JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Bạn có thể đưa ra ví dụ từ kinh nghiệm trong quá khứ nơi bạn vượt qua sự khác biệt với khách hàng để đàm phán thành công việc điều trị thành công cho bệnh nhân?
Đôi khi khách hàng có những ý kiến chắc chắn, trái ngược về kế hoạch điều trị cho bệnh nhân. Bác sĩ thú y phải đảm bảo quá trình hành động tốt nhất cho bệnh nhân không quá độc đoán cũng không quá tuân thủ. Lắng nghe ứng viên thể hiện khả năng này.
2. Làm thế nào để bạn đối phó với khách hàng đau khổ?
Bên cạnh việc phải điều trị bệnh nhân của họ, bác sĩ thú y phải tương tác với khách hàng cảm xúc đồng thời. Việc thuê tiềm năng cần thể hiện năng lực để đối phó với khía cạnh này của vị trí.
3. Làm thế nào để bạn truyền đạt những điều tồi tệ nhất mà thú cưng của họ bị bệnh nan y cho khách hàng?
Bác sĩ thú y có nhiệm vụ đáng tiếc là thông báo cho khách hàng những người bạn đồng hành của họ bị bệnh nan y một cách thường xuyên. Khi họ bị ép thời gian, họ cần khả năng để làm điều này nhanh chóng nhưng từ bi.
4. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng quyền truy cập đầy đủ đến các cố vấn đau buồn?
Bác sĩ thú y cần phải có kiến thức về các tư vấn viên có uy tín để giới thiệu cho khách hàng.
5. Bạn có thể đưa ra một lời giải thích chi tiết và năm ví dụ về các zoonoses ngược ảnh hưởng đến vật nuôi và bạn có gặp phải trường hợp nghi ngờ nào trong số này ở các vị trí trước không?
Câu trả lời của ứng viên sẽ hiển thị kiến thức của họ về nghiên cứu mới nhất liên quan đến các mối đe dọa đối với sức khỏe thú cưng.

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "