JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Bạn hãy mô tả một trường hợp mà bạn phải đặt ra ranh giới? (Describe a time when you have to set the boundaries)

Tiết lộ thêm về kinh nghiệm làm việc của ứng viên và khả năng duy trì sự khách quan của họ trong các tình huống tình cảm.

2. Những trường hợp nào bạn thấy khó khăn nhất? Làm thế nào để bạn đối phó với họ? (What are types of cases that you find most challenging? How do you handle it?)

Cho chúng tôi biết thêm về ứng viên và tiết lộ cách họ hoạt động trong các tình huống khó khăn.

3. Bạn có thể chia sẻ một ví dụ về thời điểm bạn phải đọc kỹ từng dòng để đánh giá nhu cầu thực sự của một cá nhân không? (Can you share an experience when you have to read carefully every line in order to access the true needs of an individual?)

Kiểm tra nhận thức xã hội.

4. Bạn đã bao giờ không đồng ý với đồng nghiệp về kế hoạch điều trị hoặc phục hồi chức năng chưa? Làm thế nào nó được giải quyết? (Have you ever disagreed with a colleague about a treatment or rehabilitation plan? How was it resolved?)

Thể hiện tư duy phê phán và kỹ năng quản lý xung đột. Câu hỏi này cũng tiết lộ cách ứng cử viên hoạt động như một phần của một nhóm.

5. Làm thế nào để bạn đối phó với các khách hàng có những cuộc tranh cãi dữ dội trong các chuyến thăm nhà?

Cho thấy ứng viên xử lý các tình huống căng thẳng như thế nào.

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "