Nhân số học và lộ trình sự nghiệp

Ý nghĩa của Nhân số học trong việc định hướng sự nghiệp tương lai của con người

Lựa chọn ngành nghề mang một sự ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống mỗi người trong tương lai. Lựa chọn đúng ngành sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và tạo được động lực cho bản thân trong công việc. Ngược lại, nếu không suy tính kỹ lưỡng, ngành nghề không phù hợp sẽ khiến bạn gặp phải những bất trắc trong cuộc sống.   

Cách tính Nhân số học

Nhân số học - Cách tìm ra nhân số học của bạn

Nhân số học là một bộ môn khoa học giúp nghiên cứu ý nghĩa các con số để từ đó chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, tính cách và tâm hồn của con người thông qua các con số gắn với họ. Từ đó đưa ra các nhận định, lời khuyên giúp thay đổi tương lai và số phận.

Nhân số học là gì

Nhân số học là gì và ý nghĩa của Nhân số học?

Nhân số học hay còn gọi là Thần số học có tên tiếng anh là Numerology, là một bộ môn khoa học giúp nghiên cứu những điểm mạnh, điểm yếu, tính cách và tâm hồn của con người thông qua các con số liên quan đến đối tượng.

Jeff Bezos có số chủ đạo 6

Jeff Bezos đã xây dựng đế chế Amazon nhờ khả năng thấu hiểu tuyệt vời của số 6

Jeff Bezos - ông chủ của đế chế sàn thương mại điện tử nổi tiếng thế giới Amazon. Đây là danh hiệu mà nhiều người thường hay nhắc đến về nhân vật đặc biệt này. Vậy đằng sau đế chế hùng mạnh ấy là hình ảnh của người lãnh đạo như thế nào và con số 6 đã giúp ông đạt khả năng thấu hiểu tuyệt vời đến đâu? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết này nhé.

Jack Ma có số chủ đạo 3

Từng Thất Bại Nhiều Lần, Jack Ma Vẫn Kiên Định Để Trở Thành Tỷ Phú Nhờ Số 3 Trong Chỉ số Đường Đời

Nhắc đến ngành thương mại điện tử, nếu ở bên kia bán cầu chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến người khổng lồ Amazon. Ngược lại, nếu ở phía Bắc bán cầu, Alibaba với tỷ phú Jack Ma chính là cái tên in đậm trong tâm trí của mọi người dân châu Á. Đi lên từ những thất bại, vị tỷ phú với khối óc tinh tường và ý chí kiên cường được ẩn dấu trong một hình hài nhỏ bé luôn là một nhân vật truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng khởi nghiệp và đặc biệt là thế hệ trẻ. Mọi người đều tò mò liệu làm sao để chàng trai trẻ Mã Vân lúc bây giờ có đủ kiên cường để thoát khỏi những thất bại bủa vây và làm nên điều kỳ tích?  Câu hỏi này sẽ được VietnamWorks giải đáp dưới góc độ của Nhân số học Pytago trong bài viết hôm nay. 

Nguồn gốc của nhân số học

Nhân số học (thần số học) đang được biết đến rộng rãi là một bộ môn khoa học khám phá bản thân thông qua những con số. Nếu càng tìm hiểu nhân số học bạn sẽ cảm thấy cuốn hút và tò mò về sự ra đời của bộ môn khoa học này và ai là người đã tạo ra nó? Và liệu nó có thực sự đúng như người ta nói không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời nhé!

Thomas Edison có số 6 chủ đạo

Thomas Edison - nhà phát minh vĩ đại người Mỹ đem ánh sáng đến với nhân loại đã từng bị chế giễu bởi lối tư duy thiên tài của mình. Suốt tuổi thơ và những năm tháng đầu theo đuổi sự nghiệp phát minh không nhận được bất kỳ công nhận nào khác ngoài sự ủng hộ của mẹ. Nhưng may mắn số mệnh của một người có con số 6 chủ đạo cho ông đủ động lực để vượt qua giai đoạn tăm tối đó. 

số 5 chủ đạo

Theo Pitago - người “khai sáng” loài người bằng Thần số học - cuộc đời mỗi con người khi sinh ra luôn được gắn liền với một con số. Con số này sẽ đồng hành cùng với người đó, tác động đến tính cách, suy nghĩ, tâm thức và cuối cùng là hành động và các quyết định. Với Nhân số học của nhà toán học vĩ đại Pitago, chúng ta có thể nhìn thấy được phần nào đó tương lai của một người, đồng thời cũng đi ngược để phân tích hành trình sống của bất kỳ một ai đó. Điều này thật sự đúng đối với nhiều người, đặc biệt là những nhân vật có một cuộc đời đặc biệt. Abraham Lincoln - Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ chính là một hình tượng như vậy. Khi phân tích cuộc đời và sự nghiệp ông, chúng ta có thể hiểu con số 5 chủ đạo theo nhân số học luôn đâu đó tồn tại trong mỗi giai đoạn cuộc đời và mỗi quyết định mà ông đưa ra với bản thân cùng đất nước mà ông chèo lái. Tại bài viết này, cùng VietnamWorks đi sâu để phân tích xem con số 5 chủ đạo đã đưa Abraham Lincoln từng bước trở thành 1 trong 4 vị Tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ của ông như thế nào nhé!

Trong những năm trở lại đây, ngành IT đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Công nghệ thông tin ngày càng cho thấy sự quan trọng trong mọi lĩnh vực cuộc sống dẫn đến nhu cầu nhân sự vô cùng lớn cho lĩnh vực này, đi kèm nguồn thu nhập và nhiều phúc lợi hấp dẫn. Vậy để theo đuổi ngành IT bạn cần những phẩm chất nào và Con số chủ đạo nào sở hữu các phẩm chất ấy?

Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp chuyên đáp ứng cho nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khách hàng. Hiện nay, Du lịch là một ngành hot được các bạn trẻ theo đuổi. Vậy hãy cùng xem Con số chủ đạo nào sẽ phù hợp để làm ngành này nhé!

Ngành Ngân hàng là một lĩnh vực quá quen thuộc đối với chúng ta,tham gia lĩnh vực ngân hàng chính là mục tiêu được nhiều bạn trẻ đặt ra cho bản thân bởi môi trường làm việc tốt và thu nhập hấp dẫn. Vậy cần tố chất gì để trở thành một Banker thành công? Trong Nhân số học, Con số chủ đạo nào sẽ hợp với ngành này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Nhân sự (Human Resources -HR) là một bộ phận trong doanh nghiệp chuyên quản lý hoạt động liên quan đến nhân sự như là: tuyển dụng, giới thiệu, sa thải và quản lý chế độ phúc lợi của nhân viên. Trong Nhân số học, Con số chủ đạo nào phù hợp với ngành này, hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Kế toán là ngành nghề vô cùng phổ biến bởi kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có vị trí này. Ngày nay, rất nhiều người chọn Kế toán là điểm đến cho sự nghiệp của mình. Vậy Con số chủ đạo nào có thể thành công ở vị trí Kế toán? Hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu ngay nhé!

Ngành Sales hiện nay đang là một trong những ngành hot được nhiều người lựa chọn. Liệu người mang Con số chủ đạo nào sẽ phù hợp với nghề “hướng ngoại” này?

Trong Nhân số học, các Con số chủ đạo đem đến những gợi ý cho chúng ta về việc lựa chọn ngành nghề phù hợp. Bạn có thắc mắc rằng: “Liệu người mang Con số chủ đạo nào sẽ hợp với ngành Marketing?”. Hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu nhé.

Con số chủ đạo 11 được xem là người có khả năng tâm lý nổi trội cùng với một đức tính minh bạch, rõ ràng. Vậy các ngành nghề nào phù hợp với bạn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Theo Nhân số học, những người mang Con số chủ đạo 11 có một tiềm năng nhạy bén về tâm linh. Bạn yêu thích văn hóa nhưng dễ bị cám dỗ bởi vật chất, tuy nhiên bạn vẫn là người đáng tin cậy nếu mang trong người một cách sống tích cực.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.