Trưởng Phòng Chứng Từ - Teamleader Docs

Đăng nhập để xem mức lương 399 lượt xem - Hết hạn trong 3 giờ

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Được đào tạo kĩ năng cần thiêt (bán hàng, đàm phán, marketing, quản l.…) theo chính sách của công ty

Mô Tả Công Việc

• Quản lý các hoạt động tổng thể của phòng chứng từ: chịu trách nhiệm quản lý đạt hiệu quả cao và thành công về kinh doanh cũng như năng suất lao động của nhân viên. Kiểm soát chất lượng dịch vụ phát hành/giao/nhận chứng từ đạt: an toàn- chính xác – đúng hẹn và tiện lợi như đã thiết lập.
• Đảm bảo vận hành (hoạt động) an toàn và hiệu quả. Phụng sự khách hàng với cương vị là người đại diện của công ty thực thi sứ mệnh và các giá trị cốt lõi cũng như về quy định của Công Ty.
• Nâng cao, cải tiến quy trình phát hành Bill, qui trình xử lý trouble. Quản lý công việc thông qua hệ thống các qui trình và nguyên tắc (qui chế). Phụng sự khách hàng theo cấp độ đã cam kết (SLA). Lưu chuyển thông tin hiệu quả. Nâng cao báo cáo quản lý và đo lường hiệu quả công viêc. Thực hiện trách nhiệm giám sát theo chính sách của công ty và pháp luật hiện hành.
• Các trách nhiệm có thể bao gồm: tham gia, tư vấn về việc tuyển dụng nhân sự của phòng, đào tạo nhân viên mới và hiện có; lập kế hoạch, phân công và chỉ đạo công việc; Thảo luận với nhân viên và phân công công việc và trách nhiệm giải trình, đánh giá hiệu suất lao động; giải quyết vấn đề của nhân viên, khách hàng, đối tác liêm quan đế vấn đề chứng từ… và thiết lập các kế hoạch hành động khắc phục; tạo động lực và để xuất phần thưởng cho nhân viên.
• Quen thuộc với nhiều khái niệm (hiểu sâu sắc nghiệp vụ), thông lệ và thủ tục của lĩnh vực chứng từ Freight Forwarding.
• Thực hiện một loạt các nhiệm vụ. Lãnh đạo và chỉ đạo công việc -nhận nhiệm vụ và triển khai đến team. Luôn sáng tạo và phán đoán được tình huống.
• Duy trì môi trường làm việc an toàn và lành mạnh bằng cách thiết lập, tuân theo và thực thi các tiêu chuẩn và thủ tục; tuân thủ các quy định của công ty và pháp luật
• Trao đổi các vấn đề của khách hàng với nhóm vận hành và đưa ra các cách cải thiện trải nghiệm của khách hàng, bao gồm giải quyết các vấn đề và khiếu nại
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

• Thông thạo nghiệp vụ thương mại quốc tế - Incoterm
• Thông thạo ngoại ngữ- tiếng anh- 4 kỹ năng
• Sử dụng thành thạo Microsoft Office
• Biết nhận trách nhiệm
• Biết Lắng nghe thấu hiểu câu hỏi và trả lời

Địa Điểm Làm Việc

Lầu 2, Tòa nhà Kicotrans, 44 Bạch Đằng 2, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Một Thành Viên Giao Nhận Hàng Hóa DHA.

Trụ sở chính tại: Số 5, Đường Đống Đa, Lầu 7 Tòa nhà Kicotrans, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Là Công Ty giao nhận vận tải hàng hoá chuyên nghiệp, cùng với sự cộng tác của các thành viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa và vận chuyển quốc tế.
DHA Logistics luôn luôn mong muốn mang lại cho quý khách hàng những giải pháp tốt nhất về Vận chuyển hàng hóa quốc tế / nội địa cũng như các dịch vụ có liên quan như khai báo hải quan, dịch vụ kho bãi ...

Bên cạnh đó, với chiến lược phát triển bền vững lâu dài và đôi bên cùng có lợi, DHA Logistics luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác lâu dài với quý khách hàng, các đối tác trong và ngoài nước. Qua đó chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ.

Xem toàn bộ thông tin công ty
Lầu 2 - tòa nhà Kicotrans - 44 - 46 - 48 - Bạch Đằng - Phường 2 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh
25-99 nhân viên
Mr Tài
CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN SINH THẠC SĨ QUẢN TRỊ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN SINH THẠC SĨ QUẢN TRỊ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

360 giờ học linh động, phù hợp với học viên vừa học vừa làm.

Bằng được công nhận bởi Bộ GD&ĐT Việt Nam do Đại học Côte d’Azur (Pháp) cấp có giá trị toàn cầu.

Cơ hội tìm kiếm học bổng Tiến sĩ tại Anh, Pháp và các nước khác dễ dàng hơn.