Lỡ deal lương "hớ" với nhà tuyển dụng, phải xử lý thế nào?

Deal lương với nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn đòi hỏi ứng viên cần phải có sự chuẩn bị, tìm hiểu kỹ lưỡng và ứng xử khéo léo mới...

Đọc Tiếp

Điểm mặt 5 lý do khiến cố gắng của bạn trong công việc bị xem là vô nghĩa

Sẽ thật tệ nếu những cố gắng của bạn trong công việc không mang lại kết quả tốt hoặc thậm chí bị xem là vô nghĩa và cho dù có...

Đọc Tiếp

Đây những điều bạn thực sự phải cân nhắc khi đã đi làm đến năm thứ 5

Sau vài năm đầu tiên của sự nghiệp, bạn đã tích lũy được không ít kinh nghiệm và kỹ năng trong công việc. Tuy nhiên, khi bước sang năm thứ...

Đọc Tiếp

Lừa đảo tuyển dụng vẫn tăng cao, hàng loạt công ty lớn "được" gọi tên!

Những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn khó lường vẫn khiến không ít người sập bẫy. Trong đó, tình trạng lừa đảo tuyển dụng đã...

Đọc Tiếp

Để lộ thông tin mật của công ty - cái kết đắng vì 1 phút bốc đồng

Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường hiện đại, bảo vệ thông tin mật của công ty trở thành...

Đọc Tiếp

Tra cứu mức lương hiện tại, tham khảo ngay báo cáo lương của VietnamWorks

Để tăng tính hiệu quả khi “deal” lương với nhà tuyển dụng, ứng viên cần phải đảm bảo nắm rõ mức lương chung của thị trường để có cơ sở...

Đọc Tiếp

Đọc Nhiều Trong Tuần

Hiện nay lương thương binh 4/4 là bao nhiêu?

Thực hiện cải cách tiền lương, từ ngày 1/7/2024, đối tượng thương binh 4/4 cũng sẽ được tăng lương bình quân. Mức tăng dự kiến lên đến 30%. Vậy cụ thể, lương thương binh 4 4 là bao nhiêu?

"31 bước qua 33 bước lại" - Lý giải câu nói dân gian có ý nghĩa gì trong sự nghiệp?

“31 bước qua 33 bước lại” là vận hạn gì mà ông bà ta căn dặn con cháu cẩn trọng, dè chừng đến vậy? Cột mốc tam tai trong câu nói dân gian trên ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đến sự nghiệp mỗi người? Cùng VietnamWorks “vén bức màn bí mật” về vận hạn này cũng như bí kíp hóa giải hiệu nghiệm bạn nhé!

Bạn đứng ở vị trí nào trong bảng xếp hạng cung tài lộc tháng 7?

Tháng 7 mở đầu cho nửa cuối năm 2024 với nền kinh tế thị trường đầy biến động. Bạn có tò mò muốn biết liệu tháng này “ví” của mình dày hay mỏng không? Cùng VietnamWorks check xem bạn đứng ở vị trí nào trong bảng xếp hạng cung tài lộc tháng 7 đặc biệt này nhé! 

Vì sao công ty đãi ngộ tốt nhưng nhân viên giỏi vẫn rời đi?

Đãi ngộ phúc lợi tốt và môi trường làm việc trên cả lý tưởng khiến bạn tự tin giữ chân được nhân tài. Ấy thế mà nhân tài vẫn dứt áo ra đi khiến bạn hoài nghi bản thân đã thực sự hiểu được “insight” nhân viên của mình? Bạn thắc mắc liệu một nhân viên giỏi thực sự cần gì ở công ty? VietnamWorks sẽ gỡ nút thắt trăn trở của bạn qua bài phân tích thấu đáo này, cùng tìm hiểu nhé! 

12 cung hoàng đạo khi làm sếp sẽ như thế nào? Check!

Đã bao giờ bạn tưởng tượng mình sẽ là một vị Sếp thế nào trong tương lai chưa? Chỉ cần nói cho VietnamWorks biết cung hoàng đạo của bạn là gì, VietnamWorks sẽ đoán chuẩn bạn sẽ là một vị Sếp có phong cách lãnh đạo như thế nào. Cùng check nhé!

adsads

Microblog là gì? Lợi ích và ứng dụng Microblog là gì?

Microblog là gì? Đây là một hình thức blog ngắn gọn giúp chia sẻ thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Cùng khám phá mục tiêu, lợi ích và các ứng dụng phổ biến của microblog như Twitter, Instagram, Facebook, Tumblr và Pinterest.

Khám phá kỹ năng và điều kiện cần có để trở thành một chuyên gia Marketing

Chuyên gia marketing đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng và thực hiện các chiến lược tiếp thị hiệu quả. Vậy, làm thế nào để trở thành một chuyên gia marketing? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những kỹ năng và điều kiện cần có để thành công trong lĩnh vực này.

Mô tả công việc và yêu cầu của một sales intern chi tiết nhất

Sales Intern là vị trí khởi đầu tuyệt vời cho những ai muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực bán hàng. Bài viết này sẽ cung cấp mô tả công việc chi tiết và yêu cầu tuyển dụng của một Sales Intern, cùng với những gợi ý để bạn ghi điểm trong mắt doanh nghiệp khi thực tập.

Lỡ deal lương "hớ" với nhà tuyển dụng, phải xử lý thế nào?

Deal lương với nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn đòi hỏi ứng viên cần phải có sự chuẩn bị, tìm hiểu kỹ lưỡng và ứng xử khéo léo mới có thể đảm bảo được tối đa quyền lợi của bạn cho công việc sắp tới. 

Xem Thêm

Điểm mặt 5 lý do khiến cố gắng của bạn trong công việc bị xem là vô nghĩa

Sẽ thật tệ nếu những cố gắng của bạn trong công việc không mang lại kết quả tốt hoặc thậm chí bị xem là vô nghĩa và cho dù có cố gắng đến mấy thì cũng bằng thừa. 

Đây những điều bạn thực sự phải cân nhắc khi đã đi làm đến năm thứ 5

Sau vài năm đầu tiên của sự nghiệp, bạn đã tích lũy được không ít kinh nghiệm và kỹ năng trong công việc. Tuy nhiên, khi bước sang năm thứ 5, bạn sẽ bắt đầu đối diện với nhiều thách thức và cơ hội mới. Đây là thời điểm quan trọng để bạn tự nhìn lại và đánh giá con đường mình đã đi qua, cũng như cân nhắc những quyết định quan trọng để tiếp tục phát triển và đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Để lộ thông tin mật của công ty - cái kết đắng vì 1 phút bốc đồng

Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường hiện đại, bảo vệ thông tin mật của công ty trở thành một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Việc để lộ thông tin mật không chỉ có thể gây thiệt hại nghiêm trọng đến sự tin tưởng của khách hàng và đối tác, mà còn có thể đẩy doanh nghiệp vào những rắc rối pháp lý đáng kể. 

Những lý do khiến team building từ hoạt động gắn kết trở thành ác mộng với nhân viên

Team building, hay còn gọi là hoạt động xây dựng đội ngũ, từ lâu đã được coi là một trong những phương pháp tăng cường sự gắn kết và nâng cao hiệu suất làm việc trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào team building cũng đạt được những kết quả như mong đợi.

Xem Thêm
adsads

Việc làm tốt nhất dành cho bạn

Tập Đoàn MK - MK Group
$580 - $650
Arctx LLC
Thương lượng
Fushan Technology Vietnam
Thương lượng
Bosch Global Software Technologies Company Limited
Thương lượng
FPT IS
$1500 - $2000
Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Bưu Điện Liên Việt (LPBank)
Thương lượng
Hitachi Digital Services
Thương lượng
Hitachi Digital Services
$700 - $2000
Bosch Global Software Technologies Company Limited
Thương lượng
Hitachi Digital Services
Thương lượng
Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam (MSB)
Thương lượng
Vietjet Air
Thương lượng
Bosch Global Software Technologies Company Limited
Thương lượng
Bosch Global Software Technologies Company Limited
Thương lượng
FE CREDIT
$1500 - $2500
Nidec Instruments (Hanoi) Corporation
Thương lượng
Công Ty TNHH Esuhai
Thương lượng
RMIT University Vietnam
Thương lượng
Công Ty TNHH Pasona Tech Việt Nam
Thương lượng

Thu Phục Nhân Tài

Nâng cao chỉ số AQ cho nhân viên, nhà quản lý cần làm gì?

Chỉ số AQ (Adversity Quotient) hay còn gọi là chỉ số vượt khó, là một thước đo quan trọng đánh giá khả năng của con người trong việc đối mặt và vượt qua những thử thách, khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. AQ cao không chỉ giúp nhân viên có khả năng chịu đựng và phục hồi nhanh chóng mà còn thúc đẩy sự sáng tạo, đổi mới và hiệu quả làm việc. Vậy, các nhà quản lý cần làm gì để nâng cao chỉ số AQ cho nhân viên? Bài viết dưới đây VietnamWorks sẽ giúp bạn tìm ra những bí quyết hiệu quả.

Sếp cần làm gì cho những lần "thất bại" của nhân viên?

Khi tâm lý nhân viên ngày càng dễ bị tổn thương trong môi trường làm việc căng thẳng, vai trò của người lãnh đạo càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt khi người nhân viên gặp phải “thất bại” trong công việc. Bài viết này không chỉ chia sẻ những bài học thực tế, mà còn khẳng định rằng, sau mỗi "thất bại" luôn có cơ hội để trở lại mạnh mẽ hơn, nếu chúng ta - những người quản lý biết cách nhìn nhận và hành động đúng đắn.

Những điểm "tắc nghẽn" trong quy trình tuyển dụng mà HR cần lưu ý

Tuyển dụng là một trong những công việc quan trọng nhất đối với bất kỳ tổ chức nào, và việc có một quy trình tuyển dụng bài bản sẽ giúp công ty không chỉ tìm được những ứng viên phù hợp mà còn là nền tảng xây dựng được thành công bền vững cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, dù đã cố gắng xây dựng một quy trình tuyển dụng bài bản, nhiều công ty và HR vẫn gặp phải những khó khăn và trở ngại khiến quá trình tuyển dụng trở nên không hiệu quả. Hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu những "điểm nghẽn" này qua bài viết sau.

Đồng hành cùng nhân sự mới, làm thế nào để sếp xây dựng niềm tin?

Niềm tin đóng vai trò nền tảng quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ làm việc hiệu quả giữa sếp và nhân viên. Khi nhân viên tin tưởng sếp của họ, họ sẽ có xu hướng làm việc chăm chỉ hơn, cống hiến hết mình và sẵn sàng gắn bó lâu dài với công ty. Vậy làm thế nào để sếp xây dựng niềm tin đối với đội ngũ nhân sự mới?

Top 6 chỉ số quan trọng để đánh giá quy trình tuyển dụng

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc sở hữu một quy trình tuyển dụng hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút, tuyển dụng và giữ chân nhân tài. Quy trình tuyển dụng hiệu quả không chỉ giúp doanh nghiệp tìm được những ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà còn góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu và tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp.

4 kiểu góp ý mang tính xây dựng (Constructive Feedback) mà nhà quản lý nên biết

Trong cuộc hành trình của mỗi nhà quản lý, việc góp ý mang tính xây dựng không chỉ là một kỹ năng mà là một nghệ thuật. Nắm vững khả năng này không chỉ giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực mà còn thúc đẩy sự phát triển cá nhân và chuyên môn của nhân viên.

Xem thêm

Những "KOL" lĩnh vực Nhân sự mà bạn nên theo dõi

LinkedIn là một nền tảng tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự (HR). Việc theo dõi các influencer HR trên LinkedIn không chỉ giúp bạn cập nhật những xu hướng mới nhất mà còn cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm quý báu và những lời khuyên thực tiễn. Bài viết dưới đây, VietnamWorks sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những "KOL" nổi tiếng trong lĩnh vực Nhân sự mà bạn nên theo dõi.

Xem thêm

Amazon quan tâm đến cả "sức khỏe tài chính" của nhân viên

Amazon Quan Tâm Đến Cả "Sức Khỏe Tài Chính" Của Nhân Viên. Gần 72% người Mỹ sống dựa vào lương hằng tháng, với số tiền tiết kiệm dưới 2.000 đô la. Và nhân viên Amazon cũng nằm trong số đó.

Xem thêm

3 phẩm chất của nhà lãnh đạo thành công dưới góc nhìn của CEO Mircrosoft

Dưới góc nhìn của CEO Microsoft, Satya Nadella, có ba phẩm chất chính mà ông tin rằng cần có để trở thành một nhà lãnh đạo thành công. Những phẩm chất này không chỉ là chìa khóa để đạt được thành công trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh, mà còn là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một tổ chức mạnh mẽ và đội ngũ nhân sự đầy năng lượng. Bài viết dưới đây đề cập đến ba phẩm chất quan trọng mà CEO Satya Nadella cho răng nên có ở một nhà lãnh đạo thành công.

Xem thêm

"31 bước qua 33 bước lại" - Lý giải câu nói dân gian có ý nghĩa gì trong sự nghiệp?

“31 bước qua 33 bước lại” là vận hạn gì mà ông bà ta căn dặn con cháu cẩn trọng, dè chừng đến vậy? Cột mốc tam tai trong câu nói dân gian trên ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đến sự nghiệp mỗi người? Cùng VietnamWorks “vén bức màn bí mật” về vận hạn này cũng như bí kíp hóa giải hiệu nghiệm bạn nhé!

Bạn đứng ở vị trí nào trong bảng xếp hạng cung tài lộc tháng 7?

Tháng 7 mở đầu cho nửa cuối năm 2024 với nền kinh tế thị trường đầy biến động. Bạn có tò mò muốn biết liệu tháng này “ví” của mình dày hay mỏng không? Cùng VietnamWorks check xem bạn đứng ở vị trí nào trong bảng xếp hạng cung tài lộc tháng 7 đặc biệt này nhé! 

12 cung hoàng đạo khi làm sếp sẽ như thế nào? Check!

Đã bao giờ bạn tưởng tượng mình sẽ là một vị Sếp thế nào trong tương lai chưa? Chỉ cần nói cho VietnamWorks biết cung hoàng đạo của bạn là gì, VietnamWorks sẽ đoán chuẩn bạn sẽ là một vị Sếp có phong cách lãnh đạo như thế nào. Cùng check nhé!

Trắc nghiệm tâm lý: hãy chọn ảnh 1 người sếp mà bạn cảm thấy an tâm khi làm việc

Bạn có bao giờ tự hỏi mình mong muốn được làm việc dưới trướng một vị sếp như thế nào? Hay bạn tò mò về phong cách lãnh đạo nào sẽ giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng và cảm thấy an tâm nhất khi cống hiến? 

adsads

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers