Trưởng Ban Hỗ Trợ Thương Mại Ngành Hàng (Trade Marketing Manager)

Trưởng Ban Hỗ Trợ Thương Mại Ngành Hàng (Trade Marketing Manager)

Thương lượng 702 lượt xem - Hết hạn trong 1 ngày

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Chế độ lương bổng và đãi ngộ xứng đáng
Chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện
Chương trình đào tạo giúp nhân viên phát triển

Mô Tả Công Việc

Tóm tắt công việc:
- Lên các chương trình HTTM ngắn hạn và dài hạn, các hình thức thúc đẩy việc tiêu thụ các nhóm sản phẩm ở tất cả các kênh bán hàng (truyền thống, KA&MT).
- Hỗ trợ chuyên viên/ nhân viên HTTM ngành hàng hoạch định và thực thi chiến lược kinh doanh. Theo dõi và quản lý tình hình tiêu thụ các nhóm sản phẩm tại miền để kịp thời đưa ra các chương trình, chiến lược khuyến mãi phù hợp.
- Lên kế hoạch phân bổ chỉ tiêu khuyến mãi cho từng Miền/ Kênh để đảm bảo tính hiệu quả của các chương trình khuyến mãi.
- Thiết kế mẫu biểu kiểm soát, đánh giá việc thực hiện các chương trình khuyến mãi.
- Chịu trách nhiệm theo dõi các chỉ số phân phối của tất cả các SP tại Miền/ Kênh.
- Triển khai, giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn, việc tuân thủ tài liệu ISO; tập hợp ý kiến và cập nhật các điều chỉnh liên quan đến tài liệu ISO của đơn vị.

Nhiệm vụ chính:
1. Phối hợp với chuyên viên quản lý nhóm ngành hàng xây dựng các chương trình HTTM và tổ chức thưc hiện các chương trình khuyến mãi:
- Phối hợp với HTTM Miền/ Kênh trong việc hoạch định chiến lược phát triển nhóm hàng phụ trách tại hệ thống các kênh bán hàng. - Chịu trách nhiệm xây dựng và triển khai chương trình ngắn hạn và dài hạn cho ngành hàng được phân công phụ trách.
- Phân bổ chỉ tiêu khuyến mại cho Miền/ Kênh và theo dõi việc sử dụng đảm bảo tính hiệu quả của các chương trình.
- Theo dõi tình hình thị trường, tình hình tồn kho, tình hình đối thủ cạnh tranh để có những đề xuất, xây dựng các chương trình khuyến mãi, trưng bày nhằm tăng hiện diện hình ảnh, giải quyết hàng tồn, chủ động khóa đối thủ cạnh tranh… tại các kênh bán hàng phụ trách

2. Triển khai và giám sát việc thực hiện các chương trình:
- Thông tin bằng email việc thực hiện các chương trình cho cho Trưởng ban/CV HTTM Miền/ Kênh và các phòng ban liên quan
- Thực hiện việc ước lượng bán hàng (brief sales) các chương trình của MKT và của HTTM đến cho Trưởng ban/CV HTTM Miền/ Kênh
- Kiểm tra việc thực hiện thực tế các chương trình của MKT và HTTM đang triển khai tại Miền/ Kênh thông qua việc đi thực tế thị trường.
- Thực hiện chương trình chiến thuật khi cần thiết (kết hợp với GĐ Miền/ Kênh) theo thực tế của thị trường để đảm bảo chương trình đạt hiệu quả cao nhất.

3. Cập nhật và theo dõi tình hình thị trường:
- Cập nhật thường xuyên hoạt động của đối thủ cạnh tranh - phân tích tình hình thị trường và phản ánh cho sales, kịp thời đưa ra các chương trình khuyến mại/ chương trình mở phân phối và trưng bày hàng hóa để phản ứng lại các chương trình của đối thủ cạnh trạnh, nâng cao hình ảnh của Vinamilk trên thị trường dựa trên các báo cáo của Miền /TNKD: Báo cáo tình hình đối thủ cạnh tranh; Báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường, và báo cáo phân phối (distribution) từ đội trưng bày (merchandising); Báo cáo tình hình tiêu thụ hàng tháng theo sản lượng và doanh số (chi tiết theo từng SKUs,Kênh,Miền); Báo cáo tổng hợp chi phí các chương trình HTTM hàng tháng chi tiết theo SKUs , kênh - miền.
- Đưa ra kế hoạch làm việc cụ thể và bám theo mục tiêu của quí/ tháng/ tuần.
- Đi thị trường để cập nhật tình hình và đánh giá hiệu quả của các chương trình khuyến mãi.

4. Tổng kết và đánh giá chương trình.
- Sau khi kết thúc chương trình, lập bảng đánh giá và tổng kết các chương trình HTTM theo từng miền/Kênh.
- Quyết toán các chi phí – ngân sách chương trình HTTM đã sử dụng.

5. Triển khai trưng bày (Merchandising)
- Triển khai về chuẩn trưng bày (planogram) của ngành hàng theo từng kênh và triển khai, giám sát việc thực thi của đội bán hàng
- Đi thực tế thị trường để kiểm tra việc thực thi thực tế, điều chỉnh cho phù hợp theo từng thời điểm

6. Theo dõi ngân sách của HTTM miền/ Kênh
Theo dõi việc sử dụng ngân sách của Miền/Kênh

7. Tuân thủ việc thực hiệc các tài liệu ISO
Chịu trách nhiệm giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn, việc thực thi, việc tuân thủ các tài liệu ISO theo qui định; phụ trách việc tập hợp ý kiến và cập nhật các điều chỉnh liên quan đến tài liệu ISO của đơn vị nhằm cải thiện hiệu quả công việc.
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

HỌC VẤN & CHUYÊN NGÀNH:
- Tốt nghiệp Đại học trở lên.
- Ưu tiên chuyên ngành Marketing hoặc quản trị kinh doanh

KINH NGHIỆM:
- Có từ 6-8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hỗ trợ thương mại (Trade Marketing) hoặc bán hàng/Marketing trong đó có ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương tại các công ty có quy mô lớn về ngành hàng tiêu dùng nhanh.

KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN & CÁC KỸ NĂNG:
- Kiến thức tốt về Kinh doanh, Marketing, HTTM
- Có hiểu biết về tài chính
- Có hiểu biết về kênh phân phối/ ngành hàng tiêu dùng nhanh
- Kỹ năng giao tiếp
- Kỹ năng đàm phán,
- Kỹ năng ra quyết định
- Kỹ năng giải quyết vấn đề

CÁC YÊU CẦU KHÁC:
- Thành thạo MS Office
- Có hiểu biết về Hệ thống phầm mềm quản lý:SAP/Solomon/Oracle.
- Thành thạo Anh ngữ
- Trung thực, có tinh thần đồng đội

Địa Điểm Làm Việc

Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Xem toàn bộ hồ sơ công ty

• Về công ty Vinamilk
Với lịch sử 45 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng và chất lượng cao cấp hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội.
Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người, Vinamilk không ngừng phát triển, đổi mới và sáng tạo nhằm mang đến cho cộng đồng những giải pháp dinh dưỡng chất lượng quốc tế. Hiện Vinamilk có 250 loại sản phẩm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng tiêu dùng. Những sản phẩm tiêu biểu của Vinamilk như Sữa tươi 100%; Sữa tươi Organic; Sữa tươi chứa tổ yến; Sữa chua Vinamilk; Sữa chua uống Probi, Yomilk; Sữa bột Dielac, Optimum, Yoko; Sữa đặc Ông Thọ, Ngôi Sao Phương Nam, Bột ăn dặm RiDielac; Sữa đậu nành hạt; Nước trái cây Fruit Love, Vfresh; Kem và Phô mai...
Không chỉ khẳng định vị thế thương hiệu sữa số 1 tại Việt Nam, Vinamilk đã đưa sản phẩm và thương hiệu vươn ra nhiều thị trường trên thế giới. Tính đến nay, các sản phẩm của Vinamilk đã có mặt tại 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng kim ngạch đạt hơn 2,4 tỷ USD. Doanh thu đến từ hoạt động xuất khẩu liên tục ghi nhận sự tăng trưởng tích cực song song việc mở rộng thêm các thị trường xuất khẩu mới.
Ngoài kết quả kinh doanh ấn tượng, Vinamilk luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội vì cộng đồng và sự phát triển của trẻ em Việt Nam, thông qua các chương trình như “Sữa học đường” nhằm nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho học sinh mầm non, tiểu học, giúp trẻ phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ; Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam” với mong muốn “mọi trẻ em đều có quyền được uống sữa mỗi ngày”; Quỹ “Một triệu cây xanh cho Việt Nam” vì một Việt Nam xanh tươi, cùng nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng khác.
Trách nhiệm xã hội và đổi mới sáng tạo là những yếu tố giúp Vinamilk nhận được sự ủng hộ từ người tiêu dùng, góp phần đưa Vinamilk 6 lần đạt Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia, dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam và thuộc Bảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á.
• Giải thưởng:
Với sự phát triển không ngừng, Vinamilk đã trở thành điểm sáng kinh tế không chỉ Việt Nam mà thuộc top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới. Vinamilk đã trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trên mọi phương diện, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam.
Với những thành tựu ấn tượng đạt được trong 45 năm, Vinamilk liên tiếp được các tổ chức danh giá trong và ngoài nước vinh danh với các giải thưởng tiêu biểu như:
- 6 lần liên tiếp được vinh danh là “Thương hiệu Quốc gia” (từ 2010 đến 2022)
- Top 5 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2019 (Career Builder)
- Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với Sinh viên Việt Nam (Anphabe)
- Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 3 năm liền từ 2017 đến 2019 (Anphabe)
- Thương hiệu được Người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất 8 năm liền (2012 đến 2020) (Báo cáo Dấu chân thương hiệu, Kantar Worldpanel)
- Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2020 (Forbes Việt Nam)
- Dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Thương hiệu mạnh nhất Châu Á thuộc Top 1000 Thương hiệu hàng đầu Châu Á (Campaign Asia & Nielsen)
- Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN và Top 3 Doanh nghiệp niêm yết của Việt Nam theo Thẻ điểm Quản trị Công ty ASEAN 2019 (Viện thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) và Ủy ban chứng khoán Việt Nam)
- Dẫn đầu Top 100 các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI100) (Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam – VCCI)
- Giải thưởng CSR toàn cầu năm 2020 ở 2 hạng mục: Giải thưởng về hoạt động môi trường xuất sắc (Giải đồng) và Doanh nghiệp hoạt động vì cộng đồng xuất sắc nhất Việt Nam
- Cùng nhiều giải thưởng khác…

Xem toàn bộ thông tin công ty
Số 10, Tân Trào, P. Tân Phú, Q.7, Tp. HCM
5.000-9.999 nhân viên
Ban Tuyển Dụng
CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ TÀI CHÍNH QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC J.M.LYON 3 (PHÁP) | VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ TÀI CHÍNH QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC J.M.LYON 3 (PHÁP) | VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

Chương trình học tối ưu gói gọn chỉ trong 12 tháng

Mang tính ứng dụng cao và phát triển các kỹ năng mềm

Nhận bằng Thạc sỹ do Đại học Jean-Moulin Lyon 3 cấp, được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận