Regional Sales Director - Giám Đốc Kinh Doanh Khu Vực (Kênh GT)

Regional Sales Director - Giám Đốc Kinh Doanh Khu Vực (Kênh GT)

Thương lượng 1207 lượt xem - Hết hạn trong 16 ngày

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Chế độ lương bổng và đãi ngộ xứng đáng
Chương trình đào tạo giúp nhân viên phát triển
Chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện

Mô Tả Công Việc

I. TÓM TẮT CÔNG VIỆC:

Chịu trách nhiệm trước Giám Đốc Điều Hành Kinh Doanh Nội địa về:

1. Lập và triển khai thực hiện các kế hoạch kinh doanh theo chiến lược đã đề ra liên quan đến Kênh Kinh doanh Truyền thống đối với các miền có quản lý:
• Lập và triển khai kế hoạch hành động của Kênh truyền thống (Nhà phân phối, khách hàng bán sỉ, bán lẻ, khách hàng đặc biệt..do miền quản lý) gắn liền và phù hợp với mục tiêu của Khối KD nội địa và công ty (bao gồm xây dựng các kế hoạch về hoạt động, chi phí, nguồn lực… hàng năm).
• Tổ chức thực hiện các kế hoạch nhằm thực thi chiến lược của bộ phận; kế hoạch về hoạt động, ngân sách, quy hoạch/ tổ chức/ phát triển nguồn lực, các kế hoạch kinh doanh đã được phê duyệt
• Thực hiện phân tích KPIs, phân tích các báo cáo nội bộ, báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường, báo cáo về đối thủ…nhằm đánh giá kết quả kinh doanh, nắm bắt kịp thời các hoạt động cùa đối thủ cạnh tranh; dự báo xu hướng & nhu cầu tiêu thụ để đưa ra các giải pháp nhằm ứng phó, thúc đẩy và bám sát việc thực hiện và đạt các mục tiêu đã đề ra một cách phù hợp và đúng tiến độ.

2. Phát triển khách hàng, đối tác, thương hiệu và thị trường;
• Đánh giá tình hình tuân thủ về các hợp đồng ký kết của NPP, đề xuất ngưng hợp tác với NPP không hiệu quả, vi phạm…
• Đề xuất/ kiến nghị các biện pháp, giải pháp…liên quan đến hệ thống phân phối, nhân lực & thị trường nhằm cải thiện kết quả

3. Phát triển tổ chức Kênh Kinh doanh Truyền thống đối với các miền trực thuộc:
• Thực hiện quy hoạch về cơ cấu tổ chức, phát triển nhân sự/ nguồn lực bán hàng (tổ chức, sắp xếp, bố trí, điều động, đào tạo…); phân bổ và quản lý nguồn lực có hiệu quả.
• Xây dựng các tiêu chuẩn & hệ thống, công cụ đo lường, đánh giá kết quả hoạt động cho tất cả nhân viên dưới quyền & các kênh phân phối trong khu vực.

4. Quản lý ngân sách, chi phí, nguồn lực, rủi ro nhằm đạt được các mục tiêu về: doanh thu, thị phần, phân phối, trưng bày, hình ảnh, sự hiện diện … góp phần đạt được mục tiêu kinh doanh chung của Công ty
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

1. Học vấn & Chuyên ngành:
• Tốt nghiệp đại học.
• Ưu tiên ngành quản trị kinh doanh, kinh tế, ngoại thương.

2. Kinh nghiệm
• Có tối thiểu 8 năm kinh nghiệm quản lý bán hàng thực tế, trong đó có ít nhất 3 năm ở vị trí tương đương tại các công ty đa quốc gia/ công ty có qui mô lớn về ngành hàng tiêu dùng nhanh/ ngành hàng thực phẩm.

3. Kiến thức chuyên môn & Kỹ năng:
• Am hiểu sâu về xây dựng kênh/ hệ thống phân phối và chỉ số thị trường ngành hàng ở lĩnh vực kinh doanh ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)
• Có kiến thức tốt về Marketing/trade marketing liên quan đến hoạt động vận hành kênh bán hàng truyển thống (bán sỉ, bán lẻ), HORECA…
• Có các kỹ năng ở mức độ tốt: lãnh đạo, xây dựng và phát triển đội ngũ, đàm phán và tạo ảnh hưởng, giải quyết vấn đề và ra quyết định,…
• Có kỹ năng xây dựng, phát triển quan hệ hợp tác với khách hàng, đối tác tốt.
• Có khả năng về hoạch định chiến lược, lên kế hoạch thực thi các chiến lược kinh doanh.
• Có khả năng quản lý nguồn lực, khai thác nguồn lực hiệu quả.

4. Các yêu cầu khác
• Tiếng Anh giao tiếp tốt, vi tính thành thạo.
• Hiểu biết, nhạy bén về thương mại,
• Có tầm nhìn chiến lược
• Có khả năng làm việc dưới áp lực cao.

Địa Điểm Làm Việc

Ho Chi Minh, Ho Chi Minh City, Vietnam
Xem toàn bộ hồ sơ công ty

• Về công ty Vinamilk
Với lịch sử 45 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng và chất lượng cao cấp hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội.
Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người, Vinamilk không ngừng phát triển, đổi mới và sáng tạo nhằm mang đến cho cộng đồng những giải pháp dinh dưỡng chất lượng quốc tế. Hiện Vinamilk có 250 loại sản phẩm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng tiêu dùng. Những sản phẩm tiêu biểu của Vinamilk như Sữa tươi 100%; Sữa tươi Organic; Sữa tươi chứa tổ yến; Sữa chua Vinamilk; Sữa chua uống Probi, Yomilk; Sữa bột Dielac, Optimum, Yoko; Sữa đặc Ông Thọ, Ngôi Sao Phương Nam, Bột ăn dặm RiDielac; Sữa đậu nành hạt; Nước trái cây Fruit Love, Vfresh; Kem và Phô mai...
Không chỉ khẳng định vị thế thương hiệu sữa số 1 tại Việt Nam, Vinamilk đã đưa sản phẩm và thương hiệu vươn ra nhiều thị trường trên thế giới. Tính đến nay, các sản phẩm của Vinamilk đã có mặt tại 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng kim ngạch đạt hơn 2,4 tỷ USD. Doanh thu đến từ hoạt động xuất khẩu liên tục ghi nhận sự tăng trưởng tích cực song song việc mở rộng thêm các thị trường xuất khẩu mới.
Ngoài kết quả kinh doanh ấn tượng, Vinamilk luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội vì cộng đồng và sự phát triển của trẻ em Việt Nam, thông qua các chương trình như “Sữa học đường” nhằm nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho học sinh mầm non, tiểu học, giúp trẻ phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ; Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam” với mong muốn “mọi trẻ em đều có quyền được uống sữa mỗi ngày”; Quỹ “Một triệu cây xanh cho Việt Nam” vì một Việt Nam xanh tươi, cùng nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng khác.
Trách nhiệm xã hội và đổi mới sáng tạo là những yếu tố giúp Vinamilk nhận được sự ủng hộ từ người tiêu dùng, góp phần đưa Vinamilk 6 lần đạt Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia, dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam và thuộc Bảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á.
• Giải thưởng:
Với sự phát triển không ngừng, Vinamilk đã trở thành điểm sáng kinh tế không chỉ Việt Nam mà thuộc top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới. Vinamilk đã trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trên mọi phương diện, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam.
Với những thành tựu ấn tượng đạt được trong 45 năm, Vinamilk liên tiếp được các tổ chức danh giá trong và ngoài nước vinh danh với các giải thưởng tiêu biểu như:
- 6 lần liên tiếp được vinh danh là “Thương hiệu Quốc gia” (từ 2010 đến 2022)
- Top 5 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2019 (Career Builder)
- Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với Sinh viên Việt Nam (Anphabe)
- Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 3 năm liền từ 2017 đến 2019 (Anphabe)
- Thương hiệu được Người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất 8 năm liền (2012 đến 2020) (Báo cáo Dấu chân thương hiệu, Kantar Worldpanel)
- Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2020 (Forbes Việt Nam)
- Dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Thương hiệu mạnh nhất Châu Á thuộc Top 1000 Thương hiệu hàng đầu Châu Á (Campaign Asia & Nielsen)
- Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN và Top 3 Doanh nghiệp niêm yết của Việt Nam theo Thẻ điểm Quản trị Công ty ASEAN 2019 (Viện thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) và Ủy ban chứng khoán Việt Nam)
- Dẫn đầu Top 100 các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI100) (Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam – VCCI)
- Giải thưởng CSR toàn cầu năm 2020 ở 2 hạng mục: Giải thưởng về hoạt động môi trường xuất sắc (Giải đồng) và Doanh nghiệp hoạt động vì cộng đồng xuất sắc nhất Việt Nam
- Cùng nhiều giải thưởng khác…

Xem toàn bộ thông tin công ty
Số 10, Tân Trào, P. Tân Phú, Q.7, Tp. HCM
5.000-9.999 nhân viên
Ban Tuyển Dụng
Chương trình THẠC SĨ QUẢN TRỊ & THƯƠNG MẠI - Chuyên ngành THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC THĂNG LONG | ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

Chương trình THẠC SĨ QUẢN TRỊ & THƯƠNG MẠI - Chuyên ngành THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC THĂNG LONG | ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

Bằng Thạc sỹ chính quy quốc tế từ Pháp, được bộ GD-ĐT VN công nhận

Mang tính ứng dụng cao và phát triển kỹ năng quản lý

Gia nhập cộng đồng Alumni (Doanh nhân, Chủ doanh nghiệp nhiều lĩnh vực)