Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh Bộ Phận Nhắc Nợ - Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Hàng

Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh Bộ Phận Nhắc Nợ - Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Hàng

Đăng nhập để xem mức lương 3073 lượt xem - Hết hạn trong 11 ngày

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Mức lương, thưởng hấp dẫn
Các chế độ phúc lợi xã hội như: BHYT, BHXH, BH thất nghiệp theo quy định của Luật lao động
Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp

Mô Tả Công Việc

1. Thực hiện làm việc theo chế độ trực ca 24/7 và thực hiện:
- Bán hàng chủ động theo các chiến dịch.
- Tư vấn hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ của VCB;
- Chủ động bán chéo sản phẩm dịch vụ của VCB cho khách hàng.
- Điều tra, thăm dò ý kiến khách hàng về sản phẩm dịch vụ của VCB.
- Chăm sóc khách hàng bán lẻ tại VCB:
+ Thực hiện gửi email, SMS tới KH để nhắc nợ đối với các khách hàng đang có dư nợ tín dụng bán lẻ tại VCB;
+ Thực hiện các cuộc gọi ra (outbound calls) và thực hiện nhắc nợ đối với các khách hàng đang có dư nợ tín dụng bán lẻ tại VCB:
* Trao đổi, đàm phán và chốt thời hạn thanh toán, hình thức thanh toán trả nợ của khách hàng;
* Ghi nhận kết quả cuộc gọi của khách hàng trên hệ thống.

2. Thực hiện các công việc hỗ trợ khác:
- Ghi chép báo cáo nội dung cuộc gọi, thắc mắc, ý kiến phản hồi từ khách hàng về sản phẩm, dịch vụ nhằm phân tích, đánh giá hành vi khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ của VCB.
- Chủ động thực hiện cập nhật thông tin về quy trinh, quy định và sản phẩm dịch vụ của VCB.
- Thực hiện theo dõi các báo cáo, ý kiến có liên quan và phản hồi kịp thời đến Lãnh đạo Trung tâm/ Lãnh đạo Phòng/ Kiểm soát viên, Bộ phận quản lý chất lượng.
- Thực hiện các chương trình Quảng cáo, quảng bá sản phẩm dịch vụ qua SMS & Email; thiết lập cuộc hẹn cho khách hàng tới các chi nhánh VCB, triển khai các nghiệp vụ Tele Verification theo quy định trong từng thời kỳ.
- Báo cáo Lãnh đạo VCC ý kiến phản ánh của khách hàng, chủ động đề xuất ý kiến về những vướng mắc phát sinh liên quan đến sản phẩm dịch vụ và quy định nội bộ của VCB.

3. Thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan do Lãnh đạo Trung tâm và Lãnh đạo Phòng giao.
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

- Trình độ: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kinh tế, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán-kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Marketing hoặc các chuyên ngành có liên quan.
(VCB không nhận hồ sơ của thí sinh tốt nghiệp hệ liên thông, tại chức, vừa học vừa làm)

- Kiến thức:
+ Am hiểu các quy trình, sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng;
+ Hiểu biết ở mức thông dụng về Luật và các quy định của Ngân hàng Nhà nước có liên quan để áp dụng trong công việc;

- Kỹ năng:
+ Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục tốt, giọng nói phù hợp khi giao dịch qua điện thoại;
+ Kỹ năng xử lý và giám sát công việc tốt;
+ Kỹ năng sắp xếp, thực hiện công việc hiệu quả.

- Khả năng:
+ Khả năng tiếp nhận và truyền đạt thông tin rõ ràng, súc tích;
+ Khả năng tính toán, phân tích, phán đoán và tổng hợp vấn đề tốt.
+ Tư duy logic.

- Phẩm chất cá nhân:
+ Chịu được áp lực công việc, tính tuân thủ cao;
+ Chủ động, có tinh thần trách nhiệm cao;
+ Có tư cách đạo đức tốt, cẩn trọng và trung thực.
+ Tận tâm với công việc, nhiệt huyết, chu đáo khi giao dịch với khách hàng.

- Độ tuổi: Không quá 35 tuổi tại thời điểm đăng ký tuyển dụng.

- Yếu tố ưu tiên: Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dịch vụ khách hàng, quản lý nợ, bán hàng, Contact Center tại các Ngân hàng thương mại.
Xem toàn bộ Yêu Cầu Công Việc

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963, với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng TMCP vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án…cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử…

Sở hữu hạ tầng kỹ thuật ngân hàng hiện đại, Vietcombank có nhiều lợi thế trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào xử lý tự động các dịch vụ ngân hàng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử dựa trên nền tảng công nghệ cao. Các dịch vụ: VCB Internet Banking, VCB Money, SMS Banking, Phone Banking,…đã, đang và sẽ tiếp tục thu hút đông đảo khách hàng bằng sự tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho đông đảo khách hàng.

Sau hơn nửa thế kỷ hoạt động trên thị trường, Vietcombank hiện có gần 14.000 cán bộ nhân viên, với hơn 400 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước, gồm 1 Hội sở chính tại Hà Nội, 1 Sở Giao dịch, 1 Trung tâm Đào tạo, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch trên toàn quốc,2 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài, 6 công ty liên doanh, liên kết. Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng đại lý tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với bề dày hoạt động và đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại, mang tính hội nhập cao…Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn và của đông đảo khách hàng cá nhân.

Trong hơn một thập kỷ trở lại đây, trên nhiều lĩnh vực hoạt động quan trọng, Vietcombank liên tục được các tổ chức uy tín trên thế giới bình chọn và đánh giá là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”.

Bằng trí tuệ và tâm huyết, các thế hệ cán bộ nhân viên Vietcombank đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để xây dựng Vietcombank phát triển ngày một bền vững, với mục tiêu sớm đưa Vietcombank trở thành ngân hàng có quy mô, năng lực quản trị, phạm vi hoạt động và tẩm ảnh hưởng trong khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Nhằm phục vụ yêu cầu hoạt động kinh doanh, Vietcombank cần tuyển dụng 01 Chuyên viên Quản lý kiểm thử vào làm việc tại Dự án CoreBanking - Trụ sở chính Vietcombank (TP. Hà Nội) với các thông tin chi tiết như sau:

Xem toàn bộ thông tin công ty
198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
100-499 nhân viên
Phòng Nhân Sự
TUYỂN SINH THẠC SĨ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ - ĐH Nice -Sophia Antipolis liên kết ĐH Thăng Long

TUYỂN SINH THẠC SĨ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ - ĐH Nice -Sophia Antipolis liên kết ĐH Thăng Long

Chứng chỉ được công nhận toàn cầu từ Đại học Nice – Sophia Antipolis, Pháp cấp

Mở ra cơ hội đảm nhận các vị trí cao trong các doanh nghiệp – tập đoàn lớn

Trao đổi và học hỏi kiến thức quản lý với các giảng viên giàu kinh nghiệm