Trưởng Ban Pháp Chế

Thương lượng 301 lượt xem - Hết hạn trong 9 ngày

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Bảo hiểm, Thưởng kinh doanh
Được đào tạo, nâng cao chuyên môn
Du lịch, nghỉ mát hàng năm

Mô Tả Công Việc

- Quản lý nhân sự trực thuộc, lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, kiểm tra và giám sát các nghiệp vụ của Ban Pháp chế.
- Tư vấn các vấn đề về pháp lý liên quan đến tổ chức tại tập đoàn (mua bán, sát nhập, thành lập, giải thể, điều chỉnh…) và hoạt động quản trị điều hành của tập đoàn (phân cấp, phân quyền, ủy quyền…).
- Tư vấn pháp luật cho tập đoàn và các đơn vị thành viên theo phạm vi công việc được phân công.
- Rà soát, hệ thống hóa và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh.
- Xây dựng, cập nhật, sửa đổi, bổ sung, thẩm định về mặt pháp lý để ban hành các quy chế, chính sách, quy định liên quan đến các hoạt động kinh doanh và vận hành của tập đoàn, các đơn vị thành viên.
- Thẩm định tính pháp lý của các hợp đồng, thỏa thuận, cam kết, văn bản quy phạm nội bộ (theo phân cấp) để đảm bảo phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn, giảm thiểu rủi ro cũng như tuân thủ đúng quy định pháp luật.
- Kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật, điều lệ, nội quy, quy chế của tập đoàn; đảm bảo tất cả các hoạt động của tập đoàn và các đơn vị thành viên đều tuân thủ đúng các quy định pháp luật có liên quan.
- Tư vấn giải quyết khiếu nại, tranh chấp phát sinh giữa tập đoàn với cổ đông, đối tác, khách hàng.
- Chủ trì hoặc hỗ trợ các đơn vị thành viên giải quyết các tranh chấp, khiếu nại, kiện tụng (trong các trường hợp phức tạp) nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tập đoàn.
- Tham gia soạn thảo và kiểm soát các văn bản gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của tập đoàn (đầu tư, quản lý dự án, kinh doanh bất động sản, thương mại, dịch vụ…).
- Xem xét và cho ý kiến góp ý đối với các văn bản pháp lý doanh nghiệp của đơn vị thành viên (điều lệ doanh nghiệp…).-
- Hướng dẫn, giám sát hoặc trực tiếp tham gia giải quyết các vướng mắc liên quan đến pháp chế trong các hoạt động của tập đoàn và đơn vị thành viên (đầu tư, xây dựng, quản lý dự án, kinh doanh…).
- Giám sát tính tuân thủ về mặt pháp lý trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn và các đơn vị thành viên.
- Tham gia đàm phán với các đối tác, nhà đầu tư, khách hàng về các điều khoản của hợp đồng (đối với hợp đồng quan trọng).
- Đề xuất lựa chọn, điều phối và giám sát công việc của các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý và tư vấn luật.
- Các công việc khác theo chỉ đạo trực tiếp từ Ban TGĐ Tập đoàn.
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

1. Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học luật trở lên (ưu tiên ứng viên có bằng thạc sĩ).
2. Chuyên ngành: Luật học, luật kinh tế hoặc tương đương
3. Kinh nghiệm:
- Trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cố vấn pháp lý, pháp chế doanh nghiệp, tư vấn luật.
- Tối thiểu 05 năm đảm đương chức vụ quản lý cấp trung trở lên tại các tập đoàn, doanh nghiệp có quy mô lớn có nhiều chi nhánh và công ty trực thuộc.
- Ưu tiên những người từng làm việc trong các mảng pháp chế đầu tư, quản lý dự án xây dựng, kinh doanh bất động sản, mua bán sáp nhập, niêm yết, giao dịch chứng khoán…
4. Kiến thức:
- Đã qua đào tạo và có chứng chỉ hành nghề luật sư.
- Có kiến thức chuyên sâu về hệ thống cơ sở dữ liệu pháp luật hiện hành và có khả năng vận dụng tốt vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn và đơn vị thành viên (đặc biệt là luật doanh nghiệp, luật đầu tư, luật hợp đồng kinh tế, luật thương mại, luật xây dựng…)..
- Nắm vững trình tự và cách thức thực hiện các thủ tục hành chính công.
- Am hiểu về các loại hình hợp đồng kinh tế, hợp đồng hợp tác kinh doanh...
5. Kỹ năng:
- Kỹ năng lập, tổ chức thực hiện và kiểm soát thực hiện kế hoạch.
- Khả năng quan sát, tổng hợp, phân tích, đánh giá và báo cáo tốt.
- Kỹ năng nhận diện, phân tích và đánh giá được các rủi ro về pháp lý.
- Khả năng viện dẫn căn cứ pháp lý và lập luận tốt trong mọi tình huống pháp lý.
- Kỹ năng quản lý tài liệu và kiểm soát hồ sơ tốt, đặc biệt là các hồ sơ pháp lý.
- Khả năng quản lý nhân sự và thể hiện sự thành công trong môi trường làm việc nhóm: giao tiếp, truyền đạt, lắng nghe, hướng dẫn, huấn luyện, đào tạo và giải quyết xung đột.
- Kỹ năng giao tiếp, truyền đạt và trao đổi thông tin tốt.
- Kỹ năng soạn thảo văn bản tốt, đặc biệt là các tài liệu quản lý, hợp đồng và văn bản pháp lý.
- Thành thạo các phần mềm tin học văn phòng (Word, Excel…).
- Kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) tương đối và đủ để đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành.
6. Tố chất cá nhân:
- Thận trọng, cẩn thận, chính xác và quan tâm tới từng chi tiết nhỏ.
- Minh bạch, khách quan và có đạo đức nghề nghiệp.
- Có tư duy logic, chủ động, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao.
- Có khả năng làm việc độc lập và dưới áp lực cao.
- Gần gũi, quan tâm, biết lắng nghe và chia sẻ với mọi người.
7. Yêu cầu khác: Ưu tiên có kiến thức cơ bản về lĩnh vực, ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ của công ty. Trên 40 tuổi.

Địa Điểm Làm Việc

Tầng 13, tòa Tung Shing, số 2 Ngô Quyền, P. Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Tầng 1 là Public Bank)

Về Chúng Tôi

Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Vật tư Giao thông (Tratimex), được thành lập năm 2000, chuyên về nhập khẩu, sản xuất và cung cấp sản phẩm nhựa đường, phụ gia, vật tư giao thông.
Trải qua gần hai thập kỷ hình thành và phát triển, hiện nay công ty đang là một trong 06 doanh nghiệp hàng đầu và dẫn dắt thị trường cung ứng các sản phẩm nhựa đường, phụ gia và vật tư giao thông tại Việt Nam. Công ty đã khẳng định được hình ảnh, uy tín, thương hiệu và thị phần khá vững chắc đối với các dòng sản phẩm nhựa đường tại hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước (đứng hàng thứ hai và chiếm 15% thị phần cả nước), góp phần vào việc hoàn thành các công trình giao thông trọng điểm trong chiến lược phát triển giao thông đường bộ của Việt Nam. Công ty cũng là một trong 21 đầu mối được cấp phép nhập khẩu xăng dầu của cả nước.
Kể từ năm 2014, công ty bước chân vào hàng ngũ các doanh nghiệp có doanh số vượt ngưỡng 1.000 tỷ đồng và liên tục duy trì doanh thu và lợi nhuận cao trong nhiều năm qua. Trong hai năm liên tiếp 2014 và 2015, công ty đã vinh dự được bình chọn, công bố và đón nhận giấy chứng nhận nằm trong số 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng VNR-500.
Ngoài trụ sở chính tại Hải Phòng, công ty hiện có 03 văn phòng đại diện và chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, 03 tổng kho tại Hải Phòng, Quảng Nam và Đồng Nai. Ngoài ra, công ty cũng có nhiều đơn vị thành viên như Công ty Cổ phần Cảng Đoạn Xá (DXP), Công ty Cổ phần VN Asphalt (VNA), Công ty TNHH Xăng dầu Tratimex, Công ty Cổ phần Trường An (lĩnh vực xuất khẩu may mặc)…
Công ty cũng mở rộng đầu tư và phát triển khá thành công trong nhiều lĩnh vực khác như kinh doanh hạ tầng cảng biển, kho bãi, dịch vụ xếp dỡ hàng hóa, dịch vụ hàng hải và vận tải thủy bộ, nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu, đầu tư xây dựng và khai thác hạ tầng khu công nghiệp…
Cùng với tiêu chí luôn mang đến cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng tốt nhất, công ty cũng tạo dựng một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, trẻ trung, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, luôn ghi nhận khả năng và sự đóng góp của mỗi cá nhân, đồng thời mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho cán bộ công nhân viên. Định hướng chiến lược trong giai đoạn tới là xây dựng công ty trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành nghề, có tiềm lực, uy tín và thương hiệu mạnh.
Nhằm đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động sản xuất kinh doanh theo định hướng chiến lược giai đoạn 5 năm tới, Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Vật tư Giao thông luôn chào đón các ứng viên tiềm năng, nhiệt huyết và muốn khẳng định năng lực bản thân.

Xem thêm Rút gọn

Hình Ảnh Văn Phòng

Địa Điểm Công Ty

null

Quy Mô Công Ty

500-999
nhân viên

Liên Hệ

Phòng HCNS

Chương trình THẠC SĨ QUẢN TRỊ & THƯƠNG MẠI - Chuyên ngành THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC THĂNG LONG | ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

Chương trình THẠC SĨ QUẢN TRỊ & THƯƠNG MẠI - Chuyên ngành THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC THĂNG LONG | ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

Bằng Thạc sỹ chính quy quốc tế từ Pháp, được bộ GD-ĐT VN công nhận

Mang tính ứng dụng cao và phát triển kỹ năng quản lý

Gia nhập cộng đồng Alumni (Doanh nhân, Chủ doanh nghiệp nhiều lĩnh vực)