JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Điều gì khiến bạn muốn làm Chuyên gia Điều trị Chỉnh hình? (What makes you want to become a correctional treatment specialist?)

Thể hiện tính cách ứng cử viên và kỹ năng vốn có.

2. Những kỹ thuật nào nên được sử dụng để đánh giá tiến bộ xã hội và tâm lý của tù nhân? (What techniques should be used to assess the social and psychological progress of an inmate?)

Thể hiện kỹ năng quan sát và phân tích ứng viên.

3. Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng các tù nhân đã sử dụng các cơ hội giáo dục được cung cấp cho họ khi được thả? (How would you ensure that inmates used the educational opportunities provided to them upon release?)

Thể hiện kỹ năng giảng dạy và giao tiếp giữa các ứng viên.

4. Bạn sẽ làm gì nếu bạn đề nghị thả tù nhân và hội đồng tạm tha từ chối yêu cầu? (What would you do if you suggest the release of an inmate and the parole board denied the request?)

Thể hiện khả năng ứng cử viên để đối phó với các tình huống căng thẳng trong khi vẫn chuyên nghiệp.

5. Bạn có thể kể cho tôi nghe về lần bạn cung cấp các cơ hội tư vấn và giáo dục cho một người tạm quyền đã tái hòa nhập thành công với xã hội không? (Can you tell us about the time when you provided counselling and educational opportunities for a parolee who had successfully reintegrated into society?)

Tiết lộ kinh nghiệm làm việc trước đây có liên quan đến vị trí.

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "