• .
adsads
Untitled design 20
Lượt Xem 4 K

1/ CV có vai trò quan trọng ra sao?

Nếu như nói nhan sắc là điều kiện tiên quyết trong những cuộc thi sắc đẹp thì CV chính là điều kiện tiên quyết, rất quan trọng khi bạn muốn ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào. Nó sẽ là phương tiện để bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng. 

Hay nói chính xác hơn, CV công việc sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng, sự sáng tạo và kinh nghiệm của bạn thông qua cách thiết kế và trình bày CV ngay khi chưa gặp mặt.

Với tỷ lệ cạnh tranh nghề nghiệp như hiện nay, CV là một trong những yếu tố thiết yếu để bạn có được cơ hội việc làm. Các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng trao cơ hội việc làm cho bạn nếu bạn đáp ứng được yêu cầu và gây ấn tượng với họ ngay từ lần gặp đầu tiên thông qua CV.

 

2/ Làm cách nào để CV trở nên ấn tượng với nhà tuyển dụng?

CV sẽ trở nên hoàn hảo hơn với 4 bí quyết ít ai biết

Theo một thống kê từ các công ty gần đây cho thấy, trung bình mỗi một vị trí được đăng tuyển đều sẽ nhận được khoảng 77 – 100CV. Vì thế, nhà tuyển dụng không có đủ thời gian để ngồi đọc kỹ từng CV, họ chỉ có thể dành từ 30s – 60s để xem lướt qua và quyết định có nên dừng lại xem tiếp CV của bạn hay không.

Chính vì điều này, bạn cần sở hữu cho mình một CV ấn tượng để ghi điểm ngay từ “vòng giữ xe” với nhà tuyển dụng. 

Vậy thì làm cách nào để CV trở nên khác biệt và ấn tượng? Hãy chú trọng đến những điều sau đây:

Sử dụng keyword (từ khóa) thông minh trong CV

Ngày nay một số doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm thời gian và nhân lực nên đã sử dụng phần mềm lọc CV. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn CV dễ dàng đi qua bộ phận lọc của phần mềm thì CV phải chứa đựng những keyword “đắt giá”.

Keyword dùng trong CV nên liên quan đến lĩnh vực công việc và vị trí bạn đang ứng tuyển. Ví dụ như: thành tích, kỹ năng, bằng cấp, ưu điểm, nhược điểm, trình độ ngoại ngữ,…

Định hướng kế hoạch tương lai cụ thể, chi tiết

Nếu ở vai trò là nhà tuyển dụng, tin chắc rằng bạn cũng chẳng muốn tuyển một nhân viên mà ngay cả định hướng, mục đích trong tương lai cũng chưa nắm rõ, còn đang mơ màng về chính bản thân đúng không? 

Nhà tuyển dụng cũng vậy, họ cần biết chính xác bạn đang có định hướng ra sao cho bản thân và từ định hướng đó sẽ có thể giúp ích được gì cho vị trí mà nhà tuyển dụng cần hay chính xác hơn là bạn có thật sự phù hợp với vị trí công việc này hay không.

Bạn nên ghi rõ các mốc thời gian cụ thể, giản lược những ý rườm rà, tránh kể dài dòng vì nhà tuyển dụng không đủ thời gian để xem hết những điều không liên quan.

Ví dụ như: năm 2018, bạn đã tăng doanh thu bán hàng cho công ty A lên Y%. Bạn nên viết trong CV của mình cụ thể bạn đã dùng cách nào để tăng doanh thu và doanh thu đã tăng bao nhiêu so với trước đó?…Như vậy sẽ giúp cho CV cá nhân trở nên thu hút hơn rất nhiều.

Ngoài ra, một vài cách giúp CV thêm phần hoàn hảo chính là: chú ý trong việc sử dụng từ ngữ, tránh sai chính tả (đây là điểm trừ lớn của 1 CV) và đừng quên liệt kê kỹ năng hay bằng cấp liên quan cần cho công việc.

Viết CV hoàn hảo với 4 điều lưu ý sau

 

3/ Tạo ấn tượng với CV tiếng anh

CV sẽ trở nên hoàn hảo hơn với 4 bí quyết ít ai biết

Trong Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp – Định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng được tổ chức tại Đại học Hòa Bình năm 2017, phần lớn các ý kiến từ đại biểu, doanh nghiệp đều khẳng định trình độ ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng anh) là yếu tố rất quan trọng để bạn trẻ tìm được việc làm và dễ dàng thành công trong sự nghiệp.

Chính vì thế, nếu bạn biết cách làm CV cá nhân bằng tiếng anh thì chắc chắn CV của bạn sẽ được nhà tuyển dụng để mắt đến ngay khi đọc lướt qua.

Ngoài những phần cơ bản trong CV công việc cá nhân ra, phần giới thiệu điểm mạnh và điểm yếu cũng rất quan trọng. Vậy làm thế nào để trình bày điểm mạnh và điểm yếu trong cv tiếng Anh. 

Cách ghi điểm yếu trong cv tiếng anh

Phần điểm yếu được xem là một trong những phần khó trình bày và dễ gây mất điểm nhất với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy khi viết phần này bạn cần phải khéo léo đưa ra những điểm yếu có khả năng khắc phục và hoàn thiện, tránh ghi những điểm yếu gây bất lợi cho bản thân.

Ví dụ như: Bạn ứng tuyển vào vị trí thu ngân nhưng lại ghi điểm yếu là hay tính toán sai hay bạn ứng tuyển vào vị trí hướng dẫn viên du lịch nhưng lại ghi trình độ ngoại ngữ và khả năng ghi nhớ ngôn ngữ kém,…

Nếu thật thà ghi rõ như vậy sẽ làm nhà tuyển dụng thở dài ngao ngán và dừng xem CV của bạn ngay lập tức đấy.

Thay vì vậy, bạn hãy ghi điểm yếu của mình ở vị trí hướng dẫn viên là bị say xe, kỹ năng làm việc nhóm chưa tốt,…

Cách ghi điểm mạnh trong cv tiếng anh

Khi viết điểm mạnh trong CV,  bạn nên lựa chọn những động từ như: good, well,…để nói về các điểm mạnh của bản thân. Người ta thường bảo không nên tự khen mình nhưng điều đó sẽ không đúng nếu bạn áp dụng cho CV công việc của mình. N

Nhưng cũng có một điều lưu ý khi nói về điểm mạnh, chính là điểm mạnh của bạn phải liên quan đến vị trí tuyển dụng và tránh bị lạc đề.

Chẳng hạn như: bạn ứng tuyển vào vị trí hướng dẫn viên du lịch thì bạn không nên ghi điểm mạnh của mình là có khả năng tính toán, có kỹ năng làm việc nhóm…Đổi lại, bạn nên ghi khả năng ngoại ngữ tốt, biết nhiều ngôn ngữ khác nhau, có khả năng hoạt náo và ghi nhớ lịch sử của các địa danh,….

Nhà tuyển dụng sẽ không chần chừ mà chọn ngay CV của bạn vì không chỉ nó ấn tượng, khác biệt mà còn vì bạn có đầy đủ những tố chất, điểm mạnh và yếu phù hợp với vị trí cần ứng tuyển.

Mẫu CV xin việc bằng tiếng anh

Hãy chăm chút cho CV của mình nếu bạn muốn có cơ hội việc làm tốt, đừng nghĩ CV là một việc nhỏ mà làm sơ sài, qua loa. Bởi Confucius đã từng nói: “A journey of a thousand miles begins with a single step”.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các phím tắt là điều quan trọng giúp bạn đạt được...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực hiện thông qua việc khóa ô để ngăn chúng bị...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích để dễ dàng chỉnh sửa và quản lý nội dung...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc gạch chéo ô. Điều này không chỉ giúp làm nổi...

Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers