JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Làm thế nào để bạn luôn cập nhật với môi trường tài trợ luôn thay đổi và cấp xu hướng chương trình?
Tìm kiếm các ứng cử viên liên tục nghiên cứu và cập nhật cơ sở dữ liệu nhà tài trợ của họ. Các ứng viên cũng nên chứng minh kiến thức kỹ lưỡng về môi trường tài trợ.
2. Làm thế nào để bạn đối phó với một cơ quan tài trợ hoặc khách hàng không hài lòng?
Tìm kiếm các ứng cử viên có kỹ thuật giải quyết vấn đề và giải quyết xung đột mạnh mẽ. Các ứng viên cũng có thể tập hợp nhân viên để đáp ứng mong đợi của nhà tài trợ và đảm bảo tiếp tục hỗ trợ nhà tài trợ.
3. Cách tiếp cận của bạn để lập kế hoạch tài chính và cấp ngân sách chương trình là gì?
Tìm kiếm các ứng cử viên thể hiện ngân sách âm thanh và kỹ thuật lập kế hoạch tài chính. Ngoài ra, các ứng cử viên nên có thể cân bằng tinh tế lợi ích tài chính cạnh tranh.
4. Những công cụ và kỹ thuật nào bạn sử dụng để đo lường thành công hay thất bại của chương trình tài trợ?
Tìm kiếm các ứng cử viên thể hiện kiến thức về phân tích dữ liệu. Các ứng viên cũng có thể đánh giá chính xác nếu mục tiêu tài trợ được đáp ứng, và nếu không, làm thế nào để cải thiện kết quả.
5. Bạn thấy thách thức gì về việc giám sát chính xác chi tiêu và ngân sách nói chung?
Hãy tìm những ứng viên trung thực về những thách thức. Các ứng viên cũng nên thể hiện sự sẵn sàng hợp tác với quản lý cấp cao và đội ngũ tài chính.

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "