[Pt4] Chuyên Viên Chính Báo Cáo - Dự Án Core Banking - MSB Core Banking - Dxn - 1I123

[Pt4] Chuyên Viên Chính Báo Cáo - Dự Án Core Banking - MSB Core Banking - Dxn - 1I123

Login to view salary 128 views - Expires in 4 days

What We Can Offer

Lương thưởng hấp dẫn
Đào tạo chuyên môn
Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Job Description

1. Thực hiện việc xây dựng tài liệu yêu cầu:
- Thực hiện nghiên cứu các quy định về hệ thống báo cáo hiện tại của MSB;
- Nghiên cứu các giải pháp của nhà thầu dự án Core Banking mới để nắm bắt hiểu rõ các tính năng sẵn có của giải pháp cũng như tính năng có thể phát triển, tùy biến của hệ thống ứng dụng;
- Thực hiện đánh giá giải pháp nhà thầu cung cấp với yêu cầu của MSB để đề xuất giải pháp xây dựng hệ thống và thiết lập các tham số/dữ liệu tối ưu (gap yêu cầu nghiệp vụ);
- Xây dựng tài liệu yêu cầu xây dựng các báo cáo nghiệp vụ trên hệ thống Core Banking mới; xây dựng yêu cầu tái tích hợp dữ liệu;

2. Thực hiện xây dựng hệ thống báo cáo nghiệp vụ trên Core Banking mới và phương án chuyển đổi báo cáo/dữ liệu:
- Tìm hiểu hệ thống báo cáo hiện tại của MSB và bộ tham số của Core Banking cũ;
- Thực hiện phân tích và ghép các tham số/dữ liệu tương ứng giữa 02 hệ thống Core Banking cũ và Core Banking mới, đưa ra yêu cầu thiết lập các tham số/dữ liệu tối ưu phù hợp với yêu cầu của mảng báo cáo;
- Phối hợp cùng với các nhóm kỹ thuật Dữ liệu - Báo cáo, Ứng dụng vệ tinh, nhóm kỹ thuật Phân tích nghiệp vụ và các nhóm nghiệp vụ liên quan rà soát danh sách báo cáo, phân tích hiện trạng, quy hoạch tối ưu, mapping dữ liệu đầu vào đầu ra để đưa ra phương án chuyển đổi hệ thống báo cáo tối ưu.

3. Thực hiện kiểm thử hệ thống:
- Xây dựng kịch bản kiểm thử các tính năng của hệ thống theo đúng yêu cầu nghiệp vụ đảm bảo kiểm thử được tối đa các tình huống;
- Thực hiện việc hướng dẫn, đào tạo việc kiểm thử cho các thành viên khác của nhóm và các đơn vị có liên quan;
- Thực hiện kiểm thử hệ thống;
- Phối hợp với nhà thầu để xử lý các lỗi hệ thống;
- Nghiệm thu hệ thống.

4. Triển khai dự án:
- Xây dựng tài liệu hướng dẫn người sử dụng;
- Thực hiện đào tạo cán bộ triển khai dự án tới các đơn vị và người sử dụng;
- Phối hợp với NHCD, Bộ phận khác của dự án để chuyển đổi hệ thống báo cáo từ Core cũ sang Core mới;
- Xử lý các vấn đề phát sinh sau khi triển khai (nếu có)

5. Nâng cấp/sửa đổi các hệ thống báo cáo sau Golive:
- Tiếp nhận và xử lý các yêu cầu nâng cấp hệ thống Core Banking theo phân công của cấp có thẩm quyền (nếu có);
- Hỗ trợ vận hành và đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả ứng dụng Core banking mới vào vận hành.

6. Thực hiện nhiệm vụ khác theo phân công của lãnh đạo dự án
- Lập kế hoạch công việc cho cá nhân/nhóm nghiệp vụ theo từng giai đoạn dự án;
- Xây dựng các báo cáo tiến độ công việc/kết quả công việc của cá nhân/nhóm nghiệp vụ theo theo từng giai đoạn dự án;
- Xây dựng các báo cáo có liên quan đến dự án theo phân công;
- Các công việc khác theo phân công của Giám đốc Nghiệp vụ.
Read full Job Descriptions

Job Requirements

1. Trình độ:
- Học vấn: Tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành Kinh tế/Quản trị Kinh doanh/Tài chính/Ngân hàng;
- Ngoại ngữ: Cấp độ 3 (Toeic 450-650 hoặc tương đương) - Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh Khá
- Tin học: Sử dụng thành thạo tin học văn phòng word, excel, powerpoint.

2. Kinh nghiệm:
- Kinh nghiệm chuyên môn: Tối thiểu 01 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; Có hiểu biết về các hệ thống báo cáo tuân thủ.
- Kinh nghiệm sử dụng phần mềm: Sử dụng thành thạo và hiểu biết các chức năng, cách vận hành hệ thống công nghệ ngân hàng (bao gồm các hệ thống do MSB đang sử dụng hoặc các hệ thống báo cáo tuân thủ theo các Thông tư của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam);
- Bắt buộc/Ưu tiên: Có hiểu biết và sử dụng thành tạo hệ thống Core Banking mới mà MSB lựa chọn.

3. Kiến thức:
- Kiến thức chung: Hiểu biết các quy định của Pháp luật, Ngân hàng Nhà nước về tổ chức hoạt động ngân hàng; Am hiểu hoạt động kinh doanh ngân hàng;
- Kiến thức chuyên môn: Am hiểu sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng; Am hiểu về các hệ thống báo cáo tại các ngân hàng đã từng làm việc.

4. Năng lực:
- Năng lực hành vi/Thái độ: Tinh thần trách nhiệm;
- Năng lực chung: Khả năng giao tiếp và truyền thông; Khả năng tư duy logic; Khả năng tự nghiên cứu và học học; Khả năng làm việc theo nhóm/tổ chức;
- Năng lực quản lý/lãnh đạo: Khả năng lập kế hoạch và triển khai công việc; Khả năng lãnh đạo và tạo động lực;
- Năng lực chuyên môn: Khả năng sáng tạo và liên tục cải tiến.

5. Các yêu cầu khác:
- Sức khỏe tốt, có khả năng làm việc trong môi trường áp lực cao; trung thực, trong các hoạt động.
- Kiên trì, có thể giao tiếp tốt đối với các bộ phận, phòng ban, ĐVKD có liên quan trong nội bộ MSB đảm bảo đáp ứng tối đa yêu cầu của các đơn vị trong khuôn khổ quy định của pháp luật và MSB.

Job Locations

Việt Nam

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) được thành lập ngày 12 tháng 7 năm 1991 tại thành phố cảng Hải Phòng. Năm 2005, Ngân hàng chính thức chuyển Hội sở lên Hà Nội, mở đầu một giai đoạn phát triển mới với phạm vi hoạt động được mở rộng đáng kể. Sau 27 năm không ngừng phát triển, MSB hiện đã vươn tới vị trí là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam, sau khi chính thức nhận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông ngày 12/8/2015, với giá trị tổng tài sản 123,000 tỷ đồng, vốn điều lệ 11,750 tỷ đồng, mạng lưới gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch và gần 500 máy ATM trên toàn quốc.

Tầm nhìn và chiến lược

Với tầm nhìn trở thành Ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam, MSB đã xác định sứ mệnh quan trọng là xây dựng một ngân hàng tốt đến mức ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ.

Dựa trên 3 thế mạnh nền tảng: tiềm lực tài chính vững mạnh, mạng lưới chi nhánh phòng giao dịch rộng khắp và đội ngũ nhân viên thân thiện, gắn kết, chiến lược nền tảng của chúng tôi là tiếp tục phát huy tối đa lợi thế cạnh tranh sẵn có để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, cổ đông, nhà cung cấp, cộng đồng và tập thể CBNV của Ngân hàng trong mỗi việc chúng tôi làm.

Với tầm nhìn và chiến lược nền tảng được xác định rõ ràng, Ngân hàng chúng tôi đã và đang chú trọng triển khai thực hành Bộ Giá Trị Cốt Lõi trong từng hoạt động. Đây được xem là một hành động quan trọng trên lộ trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, thân thiện, minh bạch và hiệu suất cao tại MSB, tạo nền tảng vững chắc cho những bước phát triển nhanh và bền vững trong những năm sắp tới.

Chắc nền tảng, vững bước phát triển trong tương lai

MSB hướng tới việc xây dựng một ngân hàng giao dịch thuận tiện – tin cậy – thân thiện, được khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi những lợi ích vượt trội từ việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính đa dạng được thiết kế phù hợp, đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc, từ khách hàng cá nhân khu vực thành thị tới nông thôn, từ khách hàng doanh nghiệp nhỏ, vừa tới khách hàng doanh nghiệp lớn và các định chế tài chính.

Ngân hàng chúng tôi đã và đang không ngừng đầu tư nâng cấp hệ thống nền tảng công nghệ hiện đại, cải tiến sản phẩm và chất lượng dịch vụ trên cơ sở am hiểu nhu cầu khách hàng; chú trọng đầu tư phát triển đội ngũ, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu suất cao và đặc biệt, quan tâm xây dựng mô hình quản trị ngân hàng và quản trị rủi ro theo chuẩn mực quốc tế, đảm bảo sự phát triển an toàn và bền vững.

Hiện nay, với mạng lưới gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch và gần 500 ATM trên toàn quốc, MSB đang cung cấp đầy đủ và đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng với nhiều lợi ích vượt trội, nhận được sự tin tưởng sử dụng của trên 1,8 triệu khách hàng cá nhân, gần 40.000 khách hàng doanh nghiệp.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những thế mạnh nền tảng vững chắc, định hướng chiến lược rõ ràng, sự dẫn dắt của đội ngũ lãnh đạo trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết cùng đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ triển khai xuất sắc mỗi hoạt động để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và đối tác, hướng tới mục tiêu trở thành Ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam trong tương lai.

Read full company information
TNR Tower 54A Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
1,000-4,999 staffs
Tuyển dụng tntalent
 	  CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN SINH THẠC SĨ QUẢN TRỊ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN SINH THẠC SĨ QUẢN TRỊ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

360 giờ học linh động, phù hợp với học viên vừa học vừa làm.

Bằng được công nhận bởi Bộ GD&ĐT Việt Nam do Đại học Côte d’Azur (Pháp) cấp có giá trị toàn cầu.

Cơ hội tìm kiếm học bổng Tiến sĩ tại Anh, Pháp và các nước khác dễ dàng hơn.