JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Một phần quan trọng trong công việc của giám đốc sản xuất là tạo và thương lượng ngân sách với những người nắm giữ hầu bao. Bạn sử dụng quy trình nào để xác định ngân sách cần thiết cho một công trình cụ thể? (A key part of a production manager's job is creating and negotiating budgets with the people who hold the purse strings. What process do you use to determine the necessary budget for a particular job?)

Ứng viên phải có khả năng xác định quy trình của họ để đánh giá chi phí dự kiến của một sản xuất nhất định cũng như phác thảo một số chiến lược đàm phán và các công cụ công nghệ được sử dụng trong quá trình làm việc. Một câu trả lời mạnh mẽ cũng sẽ tiết lộ năng lực giải quyết vấn đề trong khi vẫn nằm trong giới hạn ngân sách có thể thấp hơn mức lý tưởng.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Khi xây dựng ngân sách, tôi sẽ xem xét những công việc tương tự có chi phí trong quá khứ và trao đổi với các thành viên khác nhau trong nhóm để xem họ sẽ cần những gì để thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả. Tôi sẽ trình bày chúng với cấp trên và cố gắng giữ cho họ không hạ ngân sách quá nhiều."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"When growing a budget, I will examine comparable works that price withinside the beyond and speak to exclusive crew individuals to look what they may want to do their process effectively. . I will gift them to my superiors and attempt to maintain them from reducing their budgets too much."

2. Làm thế nào để bạn xử lý công việc đúng thời hạn? (How do you handle work on time?)

Các kỹ năng quản lý thời gian thích hợp là rất quan trọng để một quản lý sản xuất đạt được hiệu quả. Một ứng viên phải có khả năng cung cấp các giai thoại hoặc chiến lược chứng tỏ khả năng của họ trong việc thiết lập và đáp ứng các mục tiêu thực tế cho nhóm. Ngay cả những sản phẩm được lên kế hoạch tốt nhất cũng sẽ không tránh khỏi những trường hợp không mong muốn xảy ra, vì vậy bạn có thể cung cấp những ví dụ về thời điểm bạn phải vật lộn để hoàn thành công việc đúng thời hạn và cách bạn rút kinh nghiệm để cải thiện công việc của mình trong tương lai.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Giao tiếp chính là chìa khóa quan trọng. Tôi luôn cập nhật thông tin về tất cả các bên liên quan và tham khảo ước tính của họ so với kinh nghiệm của mình trong quá khứ. Bạn cũng nên dành cho mình một chút khoảng trống trong trường hợp mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, điều mà tôi chắc chắn có thể chứng thực cho một số vấn đề về thời hạn trước đây."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"Communication is the key. I am constantly up to date on all stakeholders and refer their estimates in opposition to my beyond experience. You have to additionally supply your self a chunk of area in case matters do not cross as planned, which I can truly attest to for a few beyond cut-off dates issues."

3. Làm thế nào để bạn cắt giảm chi phí trong sản xuất? (How do you go about cutting costs in a production you're managing?)

Giảm chi phí là một phần quan trọng trong việc quản lý bất kỳ loại hình sản xuất nào. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu các chiến lược ưa thích của ứng viên để giải quyết vấn đề này, cung cấp cái nhìn sâu sắc về phong cách quản lý chung của bạn và cách bạn sẽ vận hành chúng hàng ngày. Người quản lý sản xuất phải đáp ứng nhu cầu của tất cả các bên liên quan trong khi vẫn hoàn thành đúng thời hạn và trong phạm vi ngân sách được phân bổ. Khi những thách thức bất ngờ làm tăng chi phí, một giám đốc sản xuất giỏi có thể rút kinh nghiệm từ những người đi trước để đưa ra các giải pháp.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Tất nhiên, một số tiêu chuẩn truyền thống như tinh giản trong quá trình sản xuất vẫn được áp dụng. Tuy nhiên, một trong những kỹ thuật cắt giảm chi phí tốt nhất mà tôi đã sử dụng là tăng cường sản xuất bằng cách khuyến khích những công nhân làm việc tốt. Điều này có thể tốn kém hơn trong ngắn hạn, nhưng tiết kiệm thời gian thường dẫn đến tiết kiệm tiền trong dài hạn."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"Some of the conventional requirements like streamlining manufacturing nonetheless apply, of course. However, one of the nice cost-reducing strategies I've used is to boom manufacturing via way of means of presenting incentives to people who carry out well. This may cost a little greater withinside the quick term, however saving time frequently results in saving cash withinside the lengthy term."

4. Bạn sẽ xử lý tranh chấp giữa các nhân sự như thế nào? (How would you handle a dispute between personnel?)

Trong khi các nhà quản lý chủ yếu chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động sản xuất, thì những hoạt động sản xuất đó chắc chắn phải bao gồm rất nhiều người và đôi khi có thể xảy ra xung đột giữa các cá nhân. Khi điều này xảy ra, người quản lý nên sẵn sàng can thiệp và giải quyết tình huống bằng cách thể hiện khả năng lãnh đạo mạnh mẽ và đưa ra các giải pháp cụ thể. Với vai trò là người giám sát nhân viên, quản lý sản xuất cần phải có năng lực để giải quyết ổn thỏa mọi việc với khả năng lãnh đạo hiệu quả và các quyết định sẽ giúp nhân viên có động lực để đưa mọi thứ trở lại đúng hướng.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Khi hai nhân viên gặp vấn đề, tôi với tư cách là người quản lý có trách nhiệm đứng ra can thiệp. Tôi muốn cả hai bên xác định nguyên nhân của tranh chấp để cố gắng tìm ra giải pháp. Mặc dù tôi không muốn dùng đến nó, nhưng có thể cần phải xử lý kỷ luật tùy theo bản chất của sự bất đồng."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"When personnel have a problem, it is my obligation because the supervisor to step in. I'd need each events to pick out the motive in their dispute to try to discover a solution. While I would not want to inn to it, disciplinary movement might be essential relying on the character of the disagreement."

5. Bạn đảm bảo chất lượng trong mọi khía cạnh của quy trình sản xuất như thế nào? (How do you intend to ensure quality in all areas of production?)

Quản lý sản xuất chịu trách nhiệm duy trì chất lượng của các mặt hàng do công ty sản xuất. Một ứng viên lý tưởng phải là người có ý tưởng rõ ràng về cách đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nhất quán này trên các bộ phận khác nhau của quá trình sản xuất và bên cạnh đó họ cũng sẽ đưa ra ý tưởng về cách thức cải thiện quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng của công ty trong tương lai.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Tôi nghĩ tài sản lớn nhất đối với bất kỳ nhà quản lý nào là kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao tôi đã đi đến từng khu vực sản xuất để đảm bảo rằng tôi hiểu rõ mọi thứ được thực hiện như thế nào. Sử dụng kiến thức đó, tôi dự định điều chỉnh quy trình sản xuất của công ty để chạy hiệu quả hơn trong khi vẫn giữ cho từng nhân viên hài lòng."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"I assume the best asset for any manager is experience. That's why I went to every manufacturing location to ensure I understood how matters have been done. Using that knowledge, I intend to conform the company's production techniques to run greater effectively whilst retaining every worker happy."

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "