JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Bạn có thể cho tôi ví dụ từ kinh nghiệm trong quá khứ nơi bạn thể hiện khả năng kiểm soát đám đông trong tình huống khẩn cấp?
Câu trả lời thuê mướn tiềm năng sẽ cho thấy khả năng trở thành lực lượng tiếp đất trong tình huống hỗn loạn.
2. Bạn sẽ trả lời như thế nào nếu bạn đến hiện trường khẩn cấp quá muộn để được hỗ trợ, và những người ngoài cuộc buộc bạn phải chịu trách nhiệm?
Lắng nghe cẩn thận để ứng viên thể hiện kỹ năng giải quyết vấn đề và con người.
3. Làm thế nào bạn thể hiện khả năng bảo trì thiết bị thành thạo ở vị trí trước đó của bạn?
Một EMT phải duy trì sự sạch sẽ của nhà ga và phương tiện, cũng như tình trạng của các thiết bị khác. Người nộp đơn cần thuyết phục bạn rằng họ có khả năng này.
4. Bạn có khả năng giữ bình tĩnh mọi lúc, và tại sao bạn lại nói như vậy?
EMT gặp phải một loạt các tình huống khẩn cấp, bao gồm các hiện trường vụ án đáng lo ngại và trẻ em gặp nạn. Để có hiệu quả trong việc cung cấp hỗ trợ trong những trường hợp này, ứng viên cần chứng minh khả năng này.
5. Làm thế nào để bạn ngăn chặn các vấn đề cá nhân của bạn ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong công việc?
Một EMT phải thực hiện tối ưu mọi lúc, do đó, người thuê tiềm năng cần phải chứng minh khả năng này.

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "