JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Hãy cho tôi biết về khả năng làm việc dưới áp lực của bạn? (Tell me about your ability to work under pressure?)

Bạn có thể nói rằng bạn phát triển mạnh mẽ dưới một số loại áp lực. Đưa ra một ví dụ liên quan đến loại vị trí được áp dụng.
Đề cập đến áp lực hàng ngày mà bạn phải đối mặt, chẳng hạn như giải quyết các vấn đề sát thời hạn một cách thường xuyên.
Cố gắng không sử dụng một ví dụ mà bạn đã tự tạo ra áp lực, bằng cách chờ tới gần hạn mới bắt đầu một việc gì đó hoặc bằng cách xử lý một công việc một cách thiếu trách nhiệm ngay từ đầu. Ví dụ: làm việc dưới áp lực để đáp ứng yêu cầu của khách hàng đúng thời hạn có thể là một ví dụ điển hình.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Áp lực thực sự là một chất xúc tác cho công việc của tôi. Khi có một công việc có thời hạn bắt buộc, tôi sẽ tập trung toàn bộ năng lượng của mình vào công việc, điều này thực tế đã giúp tôi tạo ra một số thành tựu tốt nhất của mình."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"The strain is simply a catalyst for my work. When I actually have a activity with a required deadline, I consciousness all of my energies at the activity, which in truth helped me create a number of my satisfactory accomplishments."

2. Cách chăm sóc và bảo dưỡng dụng cụ cầm tay? (How to care and maintenance of hand tools?)

Người ứng viên phù hợp phải biết được những cách sử dụng và bảo quản dụng cụ cơ bản. Hãy liệt kê nhiều nhất có thể các cách bảo dưỡng dụng cụ mà bạn biết.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Dụng cụ phải được giữ sạch sẽ không bị ăn mòn, giữ cho các bộ phận kim loại được bôi dầu nhẹ, loại bỏ các gờ ở mép dụng cụ và đầu của dụng cụ, dụng cụ không dùng đến phải cất riêng, người thợ giỏi thường xuyên kiểm tra dụng cụ của mình, không sử dụng dụng cụ mà không có tay cầm."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"Tools ought to be saved smooth and unfastened from corrosion, preserve metallic components gently oiled, dispose of burrs from edges of equipment and heads of, equipment which aren't in used ought to be saved separately, an awesome employee frequently inspects his equipment, do now no longer use equipment with out handles."

3. Những loại nguyên nhân gây ra tai nạn trong xây dựng? (What types of cause of accident in construction?)

Đây là một câu hỏi về an toàn lao động trong xây dựng. Nhà tuyển dụng cũng rất hay đưa ra những câu hỏi về an toàn lao động trong nhiều lĩnh vực khác nhau để kiểm tra độ nhanh nhạy và khả năng ứng biến của ứng viên. Bạn hãy nêu ra những gì mà bạn biết, nhà tuyển dụng cũng có thể sẽ gợi ý câu trả lời cho bạn. Hãy tỏ ra thật tự tin khi trả lời câu hỏi, vì đôi khi thứ mà nhà tuyển dụng cần là thái độ khi trả lời câu hỏi, không phải lượng kiến thức mà bạn có.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Những nguyên nhân gây ra tai nạn trong xây dựng mà tôi biết đó có thể là thiết bị lắp dựng hỏng hóc, rơi người từ độ cao, điện giật, ánh sáng không phù hợp, công nhân làm việc không ngừng nghỉ, lên phương pháp làm việc an toàn, sập đất trong quá trình đào rãnh, không sử dụng thiết bị an toàn, làm việc trên độ cao mà không có dây an toàn"

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"The reasons of contructions injuries that I understand of include production device malfunction, falling from a peak, electric powered shock, beside the point lighting, people operating non-stop, on methods. paintings safely, crash the floor all through trenching, do not use protection device, paintings at peak without seat belts"

4. Bạn đã làm gì để nâng cao kiến thức của mình cho vị trí nhân viên an toàn công cộng? (What have you done to improve your knowledge for a public safety officer position?)

Cố gắng đưa ra bao gồm các hoạt động cải tiến có liên quan đến công việc. Có thể kể đến một loạt các hoạt động như cải thiện bản thân một cách tích cực, một số cái tốt hữu ích để đề cập. Các nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên hướng tới mục tiêu. Thể hiện mong muốn học hỏi liên tục bằng cách liệt kê những sở thích không liên quan đến công việc. Bất kể sở thích bạn chọn để giới thiệu là gì, hãy nhớ rằng mục tiêu là chứng minh khả năng tự lập, quản lý thời gian và động lực.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Mỗi người nên học hỏi từ những sai lầm của mình. Tôi luôn cố gắng rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm của mình. Đó cũng là một cách để tôi bổ sung thêm kiến thức cho mình. Ngoài ra, tôi còn đăng ký cho mình một khóa học hữu ích cho những dự án an toàn lao động, tham dự các hội thảo về phát triển cá nhân và nâng cao kỹ năng quản lý."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"Everyone should learn from their mistakes. I always try to learn from my mistakes. It is also a way for me to add knowledge to myself. In addition, I signed up for a useful course for work safety projects, attended personal development workshops and improved management skills."

5. Nhiệm vụ của một nhân viên an toàn công cộng là gì? (What are the duties of a safety officer?)

Cố gắng đưa ra các hoạt động, nhiệm vụ có liên quan đến công việc. Có thể kể đến một loạt các nhiệm vụ hàng ngày. Câu trả lời của bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn đã thực sự hiểu được công việc bạn làm hay không.

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Việt:
"Công việc của một nhân viên an toàn công cộng thường là chuẩn bị hộp dụng cụ, chuẩn bị thống kê hàng tháng, chuẩn bị danh sách kiểm tra, báo cáo tai nạn, họp quản lý, sắp xếp các lớp học / huấn luyện an toàn, sắp xếp bản tin an toàn hàng tháng, kiểm tra bình chữa cháy, sắp xếp các lớp đào tạo sơ cấp cứu, sắp xếp các cuộc thi an toàn như đố vui, khẩu hiệu, thi áp phích triển lãm v.v."

Tham khảo câu trả lời bằng Tiếng Anh:
"The task of a public safety officer is typically making ready toolboxes, making ready month-to-month statistics, making ready checklists, coincidence reports, control meetings, arranging protection classes / schooling. secure, prepare month-to-month protection newsletters, take a look at hearthplace extinguishers, set up first useful resource schooling classes, installation protection contests together with quizzes, slogans, contest posters etc."

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "