Trợ Lý Tổng Giám Đốc Tập Đoàn

Trợ Lý Tổng Giám Đốc Tập Đoàn

Địa Điểm Làm Việc: Hồ Chí Minh
Thương lượng 1189 lượt xem - Hết hạn trong 23 ngày

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Cơ hội đào tạo nước ngoài và thăng tiến trong công việc
Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp
Chế độ phúc lợi đầy đủ và hấp dẫn

Mô Tả Công Việc

A. MỤC TIÊU CÔNG VIỆC:
Chuỗi giá trị công việc của Trợ lý Tổng Giám Đốc nhằm:
(1) Đảm bảo các mục tiêu hợp tác, quan hệ và phát triển đối tác - khách hàng Nhật Bản của tập đoàn được xây dựng & phát triển tốt đẹp.
(2) Đảm bảo là cầu nối của Tổng Giám Đốc với các phòng ban nội bộ trong mọi hoat động có liên quan đến các chuyên gia – nhân sự, đối tác – khách hàng Nhật Bản.
(3) Đảm bảo các kế hoạch/ dự án/ chương trình hợp tác với các tổ chức & cá nhân Nhật Bản được tổ chức, điều phối, phân công, thực hiện & kiểm soát hiệu quả, chính xác và đúng mục đích.
(4) Đảm bảo kế hoạch, lịch trình làm việc của Tổng Giám Đốc với nội bộ và đối tác – khách hàng Nhật Bản được lập & thực hiện chính xác.
 Từ đó, giúp cho việc điều hành của Tổng Giám Đốc hiệu quả, đóng góp cho mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao giá trị thương hiệu của Tập đoàn.

Trợ lý Tổng Giám Đốc cần có những kiến thức về quản trị kinh doanh & pháp lý; kỹ năng tìm hiểu và đánh giá thông tin; tổ chức và sắp xếp công việc khoa học với tính chính xác cao. Song song đó, việc bổ sung kiến thức chuẩn về thương mại/ tài chính/ quản trị tổ chức là một lợi thế để tiến đến việc tham gia vào các dự án như: tái cấu trúc - quản trị công ty, dự án M&A, dự án đầu tư – hợp tác.

B. TRÁCH NHIỆM & MÔ TẢ CÔNG VIỆC:
1. Tìm kiếm các cơ hội, xây dựng mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược với các tổ chức, cá nhân là Nhật Bản cho mục tiêu phát triển hoạt động kinh doanh & hợp tác theo yêu cầu.
2. Làm việc với các tổ chức, cá nhân tư vấn về quản trị doanh nghiệp, pháp lý liên quan đến Nhật Bản.
3. Thực hiện các thủ tục, hồ sơ cá nhân của Tổng Giám Đốc cho các chuyến công tác đến Nhật Bản.
4. Chuẩn bị tài liệu, hồ sơ cho các chương trình/ lịch làm việc & đi công tác của Tổng Giám Đốc với các đối tác là tổ chức & cá nhân Nhật Bản.
5. Phiên dịch tiếng Nhật cho toàn bộ các chương trình làm việc, sự kiện, họp, hội thảo, họp ....
6. Biên soạn tài liệu, hồ sơ liên quan đến công việc của Tập đoàn dạng song ngữ (Việt – Nhật) bao gồm: tìm hiểu thông tin, nghiên cứu & đánh giá các tư liệu, biên soạn & dịch thuật tài liệu – hồ sơ ....
7. Tổ chức nơi lưu trữ & quản lý tài nguyên: là hồ sơ, tài liệu dạng soft copy & hard copy.
8. Tham vấn, đề xuất các giải pháp – ý kiến với Tổng Giám Đốc trong phạm vi chuyên môn.
9. Đại diện Tổng Giám Đốc đón tiếp khách, làm việc với các cơ quan – tổ chức – ban ngành – cá nhân theo phân công.
10. Phối hợp với tổ trợ lý của Văn phòng Tổng Giám Đốc lập & quản lý lịch trình làm việc của Tổng Giám Đốc.
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

• Tốt nghiệp Đại học, ưu tiên chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh, Thương mại, Ngôn ngữ học, Nhật Bản học hoặc các chuyên ngành có liên quan.
• Kinh nghiệm từ 02 năm tại vị trí tương đương.
• Thành thạo tin học văn phòng & các ứng dụng quản lý công việc
• Kỹ năng lập kế hoạch, đàm phán và giao tiếp tốt.
• Phong thái: chuẩn mực – tự tin.
• Tiếng Nhật: Bậc N1, lưu loát & thành thạo trong biên – phiên dịch.

Địa Điểm Làm Việc

179 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bắt đầu hoạt động từ ngày 18 tháng 01 năm 2006, Công ty TNHH TM & DV Cuộc Sống Của Tôi (Mylife Trading & Service Co. Ltd.) là đơn vị chủ quản và điều hành 07 thương hiệu hoạt động đa dạng trong lĩnh vực ẩm thực & thiết kế nội thất gồm:

+ Mylife Coffee – Hệ thống cửa hàng café với đặc trưng không gian được thiết kế đa phong cách mang hơi thở Châu Âu, hòa quyện cùng dòng sản phẩm đa dạng và phù hợp với thị trường Việt Nam.
+ Yen Sushi & Sake Pub – Chuỗi Nhà hàng ẩm thực Nhật Bản, nơi giao thoa giữa văn hóa truyền thống và hiện đại của đất nước mặt trời mọc.
+ Yen Premium – Thương hiệu mang đến một không gian thưởng thức ẩm thực Nhật Bản đẳng cấp. Với tinh thần “Omotenashi” và cung cách phục vụ chu đáo, lối kiến trúc Ryotei khiến bất cứ ai cũng lầm tưởng mình đang bước chân vào một nhà hàng ngay tại Nhật Bản
+ Shamoji Robata Yaki – Chuỗi nhà hàng mang lại một phong cách hoàn toàn khác biệt trong cách thưởng thức ẩm thực Nhật Bản và định nghĩa về phong cách “Nhậu Nhật”.
+ Galaxy ID – Là đơn vị thiết kế, tư vấn, thi công nội thất nhà cửa. Thương hiệu mang đến một không gian sống hoàn toàn khác biệt và đầy màu sắc.
+ The Art & Interiors là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm nội thất cao cấp cho các đơn vị thi công và thiết kế cho các dự án tại thì trường Việt Nam

Xem toàn bộ thông tin công ty
179 Lý Chính Thắng Phường Võ Thị Sáu Quận 3
500-999 nhân viên
Phòng Nhân sự
Chương trình THẠC SĨ QUẢN TRỊ & THƯƠNG MẠI - Chuyên ngành THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC THĂNG LONG | ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

Chương trình THẠC SĨ QUẢN TRỊ & THƯƠNG MẠI - Chuyên ngành THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC THĂNG LONG | ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

Bằng Thạc sỹ chính quy quốc tế từ Pháp, được bộ GD-ĐT VN công nhận

Mang tính ứng dụng cao và phát triển kỹ năng quản lý

Gia nhập cộng đồng Alumni (Doanh nhân, Chủ doanh nghiệp nhiều lĩnh vực)