JobsManagement JobsInterview QuestionSalary

: Most common job interview questions and anwsers examples

1. Bạn có thể làm việc như một thu ngân được không? (Can you be a cashier?)
Tìm hiểu khả năng sử dụng hệ thống thanh toán của ứng viên

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Tôi là một chuyên gia bán hàng. Công việc trước đây của tôi, tôi luôn phụ trách các bộ sàn. Tôi cũng có thể làm thu ngân nếu cần, mặc dù đó không phải là thế mạnh của tôi và có lẽ tôi sẽ cần thêm một số khóa đào tạo để thành thạo nó. Nhưng tôi luôn sẵn sàng và sẵn sàng học hỏi các kỹ năng mới."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"I’m an expert at merchandising. In my previous job, I was always in charge of floor sets. I can also cashier if needed, although it’s not my strongest suit and I would probably need some additional training to master it. But I’m always ready and willing to learn new skills."
2. Bạn có mua sắm ở cửa hàng X không? (Do you shop at store X?)
Thao khảo hành vi tiêu dùng của ứng viên, từ đó xem xét độ tương thích với công việc và sản phẩm cửa hàng

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Có! Tôi thích nước xịt vệ sinh phòng tắm bạc hà bạch đàn của bạn. Tôi thích phòng tắm của mình có mùi thơm sau khi dọn dẹp sạch sẽ và tôi cảm thấy thật tuyệt khi biết mình đang sử dụng một sản phẩm không độc hại và tốt cho môi trường."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"I do! I’m addicted to your eucalyptus mint bathroom cleaning spray. I love the way my bathroom smells after I clean it, and it makes me feel great to know I’m using a product that’s nontoxic and good for the environment."
3. Tại sao bạn muốn làm việc cho thương hiệu của chúng tôi? (Why do you want to work for our brand?)
Tìm hiểu ứng viên về nguyên nhân và nhu cầu làm việc cho thương hiểu của nhà tuyển dụng

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
“Tôi muốn làm việc cho brand X vì tôi thích cách các sản phẩm của họ, tạo cho tôi cảm giác quyến rũ và sành điệu, đồng thời tôi muốn giúp những người phụ nữ khác cảm thấy xinh đẹp và táo bạo trong cuộc sống hàng ngày của họ. Đối với tôi, X không chỉ là quần áo thoải mái, đó còn là một cách sống nói rằng tôi xứng đáng được nuông chiều bản thân bằng những cách nhỏ nhặt mỗi ngày. "

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
“I want to work for L Brands because I love how sexy and stylish your products make me feel, and I want to help other women feel beautiful and bold in their daily lives. To me, PINK is more than just comfortable clothing and lingerie, it’s a way of life that says I deserve to pamper myself in little ways every day.”
4. Bạn có phiền làm một buổi demo bán hàng ngắn ngày hôm nay không? (Would you mind doing a short sales demo today?)
Câu hỏi quan trọng nhất trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng muốn kiểm tra khả năng bán hàng thực sự của ứng viên

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
Bán được hàng trong buổi demo không quan trọng bằng việc thể hiện cách bạn tương tác với khách hàng. Đảm bảo chào hỏi mọi khách hàng một cách thân thiện và giao tiếp bằng mắt bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn hỗ trợ một khách hàng, hãy tập trung đặc biệt vào việc đáp ứng nhu cầu của họ, chứ không phải liệu bạn có bán được hàng hay không. Nếu bạn không biết câu trả lời cho điều gì đó, hãy trung thực về điều đó và nói với khách hàng

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
Making a sale during your demo is not as important as showing how you interact with customers. Be sure to greet every customer in a friendly manner and make eye contact whenever possible. If you do end up assisting a customer, focus specifically on meeting their needs, not whether or not you can make a sale. If you don’t know the answer to something, be honest about it and tell the customer
5. Hãy kể cho tôi nghe về một lần bạn phải đối phó với một khách hàng khó tính (Tell me about a time you had to deal with a demanding customer)
Đánh giá phương pháp xử lý tình huống của ứng viên với khách hàng

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Ở công việc trước của tôi, một khách hàng đến chửi bới và la hét tại chỗ làm. Tôi thấu hiểu vấn đề nên đã không để bụng và tôi đảm bảo rằng khách hàng biết những lo lắng của họ đang được lắng nghe. Tôi đã lắng nghe cẩn thận và xin lỗi . Cô ấy phàn nàn về một món hàng mà cô ấy muốn trả lại, tuy nhiên cô ấy không có biên lai. Tôi giải thích rằng tôi không thể hoàn lại tiền mặt cho cô ấy nếu không có biên lai, nhưng tôi có thể cho phép cô ấy có số tiền tương tự trong tín dụng cửa hàng. Cuối cùng, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người. "

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"At my last job, a customer came in cursing and yelling-the works. I knew it was out of frustration so I didn't take it personally and I made sure the customer knew their concerns were being heard. I listened carefully and apologized. She was complaining about an item she wanted to return, however she didn't have her receipt. I explained that I wasn't able to give her a cash refund without the receipt, but that I could allow her to have the same amount in store credit. It ended up being a win-win situation for everyone."

Other common Interview questions and answers examples

1. Giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? (Could you briefly Introduce yourself?)
Hầu hết nhà tuyển dụng đều dùng câu hỏi này để bắt đầu câu chuyện với ứng viên. Mục đích câu hỏi này là để đánh giá phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp hay không và đưa ra các câu hỏi tiếp theo để đánh giá kỹ năng, tính cách và kinh nghiệm làm việc.

Tip: Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút. Chia sẻ ngắn về sở thích, tính cách cũng là một cách thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không nên nói quá nhiều về những vấn đề này với nhà tuyển dụng.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:
"Trước khi giới thiệu về bản thân mình, em/tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị khi đã tạo cơ hội cho em/tôi để được trao đổi về vị trí ứng tuyển của quý công ty. Em chào anh/ chị, tên em là Mai, họ tên đầy đủ của em là Trịnh Thị Tuyết Mai. Em là sinh viên mới ra trường của Trường đại học X, trong thời gian làm sinh viên em đã từng tham gia một số công việc bán thời gian nhưng không thật sự ấn tượng, vì các công việc em làm khá đơn giản, tuy vậy thông qua chúng em học được tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Thông qua các hoạt động này, em có kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có thêm những kỹ năng như quan sát, có khả năng chịu áp lực cao. Và em tin những điều này sẽ có ích đối với vị trí này. Qua tìm hiểu kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc bên mình cũng như những kinh nghiệm và sở trường em đang có, em thực sự mong muốn được có cơ hội được làm việc cùng anh chị tại công ty Y với vị trí nhân viên tư vấn khách hàng."

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:
"Before I introduce myself, I would like to thank you very much for giving me / me the opportunity to talk about the position of your company. / sister, my name is Mai, my full name is Trinh Thi Tuyet Mai. I am a fresh graduate of University X, when I was a student, I used to have some part-time jobs but none is not really significant, because the work I did was quite simple. Nonetheless I learned to be patient and meticulous. Through these jobs, I have more experience in interpersonal skills, observation, and high pressure tolerance. I believe these will be useful for this position through understanding carefully about the job position and working environment For me, I really want to have the opportunity to work with you at company Y as a client consultant. "