Lượt Xem 2 K

Quá mờ nhạt, không thể hiện bản thân

Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc bạn quá mờ nhạt giữa đám đông những con người cũng đang cố gắng từ ngày ấy. Để con đường công danh, sự nghiệp của mình phát triển, ai cũng đều mong muốn bản thân được công nhận. Chính vì vậy, việc thể hiện khả năng, sự hiểu biết của mình đối với mọi người, đặc biệt đối với sếp là vô cùng cần thiết. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần làm việc chăm chỉ, cố gắng thì mọi người sẽ nhìn thấy. Hãy mạnh dạn, thể hiện khả năng của bản thân để ghi điểm trong mắt sếp nhé. Thể hiện bản thân ở đây không phải khoe khoang, làm lố, bạn có thể thường xuyên báo cáo tiến độ công việc với sếp; chủ động đưa ra những ý tưởng trong các cuộc họp; hăng hái và nhiệt tình trong những buổi gặp gỡ,…

Thái độ làm việc thiếu nghiêm túc, lười nhác

Liệu bạn có phải là người hay đi muộn về sớm? Tác phong thiếu sự nghiêm túc, chững chạc? Bạn thường xuyên vắng mặt trong các buổi họp, các buổi gặp mặt quan trọng? Bạn không hoàn thành deadline đúng giờ? Tất cả những cử chỉ, hành động tuy nhỏ nhưng đấy cũng là một trong những yếu tố đánh giá liệu bạn có phù hợp với một chức vụ cao hơn hay không. Và đương nhiên, nếu bạn duy trì những thói quen thiếu chuyên nghiệp ấy thì dù có gắn bó lâu hơn nữa thì việc “thăng chức” cũng nằm ngoài tầm với. 

Hãy tập những thói quen giúp bản thân chuyên nghiệp, đúng giờ hơn. Việc thay đổi cách ăn mặc gọn gàng, phong thái, cử chỉ hay dáng đi cũng sẽ gây thiện cảm hơn với đối phương đấy. 

Không nâng cao năng lực bản thân

Càng nhiều sự phát triển về khoa học, kỹ thuật,..bản thân mỗi người càng phải cố gắng trau dồi hơn nữa để theo kịp thời đại. Hơn nữa ở các chức vụ cao hơn, càng nhiều những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Vậy nên, thay vì buồn bã, thắc mắc vì bản thân không được thăng chức, hãy dành thời gian tìm hiểu, cải thiện và trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cho bản thân mình. Tìm hiểu những khóa học Online, Offline hay đọc thêm những cuốn sách về tư duy, kỹ năng sẽ giúp “nâng cấp” giá trị bản thân bạn.

Không dám đưa ra lời yêu cầu, mong muốn được thăng chức

Một tổ chức, phòng ban có biết bao nhiêu nhân viên, việc sếp không thể quan tâm hết từng người là điều dễ hiểu. Vì vậy, hãy đưa ra yêu cầu, mong muốn được thăng tiến sự nghiệp với sếp, hãy chủ động đặt mình trong “tầm ngắm” của sếp nhé. Bên cạnh đề xuất ý kiến, đừng quên tạo thật nhiều thiện cảm, ấn tượng để ghi điểm nhiều hơn trong mắt họ.

Theo như Joel Garfinkle, cố vấn chuyên gia kiêm tác giả cuốn “Getting Ahead: Three Steps to Take Your Career to the Next Level” đã từng nói: ““Hãy đưa việc đó thành một chủ đề thực sự của cuộc nói chuyện. Bạn cần chia sẻ nguyện vọng của mình với sếp theo cách thật cởi mở và cụ thể, đồng thời hãy hỏi xem chính xác thì bạn nên làm gì để được thăng chức.” 

Các mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp chưa tốt 

Mối quan hệ đồng nghiệp – đồng nghiệp, sếp – nhân viên sẽ vô cùng quan trọng đối với sự thăng tiếp trong nghề nghiệp. Nếu bạn gây những ấn tượng không tốt với sếp về thái độ, cách cư xử, kỷ luật,…, sẽ rất khó để họ “chấm” bạn lên vị trí mới. Hay những mối quan hệ “toxic” với đồng nghiệp cũng sẽ là những cản trở lớn trong chặng đường thăng tiến. Hãy cởi mở, chủ động xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và tất cả mọi người trong công ty vì biết đâu đấy chính là cơ hội, yếu tố tác động đến sự thăng tiến trong công việc của bạn đấy.

Tuy nhiên, nếu bạn không mắc vào những nguyên nhân trên, mà luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày để xứng đáng với những vị trí mong muốn nhưng vẫn không được thăng chức, vậy thì đã đến lúc cần tìm một môi trường mới, công việc mới phù hợp hơn rồi đấy. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra những quyết định quan trọng, và đặc biệt hãy cho mình cơ hội để phát triển hơn nữa nhé! Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc. 

 

>> Xem thêm: Vô tình làm việc tại công ty “gia đình trị”, làm sao để sống sót?

— HR Insider—
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

 

Bài Viết Liên Quan

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần vô cùng quan trọng trong công việc. Điều này vừa...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn cãi nhiều năm nay. Vấn đề này đặc biệt xuất...

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió” CV nhằm trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà...

Tuổi 40 đi tìm việc bị chê quá tuổi, tôi phải làm sao?

Ở tuổi 40, nhiều trường hợp thất nghiệp và phải tìm kiếm cơ hội việc làm mới. Tuy nhiên, không nhiều lao động được nhận...

Tôi vượt qua thất nghiệp tuổi 30 như thế nào?

Nhiều cuộc khảo sát trên thế giới cho ra kết quả rằng: Tuổi 30 là ‘tuổi chín’ nhất của đời người. Con người ở độ...

Bài Viết Liên Quan

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn...

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió”...

Tuổi 40 đi tìm việc bị chê quá tuổi, tôi phải làm sao?

Ở tuổi 40, nhiều trường hợp thất nghiệp và phải tìm kiếm cơ hội việc...

Tôi vượt qua thất nghiệp tuổi 30 như thế nào?

Nhiều cuộc khảo sát trên thế giới cho ra kết quả rằng: Tuổi 30 là...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up