JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Thuật ngữ "thăm dò dữ liệu" có nghĩa gì với bạn?
Các ứng viên nên mô tả, chi tiết, phương pháp khám phá dữ liệu của họ. Câu trả lời nên bao gồm xác định một vấn đề kinh doanh, chọn các bộ dữ liệu phù hợp để phân tích, sau đó phân tích dữ liệu với mục đích tìm kiếm các xu hướng và mẫu.
2. Phân tích nguyên nhân gốc rễ là gì?
Câu hỏi này kiểm tra chuyên môn thống kê của một ứng cử viên. Các ứng viên cần lưu ý rằng phân tích nguyên nhân gốc là một kỹ thuật thống kê được sử dụng để giải quyết vấn đề dữ liệu bằng cách cách ly nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.
3. Phân tích dữ liệu của bạn đã mang lại hiểu biết kinh doanh mà bạn cần trình bày với ban quản lý. Làm thế nào để bạn đi về trình bày nó?
Cách tốt nhất để truyền đạt dữ liệu là thông qua phương tiện trực quan hóa dữ liệu. Các ứng viên nên mô tả việc sử dụng các công cụ trực quan hóa dữ liệu để bổ sung cho các báo cáo nghiên cứu chi tiết trong việc truyền đạt dữ liệu của họ.
4. Mô tả một kinh nghiệm mà bạn đã sai trong phân tích dữ liệu công ty. Làm thế nào bạn khắc phục lỗi của bạn?
Các ứng viên nên thừa nhận tầm quan trọng của sự siêng năng trong công việc của họ và hậu quả tiềm tàng của việc giám sát. Họ nên mô tả cách họ mắc lỗi, khắc phục và học được một bài học quý giá.
5. Mô tả một kinh nghiệm mà bạn đã sử dụng các kỹ năng thẩm vấn dữ liệu của mình để giải quyết mục tiêu kinh doanh?
Các ứng viên nên mô tả làm thế nào, thông qua việc phân tích dữ liệu, họ đã tìm ra cách để cắt giảm chi phí hoặc tăng lợi nhuận và tạo ra một tác động đáng kể đến công ty của họ.

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "