JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Bạn có thể cho tôi ví dụ từ kinh nghiệm trong quá khứ nơi bạn thể hiện khả năng tập trung vào các nhiệm vụ lặp đi lặp lại?
Nhiệm vụ hành chính có thể là tuyệt vời và lặp đi lặp lại. Người thuê tiềm năng cần thuyết phục bạn về khả năng của họ để quản lý khía cạnh này của vị trí.
2. Bạn có thể gõ trong khi bạn đang nói trên điện thoại?
Điều phối viên tin cậy cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua điện thoại trong khi trích xuất thông tin từ cơ sở dữ liệu máy tính. Lắng nghe ứng viên thể hiện khả năng này.
3. Bạn có thể xử lý thông tin nhạy cảm, và tại sao bạn lại nói như vậy?
Ứng viên cần chứng minh khả năng xử lý thông tin nhạy cảm một cách thận trọng, vì Điều phối viên tin cậy làm việc với thông tin bí mật.
4. Làm thế nào để bạn có thể tự tin và lạc quan trên điện thoại vào những ngày bạn cảm thấy ngược lại?
Người thuê tiềm năng cần liệt kê các biện pháp cụ thể để giao tiếp hiệu quả qua điện thoại, vì một phần lớn của vị trí này đòi hỏi phải hỗ trợ giải đáp thắc mắc.
5. Làm thế nào để bạn xác định lỗi trong các ứng dụng?
Điều quan trọng đối với một Điều phối viên đáng tin cậy để thực hiện ở mức độ chính xác cao. Ứng viên cần thể hiện khả năng này.

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "