JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Bạn có thể làm việc ca đêm hay không (Are you comfortable with night shifts?)
Đây là câu hỏi phổ biến đối với vị trí Tổng đài viên vì đặc thù của công việc này thường đòi hỏi làm việc xoay ca, bao gồm ca sáng và ca tối. Bạn nên suy nghĩ trước về điều kiện làm việc này để dễ dàng đưa ra câu trả lời mà không phải tốn nhiều thời gian cân nhắc suy nghĩ. Một câu trả lời nhanh chóng và tự tin sẽ thể hiện tinh thần sẵn sàng của bạn và giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng,.
 
 Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 "Vâng, tôi hoàn toàn có thể làm việc vào ca đêm. Ở công việc trước, tôi cũng đã có kinh nghiệm làm ca đêm, vì vậy, điều này không thành vấn đề. Tôi tin rằng việc hỗ trợ khách hàng 24/7 sẽ mang lại lợi ích cho công ty vì khách hàng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ và được trợ giúp bất cứ khoản thời gian nào trong ngày."
 
 Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 "Yes, I'm totally comfortable with night shifts. In my previous job, I also took night shifts; thus it will be no problem to me. I believe that providing Customer Support 24/7 will benefit for the Company as the Customers can continuously use the service and get supported at any time of the day."
2. Bạn thích điều gì khi làm việc ở một tổng đài Call Center? (What do you like when working in a call center?)
Nhà tuyển dụng đang muốn đánh giá sự phù hợp của bạn với môi trường và tính chất làm việc của Call Center. Chiến lược tốt để trả lời câu hỏi này chính là hãy đề cập những điểm bạn thích và đặc thù của công việc này để thể hiện khả năng thích nghi và sự am hiểu môi trường làm việc của bạn.
 
 Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 "Tôi cảm thấy thích thú khi làm việc ở một môi trường có tốc độ làm việc nhanh, thử thách tôi giải quyết vấn đề, duy trì sự hài lòng của khách hàng và cải thiện trải nghiệm của họ bằng cách tận dụng những kỹ năng mềm tôi trang bị như là giao tiếp, làm việc nhóm. Thêm vào đó, tôi thích tương tác với khách hàng và làm hài lòng họ với những giải pháp tốt nhất có thể."
 
 Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 "I really enjoy working in a fast paced environment. This definitely challenges me to resolve problem, sustain customer satisfaction and improve their experience by using my skills such as communication and teamwork. Plus, I love interacting with customers and satisfying them with the best solution possible."
3. Theo bạn, vai trò của một tổng đài viên là gì? (In your opinion, what is the role of a call center agent?)
Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn hãy trả lời theo hướng nêu rõ giá trị mang lại đối với công ty từ công việc thường ngày của một tổng đài viên. Bạn cũng có thể triển khai ý thêm ở câu trả lời bằng cách thể hiện các kỹ năng, kinh nghiệm bạn có sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt như thế nào.
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 "Tổng đài viên thông thường sẽ là đầu mối liên hệ đầu tiên của khách hàng khi họ gặp sự cố. Với vai trò quan trọng này, các tổng đài viên cần thể hiện sự chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả. Từ đó, họ có thể hỗ trợ khách hàng để giải quyết vấn đề, cũng như thu thập phản hồi để cải tiến sản phẩm. Quan trọng hơn hết, họ chính là những người đóng góp to lớn đến việc xây dựng thương hiệu dịch vụ tuyệt vời cho công ty."
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 "Call center agents are usually the first contact point for Customers when they encounter issues. Obviously, it's vital that the representatives are professional and effective communicators. They can support customers to solve problem, as well as collect feedback to improve the product. More importantly, they are the ones that can contribute a lot into building a great service brand."
4. Kỹ năng quan trọng nhất của một tổng đài viên là gì? (What would be the most important skill for a call center agent?)
Qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu suy nghĩ của bạn về những kỹ năng quan trọng của một tổng đài viên, và dựa vào câu trả lời của bạn, họ cũng có thể nắm bắt được tư duy dịch vụ của bạn khi hỗ trợ khách hàng.
 
 Bạn nên tập trung nhiều vào những kỹ năng chính được sử dụng mỗi ngày của công việc trực tổng đài và cần thể hiện vì sao kỹ năng này quan trọng.
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 "Một tổng đài viên cần có sự kết hợp các kỹ năng được đào tạo chuyên sâu và cả thái độ tốt. Theo tôi, trong đó, kỹ năng quan trọng nhất chính là kỹ năng lắng nghe. Mục đích của công việc này chính là xác định được vấn đề nằm ở đâu và đem đến cho khách hàng các giải pháp. Và tất điều này đều bắt đầu và yêu cầu kỹ năng lắng nghe. Kỹ năng lắng nghe tốt sẽ giúp tổng đài viên thể hiện sự quan tâm, chú ý và cảm thông đến vấn đề của khách hàng."
 
  Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 "A call center agent should have a combination of well trained skills and good attitudes. In my opinion, the most important skill is listening. The purpose of this job is probably to identify their real problem and provide customers with good solutions. It all starts and requires listening skill. Good listening skill allows the agents to demonstrate that we are paying attention to the customers' concerns and express sympathy with them."
5. Theo bạn 3 tố chất quan trọng nhất cho vị trí Nhân viên trực tổng đài là gì (In your opinion, what are the 3 most important characters of a Call Center Agent?)
Đây là câu hỏi với mục đích đánh giá sự hiểu biết của ứng viên về những đặc điểm tính cách, kỹ năng cần thiết khi làm lĩnh vực dịch vụ.
 
 Để trả lời tốt câu hỏi này, hãy suy nghĩ những tính cách và kỹ năng đặc biệt quan trọng để làm tốt công việc Nhân viên trực tổng đài hơn là những kỹ năng chung chung cần có ở hầu hết các lĩnh vực. Bạn cũng nên lưu ý diễn giải lý do vì sao bạn nghĩ đó là ba yếu tố quan trọng nhất, thay vì chỉ đơn thuần liệt kê ba điểm đó là gì.
 
 Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
 "Tôi nghĩ rằng Tư duy Dịch vụ Khách hàng, thái độ tích cực và kỹ năng giao tiếp là những yếu tố quan trọng mà một Nhân viên trực tổng đài cần có. Đầu tiên, tư duy dịch vụ khách hàng không đơn thuần chỉ là giải quyết vấn đề cho khách hàng, mà nó còn thể hiện mong muốn tạo ra trải nghiệm tuyệt vời, từ đó xây dựng sự trung thành lâu dài ở khách hàng. Điều thứ hai, làm trong ngành dịch vụ thì chắc hẳn sẽ dễ căng thẳng. Tôi nghĩ rằng những ai có được thái độ tích cực sẽ vượt qua trở ngại nhanh chóng và quản lý cảm xúc tốt hơn. Và cuối cùng, kỹ năng giao tiếp, bao gồm cả khả năng lắng nghe, cũng không kém phần quan trọng. Bởi vì khi khách hàng tìm tới mình, nghĩa rằng họ cần được lắng nghe và cung cấp lời hướng dẫn cụ thể, rõ ràng."
 
 Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
 "I think Customer Service mindset, postitive attitude and communication skill are certainly the most important attributes that a Call Center Agent should possess. Firstly, customer service mindset isn't solely solving problems for customers. It's about creating a delightful experience that develops long-term customer loyalty. Secondly, getting stressed while working in service field is inevitable. I do think that those who have positive attitude would overcome obstacles faster and control emotions better. Finally, communication skill including listening competence is strongly essential because when customers come to you, it means that they need to be listened and provided with clear instructions."

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "