JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Mô tả một chương trình mà bạn đã phát triển và thực hiện để giải quyết tranh chấp trong những hoàn cảnh khó khăn.
Điều này minh họa khả năng của ứng cử viên trong việc xác định gốc rễ của tranh chấp và chứng minh liệu ứng viên có hiểu biết sâu sắc về việc giải quyết tranh chấp hay không.
2. Thử thách lớn nhất mà bạn gặp phải khi phải làm việc với một nhóm đa dạng để hoàn thành một nhiệm vụ là gì?
Điều này minh họa cho ứng cử viên sẵn sàng làm việc với một nhóm đa dạng và cách ứng viên thích nghi với sự đa dạng.
3. Mô tả một tình huống mà sự kiên trì của bạn đã được đền đáp trong những hoàn cảnh khó khăn.
Điều này minh họa sự sẵn sàng của ứng viên để giải quyết các vấn đề thích hợp trong những hoàn cảnh khó khăn và chỉ ra cách ứng viên làm việc dưới áp lực.
4. Mô tả một tình huống trong đó bạn hòa giải thành công sự khác biệt giữa cha mẹ trong tranh chấp về quyền và trách nhiệm của cha mẹ.
Điều này minh họa khả năng của ứng cử viên trong việc xác định các vấn đề quan trọng của tranh chấp và giải quyết chúng một cách khéo léo thông qua hòa giải hiệu quả.
5. Cung cấp một ví dụ về khi bạn thể hiện kỹ năng nghe tuyệt vời. Tình huống là gì và kỹ năng nghe của bạn đã cải thiện tình huống đó như thế nào?
Điều này minh họa tính hiệu quả của các kỹ năng lắng nghe của ứng viên và cho biết liệu ứng viên có giải thích thông tin chính xác hay không.

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "