Trưởng Phòng Quản Trị Rủi Ro Tích Hợp, Khối Quản Trị Rủi Ro

Trưởng Phòng Quản Trị Rủi Ro Tích Hợp, Khối Quản Trị Rủi Ro

$2000 - $5000 267 lượt xem - Hết hạn trong 8 ngày

Các Phúc Lợi Dành Cho Bạn

Theo quy định của công ty

Mô Tả Công Việc

Nhiệm vụ quản lý
Chịu trách nhiệm quản lý, phân công, triển khai công việc của Phòng QTRR tích hợp và giám sát, đánh giá thực hiện
Huấn luyện, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ; đề xuất các vấn đề liên quan đến quan hệ lao động, khen thưởng, kỷ luật… đới với CBNV thuộc phòng.
2. Nhiệm vụ chuyên môn:
Phụ trách công tác xây dựng và triển khai hiệu quả dự án Basel, các dự án, sáng kiến chiến lược và các dự án nâng cao hiệu quả QTRR khác.
Phụ trách các nhiệm vụ liên quan đến QTRR tích hợp:
Xây dựng và triển khai Chiến lược rủi ro, Khẩu vị rủi ro, Hạn mức rủi ro phù hợp với quy định của NHNN và định hướng, chiến lược của Ngân hàng trong từng thời kỳ.
Xây dựng và chuẩn hóa các chính sách, quy định và quy trình QTRR trên toàn hàng.
Thực hiện công tác giám sát các yêu cầu của NHNN về QTRR thông qua: (i) xây dựng cơ chế theo dõi, cập nhật các văn bản của NHNN có liên quan; (ii) thiết lập danh mục các yêu cầu, mô tả điều kiện, tiêu chuẩn cần đạt được; (iii) tiến hành thực hiện đánh giá định kỳ mức độ đáp ứng của PVcomBank.
Đầu mối phối hợp với các Phòng QTRR chuyên môn thực hiện đánh giá nội bộ về mức đủ vốn trong phạm vi trách nhiệm của Khối QTRR.
Đề xuất các điều chỉnh về quy định, chính sách của Ngân hàng, đảm bảo tuân thủ các tỷ lệ an toàn vốn theo quy định của NHNN và quy định của PVcomBank trong từng thời kỳ.
Đầu mối xây dựng, triển khai và quản lý hiệu quả chính sách phân quyền phê duyệt tổng thể trên toàn hàng.
Phân tích chuyên sâu dữ liệu vĩ mô, dữ liệu tài chính, dữ liệu rủi ro phục vụ cho quá trình đánh giá rủi ro tích hợp.
Theo dõi và báo cáo cấp có thẩm quyền về trạng thái rủi ro tổng thể của PVcomBank, mối tương tác giữa các loại rủi ro dựa trên hồ sơ rủi ro và các báo cáo quản lý rủi ro từ các đơn vị có liên quan, trên cơ sở đó đề xuất các biện pháp giảm thiểu rủi ro (nếu có).
Phụ trách các nhiệm vụ liên quan đến kiểm định mô hình QTRR: Xây dựng các quy trình, mẫu báo cáo và công cụ phục vụ việc giám sát chất lượng, hiệu quả của các mô hình quản trị rủi ro của các mô hình.
Đầu mối (Thư ký) thực hiện công tác giúp việc cho Ủy ban Quản lý rủi ro (cấp HĐQT) và Hội đồng rủi ro (cấp BĐH) theo Quy chế tổ chức bộ máy của Ủy ban Quản lý rủi ro, Hội đồng rủi ro.
Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công của GĐ/PGĐ Khối
Xem toàn bộ Mô Tả Công Việc

Yêu Cầu Công Việc

Bằng cấp: Tốt nghiệp ĐH trở lên các chuyên ngành: Tài chính - ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Kinh tế đầu tư, Kế toán – kiểm toán, Toán kinh tế, Toán tài chính, Kinh tế lượng.
Ưu tiên ứng viên tốt nghiệp các trường Quốc tế.
Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ FRM hoặc các chứng chỉ liên quan.
Kiến thức chuyên môn: Am hiểu về thông lệ quản lý rủi ro trên thế giới, bao gồm Basel.
Kinh nghiệm chuyên môn, quản lý: Tối thiểu 08 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngân hàng, trong đó có 05 năm kinh nghiệm về QTRR. Tối thiểu 03 năm quản lý cấp phòng/bộ phận trở lên.
Kỹ năng, phẩm chất: Kỹ năng quản lý nhân sự, kỹ năng giao và đánh giá thực hiện công việc, Khả năng phân tích, tư duy logic tốt.

Địa Điểm Làm Việc

Số 22 Ngô Quyền - Hà Nội - Việt Nam

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) được thành lập theo Quyết định số 279/GP-NHNN ngày 16/09/2013 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trên cơ sở hợp nhất giữa Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank). Ngày 01/10/2013, PVcomBank chính thức hoạt động trên cơ sở Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Chúng Việt Nam - PVcomBank có tổng tài sản đạt gần 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng, trong đó cổ đông lớn là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (chiếm 52%) và cổ đông chiến lược Morgan Stanley (6,7%). Với mạng lưới 108 điểm giao dịch tại các tỉnh thành trọng điểm trên toàn quốc; nguồn nhân lực chất lượng cao và bề dày kinh nghiệm trong cung cấp các dịch vụ cho các doanh nghiệp trong ngành Dầu khí, năng lượng, hạ tầng; PVcomBank cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng tổ chức và cá nhân.
Với khẩu hiệu hành động “Ngân hàng không khoảng cách”, PVcomBank hướng tới việc xây dựng hình ảnh một Ngân hàng gần gũi, thân thiện, tận tụy, vì sự thành công của khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ phấn đấu trở thành Ngân hàng chuẩn mực trong cung cấp dịch vụ; với phong cách thân thiện, lấy lợi ích của khách hàng – đối tác làm mục tiêu hành động, xây dựng thương hiệu PVcomBank luôn gắn với phương châm hành động xuyên suốt: Ngân hàng không khoảng cách!
PVcomBank đang từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu trên thị trường tài chính tiền tệ, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, tạo ra sự khác biệt trong phong cách phục vụ; đồng thời thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho cộng đồng và gia tăng giá trị cho cổ đông.

Xem toàn bộ thông tin công ty
Số 22 Ngô Quyền - Hà Nội - Việt Nam
1.000-4.999 nhân viên
Mrs Phu
Chương trình THẠC SĨ QUẢN TRỊ & THƯƠNG MẠI - Chuyên ngành THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC THĂNG LONG | ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

Chương trình THẠC SĨ QUẢN TRỊ & THƯƠNG MẠI - Chuyên ngành THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC THĂNG LONG | ĐẠI HỌC CÔTE D’AZUR (PHÁP)

Bằng Thạc sỹ chính quy quốc tế từ Pháp, được bộ GD-ĐT VN công nhận

Mang tính ứng dụng cao và phát triển kỹ năng quản lý

Gia nhập cộng đồng Alumni (Doanh nhân, Chủ doanh nghiệp nhiều lĩnh vực)