Phó Trưởng Phòng Quản Lý Nợ - Trụ Sở Chính Vietcombank

Phó Trưởng Phòng Quản Lý Nợ - Trụ Sở Chính Vietcombank

Đăng nhập để xem mức lương 1168 lượt xem - Hết hạn trong 11 ngày

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Mức lương, thưởng hấp dẫn
Các chế độ phúc lợi xã hội như: BHYT, BHXH, BH thất nghiệp theo quy định của Luật lao động
Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp

Mô Tả Công Việc

1. Hỗ trợ trưởng phòng trong công tác chỉ đạo chung:
a) Chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các công việc liên quan đến thẩm định TSBĐ, báo cáo trực tiếp cho Trưởng Phòng về các hoạt động của nghiệp vụ Thẩm đinh TSBĐ
b) Phân công và chỉ đạo các cán bộ thuộc phạm vi quản lý nhằm hoàn thành công việc được phân công;
c) Theo dõi và đánh giá kết quả thực hiện công việc của các cán bộ thuộc phạm vi quản lý đảm bảo hỗ trợ kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh.

2. Nhiệm vụ trực tiếp:
2.1. Tổ chức hoạt động định giá của Phòng QLN theo chức năng được Phân công theo từng thời kỳ:
a) Định hướng, tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện công việc thẩm định giá tài sản bảo đảm,.Thực hiện công tác thẩm định giá được phân công theo đúng quy định, quy trình thẩm định tài sản bảo đảm
b)Theo dõi biến động giá và xu hướng thay đổi của thị trường tài sản theo loại tài sản, theo địa bàn để cập nhật thông tin cho CRC của hệ thống thực hiện công tác thẩm định giá.
c) Chịu trách nhiệm về chất lượng kết quả báo cáo thẩm định giá, tư vấn giá đã ban hành trước ban lãnh đạo
2.2. Tổ chức xây dựng và/hoặc làm đầu mối tham gia rà soát/góp ý xây dựng hệ thống văn bản, hướng dẫn, công cụ định giá để nâng cao, hoàn thiện công tác định giá tại Ngân hàng:
a) Tham mưu cho BLĐ và xây dựng các chính sách, và công cụ liên quan đến thẩm định tín dụng và các vấn đề liên quan khác khi có yêu cầu.
b) Thực hiện góp ý các chính sách, quy định, quy trình, mẫu biểu, hướng dẫn nghiệp vụ,… liên quan đến công tác thẩm định TSBĐ.
c) Xây dựng cơ chế giám sát, giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác thẩm định TSBĐ
d) Phối hợp và hỗ trợ các phòng, ban, đơn vị trong quá trình tiến hành công tác thẩm định tài sản. Tham gia nghiên cứu, soạn thảo các quy trình thẩm định, phương pháp thẩm định giá, hướng dẫn định giá cho mỗi loại tài sản.
2.3. Tổ chức xây dựng hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu/khung giá thị trường chung cho hệ thống và mảng nghiệp vụ chuyên sâu cho loại hình tài sản:
a) Tổ chức xây dựng khung giá thị trường của tài sản bảo đảm cho hệ thống/vùng miền/địa bàn;
b)Tổ chức và thực hiện xây dựng cơ sở dữ liệu TSBĐ làm cơ sở tham khảo/áp dụng trong việc thẩm định giá trị của tài sản của VCB;
c) Phối hợp với các bộ phận công nghệ để xây dựng phần mềm cơ sở dữ liệu và các công cụ hỗ trợ thẩm định giá. Xây dựng và phát triển các công cụ nhằm nâng cao chất lượng quản trị TSBĐ toàn hàng theo yêu cầu thực tế, theo chỉ đạo của TGĐ trong từng thời kỳ
d) Xây dựng hệ thống báo cáo, phân tích danh mục, cơ cấu TSBĐ toàn hàng.
2.4. Đề xuất/tham mưu cho lãnh đạo trong việc định hướng, xây dựng mô hình tổ chức hoạt động thẩm định giá cho VCB:
a) Đề xuất mô hình tổ chức, thực hiện định giá cho VCB.
b) Tính toán khối lượng công việc phát sinh, xây dựng/đề xuất bố trí nhân sự phù hợp.

3. Tham gia thực hiện đào tạo các lớp đào tạo, tập huấn nghiệp vụ theo kế hoạch của phòng và VCB. Tham gia các dự án chuyển đổi ngân hàng (nếu được chỉ định tham gia).

4. Thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan do Trưởng phòng giao.
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

1.Trình độ:
- Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp đại học loại Khá trở lên hệ chính quy các Chuyên ngành: Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế đầu tư, thẩm định giá hoặc các chuyên ngành có liên quan thuộc các trường: Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Luật- Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2, TP. Hồ Chí Minh, Học viện Tài chính, Đại học Quốc tế- Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Các trường đại học nước ngoài có uy tín.
- Loại hình đào tạo: Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp hệ đào tạo chính quy tập trung dài hạn - không bao gồm hệ đào tạo liên thông, văn bằng 2, tại chức, liên kết hoặc vừa học vừa làm.
- Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh chứng chỉ C (hoặc tương đương) trở lên. Có khả năng đọc và hiểu các tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh. Giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.
- Trình độ tin học: Thành thạo kỹ năng Tin học văn phòng. Sử dụng thành thạo phần mềm Excel trong phân tích tài chính.

2. Kinh nghiệm:
- Tối thiểu 05 năm kinh nghiệm trực tiếp trong lĩnh vực thẩm định giá (công ty thẩm định giá hoặc bộ phận thẩm định giá của các ngân hàng). Ít nhất 2 năm đảm nhiệm vị trí Quản lý trong lĩnh vực Thẩm định định giá TSBĐ.
- Có thẻ thẩm định viên về giá hoặc có chứng chỉ đào tạo về Thẩm định giá được Bộ Tài chính chấp nhận(còn giá trị).

3. Kiến thức:
- Am hiểu nghiệp vụ thẩm định tài sản, các phương pháp định giá, dự đoán xu hướng biến động.
- Nắm vững các quy định của pháp luật, NHNN, và của VCB về lĩnh vực tài chính ngân hàng nói chúng và về nghiệp vụ thẩm định TSBĐ nói riêng.

4. Kỹ năng/Phẩm chất cá nhân:
+ Kỹ năng:
- Có kỹ năng hoạch định, quản lý, điều hành và kiểm soát công việc tốt;
- Lập kế hoạch và tổ chức công việc;
- Kỹ năng thuyết phục, đàm phán, thương lượng;
- Xây dựng các mối quan hệ ở phạm vi rộng.
+ Khả năng
- Khả năng tư duy logic
- Khả năng đánh giá, phân tích và ra quyết định
+ Phẩm chất cá nhân:
- Trung thực, bản lĩnh vững vàng, kiên định;
- Quan hệ cởi mở, lịch thiệp, lắng nghe nhưng thẳng thắn, khách quan;
- Tinh thần trách nhiệm, chịu áp lực công việc cao.

5. Độ tuổi: Không quá 40 tuổi tại thời điểm đăng ký tuyển dụng.
Xem toàn bộ Yêu Cầu Công Việc

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963, với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng TMCP vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án…cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử…

Sở hữu hạ tầng kỹ thuật ngân hàng hiện đại, Vietcombank có nhiều lợi thế trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào xử lý tự động các dịch vụ ngân hàng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử dựa trên nền tảng công nghệ cao. Các dịch vụ: VCB Internet Banking, VCB Money, SMS Banking, Phone Banking,…đã, đang và sẽ tiếp tục thu hút đông đảo khách hàng bằng sự tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho đông đảo khách hàng.

Sau hơn nửa thế kỷ hoạt động trên thị trường, Vietcombank hiện có gần 14.000 cán bộ nhân viên, với hơn 400 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước, gồm 1 Hội sở chính tại Hà Nội, 1 Sở Giao dịch, 1 Trung tâm Đào tạo, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch trên toàn quốc,2 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài, 6 công ty liên doanh, liên kết. Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng đại lý tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với bề dày hoạt động và đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại, mang tính hội nhập cao…Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn và của đông đảo khách hàng cá nhân.

Trong hơn một thập kỷ trở lại đây, trên nhiều lĩnh vực hoạt động quan trọng, Vietcombank liên tục được các tổ chức uy tín trên thế giới bình chọn và đánh giá là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”.

Bằng trí tuệ và tâm huyết, các thế hệ cán bộ nhân viên Vietcombank đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để xây dựng Vietcombank phát triển ngày một bền vững, với mục tiêu sớm đưa Vietcombank trở thành ngân hàng có quy mô, năng lực quản trị, phạm vi hoạt động và tẩm ảnh hưởng trong khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Nhằm phục vụ yêu cầu hoạt động kinh doanh, Vietcombank cần tuyển dụng 01 Chuyên viên Quản lý kiểm thử vào làm việc tại Dự án CoreBanking - Trụ sở chính Vietcombank (TP. Hà Nội) với các thông tin chi tiết như sau:

Xem toàn bộ thông tin công ty
198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
100-499 nhân viên
Phòng Nhân Sự
TUYỂN SINH THẠC SĨ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ - ĐH Nice -Sophia Antipolis liên kết ĐH Thăng Long

TUYỂN SINH THẠC SĨ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ - ĐH Nice -Sophia Antipolis liên kết ĐH Thăng Long

Chứng chỉ được công nhận toàn cầu từ Đại học Nice – Sophia Antipolis, Pháp cấp

Mở ra cơ hội đảm nhận các vị trí cao trong các doanh nghiệp – tập đoàn lớn

Trao đổi và học hỏi kiến thức quản lý với các giảng viên giàu kinh nghiệm