JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Cách tiếp cận của bạn với phái đoàn là gì?
Các ứng viên nên mô tả cách họ khuyến khích ủy thác nhiệm vụ vì nó cho phép những người tài năng đóng góp cho bộ phim, dưới sự giám sát của họ
2. Mô tả cách bạn sẽ đảm bảo rằng việc sản xuất đúng tiến độ. Những bước bạn sẽ làm?
Các ứng viên nên mô tả làm thế nào họ sẽ đảm bảo rằng các mục tiêu hàng ngày hoặc hàng tuần được đáp ứng. Hãy tìm một cách tiếp cận có phương pháp để quản lý thời gian.
3. Theo bạn, chất lượng quan trọng nhất trong một đạo diễn phim là gì?
Các ứng viên nên liệt kê sự tự tin, khả năng thúc đẩy và kỹ năng tổ chức là những phẩm chất quan trọng nhất trong một Đạo diễn phim.
4. Một diễn viên đang không chuyên nghiệp. Làm thế nào để bạn quản lý tình hình?
Những sự cố như vậy có mặt khắp nơi trong ngành công nghiệp điện ảnh và biết cách giải quyết xung đột là điều cần thiết trong công việc của một đạo diễn phim. Các ứng viên nên mô tả cách họ sẽ giải quyết tranh chấp bằng cách lắng nghe và giao tiếp, nhưng cũng mô tả cách họ sẽ thi hành kỷ luật trên trường quay.
5. Mô tả một thời gian khi bạn mắc lỗi trong nhiệm vụ của mình. Làm thế nào bạn đã khắc phục nó?
Các ứng viên nên thừa nhận tầm quan trọng của sự siêng năng trong nhiệm vụ của họ và các hậu quả tiềm tàng có thể có đối với một khoản đầu tư hàng triệu đô la. Tìm kiếm những câu chuyện mà các ứng cử viên mắc lỗi, sửa chữa lỗi của họ và học được một bài học quý giá từ kinh nghiệm.

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "