JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Làm thế nào để bạn đảm bảo máy lọc máu đang hoạt động?
Các ứng viên nên mô tả các bước họ thực hiện để ngăn chặn bất kỳ sự giám sát nào trong nhiệm vụ của họ. Họ nên chạy qua một danh sách kiểm tra vào đầu ngày và đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đều hoạt động, máy móc được hiệu chuẩn để đạt được hiệu suất tối ưu và phương pháp thẩm tách được trộn theo một công thức nhất định, trong số các nhiệm vụ khác.
2. Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng các tiêu chuẩn an toàn hoạt động được tuân thủ?
Các ứng viên nên thừa nhận tầm quan trọng của sự an toàn và sạch sẽ trong công việc của họ. Họ nên áp dụng cách tiếp cận công thức để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn được đáp ứng, bao gồm khử trùng thiết bị vận hành trước khi sử dụng.
3. Mô tả một thời gian khi bạn thất bại trong nhiệm vụ hoạt động của bạn. Làm thế nào bạn vượt qua tình huống?
Các ứng viên nên thừa nhận tầm quan trọng của sự siêng năng trong công việc của họ. Tìm kiếm những câu chuyện mà các ứng cử viên mắc lỗi, sửa lỗi và học được một bài học quý giá trong quá trình này.
4. Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bệnh nhân vẫn bình tĩnh trong suốt quá trình điều trị lọc máu?
Điều trị lọc máu có thể là một kinh nghiệm đáng sợ cho bệnh nhân, vì nó liên quan đến việc rút nhiều máu thông qua công nghệ vận hành phức tạp. Các ứng viên nên đảm bảo rằng bệnh nhân được thông báo về mọi giai đoạn trong quá trình điều trị, đảm bảo rằng họ hiểu những gì điều trị làm và làm thế nào nó có lợi cho họ.
5. Theo bạn, chất lượng quan trọng nhất trong Kỹ thuật lọc máu là gì?
Cùng với sự chú ý đến chi tiết, các ứng viên nên liệt kê sự đồng cảm và lòng trắc ẩn là những phẩm chất quan trọng nhất trong Kỹ thuật viên lọc máu. Khả năng giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân là điều cần thiết và điều này đòi hỏi sự hiểu biết về mối quan tâm cảm xúc của bệnh nhân.

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "