ 7 chữ vàng - Làm việc ở đâu cũng thành công

Rất nhiều người luôn đặt và tìm kiếm câu hỏi làm thế nào để thành...

Thất bại khi start up - tôi trả giá nặng nề khi dừng công việc văn phòng cũ

Sau 8 năm đị, Thùy Anh đã quyết định thôi việc để “start up”. Yêu...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.