• .

Hồ sơ tìm việc và CV ứng tuyển tại VietnamWoks có gì khác nhau?

Khi ứng tuyển trên website VietnamWorks, bạn đừng để bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm hồ sơ tìm việc và CV ứng tuyển nhé. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai khía cạnh này, bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết sau đây.

Biết kết quả vòng CV với 3 công thức "ngầm hiểu" khi tìm việc

Sau khi nộp hồ sơ xin việc, nhiều người trẻ thường thấp thỏm không biết hồ sơ của mình đã được thông qua hay chưa. Thật may mắn và tốt đẹp nếu nhà tuyển dụng phản hồi lại hồ sơ của bạn với kết quả tích cực. Ngược lại, nếu bạn vẫn lo lắng không biết CV của mình đang “đi đâu về đâu”, hãy thử ngay 03 bí quyết để tìm ra câu trả lời nhanh chóng ngay dưới đây. 

Gen Z chật vật tìm việc làm uy tín trong các group cộng đồng quá 180 phút/ngày

Khi xu hướng hiện nay là tìm việc trên các hội nhóm mạng xã hội ngày càng phổ biến, nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ Z vẫn đang khá chật vật khi khó lòng tìm ra các công việc uy tín. Vậy đâu là ranh giới giữa mặt lợi và hại khi tìm việc ở các trang mạng xã hội?

Không biết thiết kế chuyên nghiệp, làm thế nào để tạo CV ấn tượng và đẹp mắt?

Với những bạn sinh viên còn đang đi học hay vừa tốt nghiệp, một khó khăn thường thấy nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm chính là thiết kế một chiếc CV ấn tượng và chuyên nghiệp. Hãy để VietnamWorks chỉ cho bạn cách tạo nên một chiếc CV vừa giá trị lại vừa thu hút nhà tuyển dụng nhé!

HR không phản hồi ứng tuyển, áp dụng công thức "thăm dò" kết quả sau

Trên hành trình tìm kiếm công việc phù hợp, ắt hẳn ai cũng đã ít nhất một lần trải qua tình huống HR không phản hồi lại đơn ứng tuyển.

adsads

Bạn có biết rằng không chỉ nằm ở kỹ năng hay kinh nghiệm, mà đôi khi cách thức ứng tuyển vào một vị trí cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng.

3 1200x900 1

Phông bạt là từ ngữ đã không còn quá xa lạ với chúng ta với lối sống phông bạt phô bày những thứ tốt đẹp cho mọi người thấy. Đây là một lối sống mang tính hình thức. Tuy nhiên, ẩn chứa sau đó lại là những tác hại ghê gớm mà lối sống này mang lại. Vậy phông bạt là gì? Cùng tìm hiểu về thực trạng lối sống này hiện nay cũng những tác hại mà nó mang lại qua bài viết sau

Người biết điều sẽ tạo dựng niềm tin dễ dàng trong công việc và cuộc sống. Tìm hiểu chi tiết biết điều là gì và những người có tố chất như nào là biết điều.

Shutterstock 2275783907

Cảm xúc tức giận sẽ khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng. Do đó, việc giữ cái đầu lạnh khi gặp vấn đề với cấp dưới sẽ giúp bạn bình tĩnh, giải quyết vấn đề hiệu quả.

Tìm việc làm là mối quan tâm của mọi lứa tuổi hiện nay, kể cả phụ nữ trung niên. Lưu ngay TOP 11 việc làm dành cho phụ nữ trung niên thu nhập ổn định.

môi trường làm việc lý tưởng

Môi trường làm việc có ảnh hưởng đáng kể đến động lực của nhân viên, sự hài lòng trong công việc, tạo ra giá trị góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp.

adsads
đãi ngộ nhân sự

Chế độ đãi ngộ nhân sự không chỉ là những gói lương thưởng hấp dẫn mà còn là quyền lợi về sức khoẻ và phụ cấp. Tìm hiểu ngay chính sách đãi ngộ thu hút qua bài viết sau.

thư mời phỏng vấn

Gửi thư mời phỏng vấn là một trong những bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp. Một thư mời phỏng vấn lịch sự vừa tạo ấn tượng với ứng viên vừa minh chứng tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Vậy viết thư mời phỏng vấn thế nào cho ấn tượng? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé!

thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Sau khi phỏng vấn tại các công ty, tập đoàn lớn hoặc các vị trí đặc thù sử dụng tiếng Anh thì việc viết thu cảm ăn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh là điều cần thiết. Lá thư cảm ơn này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội trúng tuyển. Vậy viết thư cảm ơn sao cho ấn tượng và chuyên nghiệp? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nghiệp vụ cơ bản đối với 5 ngành nghề

Trợ giảng tiếng Anh là việc làm hot thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ có vốn tiếng Anh khá. Để tìm kiếm việc làm này thành công, ngoài khả năng tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết, bạn cần phải vượt qua buổi phỏng vấn trợ giảng tiếng Anh. Cùng tham khảo bộ câu hỏi phỏng vấn trợ giảng tiếng Anh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có sự chuẩn bị và tự tin ghi điểm trong buổi phỏng vấn sắp tới, bạn nhé!

Kỹ năng quản lý cảm xúc là gì?

Ngoài CV xin việc bằng tiếng Trung, bạn còn cần phải vượt qua buổi phỏng vấn tiếng Trung nếu muốn vào làm việc tại bất kỳ vị trí việc làm nào trong một công ty Trung Quốc. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những mẫu câu xin việc cùng các từ vựng cần thiết giúp bạn tự tin vượt qua buổi phỏng vấn tiếng Trung. Hãy theo dõi nhé!

phỏng vấn giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng là một vị trí việc làm chưa bao giờ ngừng hot từ trước đến nay. Do đó, tỷ lệ cạnh tranh để được vào ngành là rất lớn. Để thành công trong việc ứng tuyển vị trí này, ngoài việc chuẩn bị kiến thức chuyên môn, trai dồi kiến thức, điều đầu tiên bạn cần làm là vượt qua buổi phỏng vấn giao dịch viên ngân hàng từ nhà tuyển dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm để vượt qua buổi phỏng vấn đầy cam go này. Cùng theo dõi nhé!

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers