JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Làm thế nào để bạn đối phó với thời gian kinh doanh bận rộn và căng thẳng?
Tìm kiếm các ứng cử viên nổi bật đã thử và thử nghiệm các kỹ thuật quản lý căng thẳng. Các ứng viên cũng nên chạm vào tầm quan trọng của việc tổ chức và sử dụng các kỹ thuật quản lý thời gian hiệu quả.
2. Chìa khóa để soạn thảo và làm việc với ngân sách thành công là gì?
Tìm kiếm các ứng cử viên thể hiện tài năng về số lượng và có thể ưu tiên các hoạt động kinh doanh.
3. Những thách thức hoặc khó khăn nào bạn thường gặp khi lập ngân sách?
Tìm kiếm các ứng cử viên thừa nhận thách thức của họ. Các ứng cử viên dường như bán quá mức khả năng của họ có thể khiến doanh nghiệp gặp rắc rối về tài chính.
4. Hãy kể cho tôi nghe về một thời điểm bạn gặp khó khăn với nhà cung cấp. Làm thế nào bạn giải quyết vấn đề?
Tìm kiếm các ứng cử viên thể hiện kỹ năng giải quyết vấn đề và giải quyết xung đột. Ứng viên cũng nên thể hiện kỹ năng đàm phán tốt.
5. Phần mềm văn phòng, ứng dụng máy tính và công nghệ kinh doanh nào mà bạn thành thạo?
Tìm kiếm các ứng cử viên luôn cập nhật các tiến bộ công nghệ và đã sử dụng một loạt các ứng dụng và phần mềm. Ngoài ra, ứng viên nên thoải mái học hỏi và giới thiệu công nghệ mới cho vai trò này.

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "