JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Vui lòng giới thiệu về hệ thống dữ liệu tốt nhất mà bạn đã thiết kế hay quản lý. (Please introduce the best data system you have designed or managed.)
Câu hỏi giúp thể hiện tầm của ứng viên, đánh giá kinh nghiệm thực tế của họ trên hệ thống ở mức nào, hiệu quả ra sao. Ứng viên nên chia sẻ về hệ thống mà họ tâm đắc về hiệu quả, độ lớn, độ khó.
 Câu trả lời nên thể hiện được các ý sau:
 - Hệ thống dữ liệu phục vụ cho website hay ứng dụng gì, hoặc module nào?
 VD: Hệ thống dữ liệu tôi quản trị và thiết kế mở rộng phục vụ cho toàn bộ website Vietnamworks, Vietnamworks mobile app và DWH cung cấp số liệu về tình hình kinh doanh, sản phẩm, người dùng, v.v.
 - Độ lớn của hệ thống như hệ thống phục vụ bao nhiêu người dùng, lượt visit hằng tháng, số người dùng tích cực 1 tháng, kích thước cơ sở dữ liệu, số record phát sinh một ngày hoặc tháng.
 - Các hệ cơ sở dữ liệu chính, vai trò của từng loại và lí do bạn dùng mỗi loại.
 - Mô hình cluster, replication hay single node.
 - Giữa các hệ cơ sở dữ liệu có mối liên hệ gì, việc đồng bộ dữ liệu ra sao.
 - Hệ thống của bạn có tính Scalability, High Availabitly, Failover không? Nếu có thì nhờ đâu?
 - Cũng nên thể hiện ngắn gọn bạn cảm thấy thế nào về hệ thống này.
2. Trong hệ thống trên, những điểm nào bạn muốn cải thiện và cách thức? (In above system, which do you want to improve and how?)
Câu hỏi này giúp đánh giá ứng viên có thực sự hiểu rõ hệ thống đã chia sẻ không, có tinh thần cải tiến và sáng tạo không.
 Tùy hệ thống thực tế có những điểm cần cải tiến riêng, một số gợi ý:
 - Cluster sẽ giúp Scalability, High Availability và Failover nên chuyển đổi sang các hệ thống dữ liệu hỗ trợ cluster như MySQL Cluster, MS SQL Server AlwaysOn, Elasticsearch, Redis, Mongodb, HBase, v.v.
 - Cần làm sạch và chuẩn hóa dữ liệu chỗ nào để tăng khả năng tìm kiếm hiệu quả, tăng tốc độ, và tăng Conversion Rate cho search engine, recommend engine.
 - Công nghệ và kế hoạch để cá nhân hóa nội dung dựa trên dữ liệu, hành vi của người dùng, để nâng cao trải nghiệm người dùng qua đó tăng Conversion Rate, tăng độ trung thành của người dùng, giảm được chi phí lớn để marketing.
3. Vui lòng chia sẻ những KPI quan trọng của đội bạn. (Please share about the most important KPIs of your team)
KPIs hay OKRs giúp cá nhân, đội nhóm và có thể cả công ty cùng hướng về một số ít mục tiêu chung, ít nhưng quan trọng nhất, quyết định thành bại của công ty hay của dự án. Một Data Architect càng cần nắm rõ KPIs/OKRs vì dữ liệu là huyết mạch của công ty, là nội dung thu hút người dùng.
 Một số KPIs gợi ý:
  - Tăng CR chung 10% trong năm 2020.
  - Đảm bảo uptime của cơ sở dữ liệu chính là 99.95% trong năm 2020.
  - 99% query của chức năng A chạy nhanh hơn 100ms trong quí 4 2020.
4. Trong năm qua bạn đã học được những gì? (In the last year, what have you learned?)
Câu hỏi nhằm đánh giá khả năng học hỏi, phát triển của ứng viên, cũng như đánh giá mức độ yêu thích, đam mê công việc, định hướng sự nghiệp.
 Một số gợi ý:
 - Trong năm qua tôi không ngừng trao dồi tiếng anh giúp trao đổi hiệu quả với các sếp, đồng nghiệp và cả các nhà cung cấp ngước ngoài. Trước đây nhiều khi tôi còn lúng túng không nghe rõ hay nói rõ ý được. Giờ thì họ vui vẻ khi các cuộc họp với tôi diễn ra nhanh chóng hiệu quả.
 - 6 tháng vừa rồi tôi đã cải thiện khả năng tổng hợp số liệu từ nhiều nguồn lưu trữ của hệ thống bằng Python đưa ra số liệu nhanh chóng và chính xác cho ban giám đốc.
 - Tôi tham gia nhóm đọc sách, cuốn "Develop the leader within you 2.0", và tâm đắc câu: Tôi đo lường thành công của mình bằng giá trị tôi thêm vào cho người khác.
5. Vui lòng chia sẻ một sự cố rắc rối và vai trò của bạn trong đó. (Please share a story about a problem and your role.)
Trong sự cố rắc rối sẽ thấy được tính cách và khả năng của cá nhân rõ nét. Ứng viên nên chia sẻ một câu chuyện có thật và thuyết phục, thông tin rõ ràng, đảm bảo khi nhà tuyển dụng hỏi thêm những câu hỏi tiếp theo để làm rõ thì ứng viên có thể trả lời mạch lạc, thêm thuyết phục chứ không phải lộ sơ hở. Câu chuyện có thể về sự tài giỏi của bạn, cũng có thể về lỗi sơ xuất của bạn và quan trọng là bài học rút ra được.

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "