adsads
1
Lượt Xem 2 K

1. Tự Nấu Ăn

5 hoạt động vui-khỏe giúp bạn tự làm mới mình khi ở nhà chống dịch

Khi đa số hàng quán đều “đóng cửa ngủ đông” thì đây là dịp để bạn thử nghiệm tự nấu ăn phục vụ cho chính bản thân và gia đình. Nấu ăn tại nhà sẽ đảm bảo vệ sinh, gia vị nêm nếm theo đúng sở thích và thậm chí bạn còn được tự do sáng tạo thêm cho món ăn của mình. 

Bạn có thể bắt đầu bằng những món ăn đơn giản như cà phê sáng cùng bánh mì ốp la hoặc món cánh gà chiên nước mắm dễ làm. Nếu đang tự lập và ở một mình, bạn có thể tìm công thức trên mạng hoặc mang ngay các món ăn hấp dẫn trên YouTube ra đời thực. 

Nếu có thể hãy nấu ăn cùng bạn bè hoặc gia đình. Đây là một hoạt động vô cùng thú vị, mang lại nhiều niềm vui và giúp kết nối, xây dựng mối quan hệ giữa các thành viên với nhau. 

 

2. Làm thêm nghề tay trái

Trong thời điểm cách ly xã hội để phòng tránh sự lây nhiễm của dịch bệnh thì thu nhập của mọi người có xu hướng giảm. Nếu có một công việc tay trái để trang trải thì áp lực tài chính sẽ giảm nhẹ đi rất nhiều.

Hiện trạng đìu hiu của hàng loạt quán xá và các trung tâm dịch vụ mở ra nhiều cơ hội việc làm thay thế khác như: giao hàng, đi chợ, bán hàng thực phẩm, đồ ăn vặt online, chăm sóc người lớn tuổi/trẻ em cho người đi làm… hoặc bạn cũng có thể tham gia những công việc trực tuyến ngay tại nhà như viết nội dung, thiết kế, lập trình, dạy học trực tuyến,…thông qua các nền tảng online. 

 

3. Board-game kết nối các thành viên trong gia đình

5 hoạt động vui-khỏe giúp bạn tự làm mới mình khi ở nhà chống dịch

Thay vì các trò chơi điện tử, bạn có thể chuẩn bị một số boardgame lành mạnh và có thể cùng chơi với nhiều người. Các lựa chọn cũng rất phong phú, từ đơn giản như Uno, Ma Sói, Exploding Kittens, đến những game cần ‘chiến lược’ như Monopoly (Cờ Tỷ phú), Unstable Unicorns (một game chiến thuật xây dựng đội quân kỳ lân).

Đây là cơ hội tốt để các thành viên trong gia đình gần gũi và kết nối với nhau, đồng thời giúp ta giảm bớt lo âu và hoang mang giữa tình hình dịch bệnh phức tạp.

 

4. Suy ngẫm lại bản thân

Bạn có cảm thấy chán nản không khi dịch bệnh kéo đến khiến cuộc sống bị đảo lộn? Công việc đình trệ, các kế hoạch tương lai bị tạm hoãn không thời hạn.

Nhưng nhìn theo một hướng tích cực hơn, đây lại là thời gian để bạn sống chậm lại, suy nghĩ kỹ về cuộc đời mình. Nếu biết tận dụng thời gian này, nó sẽ trở thành một bước đệm để bạn chuẩn bị cho tương lai kỹ càng hơn.

Trong những ngày này, hãy thử tự hỏi bản thân mình:

Bạn có đang hạnh phúc với ngành nghề hoặc công việc hiện tại? Nếu có, làm thế nào để công việc tốt hơn, hiệu quả hơn. Nếu không thì bạn muốn làm công việc gì?

Bạn hình dung tương lai gần 1-3 năm tới mình sẽ như thế nào? Đạt được những gì?

Nếu bạn đang hài lòng với môi trường hiện tại, bạn có thể tận dụng thời gian này để lên kế hoạch trau dồi thêm kỹ năng hoặc sắp xếp lại công việc tốt hơn. Nếu bạn có ý định chuyển việc, đây là thời điểm thích hợp để tìm hiểu về công việc mới và sẵn sàng tâm lý để “bật xa” và đón nhận những thay đổi. 

 

5. Học hỏi một kỹ năng mới

Những ngày thức dậy muộn, xem truyền hình, lướt facebook khiến bạn trở nên chán chường và chậm chạp đi. 

Để giữ cho mình một tình thần thoải mái và rèn luyện sự sáng tạo, sao bạn không thử học thêm những kỹ năng mới bổ trợ cho công việc mà trước đây bạn đã từng nghĩ đến nhưng vẫn luôn không có thời gian. Sự tiến bộ mỗi ngày khi thực hành kỹ năng sẽ khiến thời gian ở nhà của bạn trôi qua nhanh hơn. 

5 hoạt động vui-khỏe giúp bạn tự làm mới mình khi ở nhà chống dịch

Các kỹ năng mới có thể học từ đơn giản đến phức tạp như là: chỉnh sửa video, vi tính văn phòng (Word, Excel, PowerPoint), Photoshop, thiết kế đồ họa, lập trình, ngoại ngữ, digital marketing, viết sách, kinh doanh online, đầu tư chứng khoán,….

Bạn có thể tìm hiểu các khóa học dạy các kỹ năng này trên mạng hoặc tại Kyna.vn – nền tảng học trực tuyến tiên phong hàng đầu Việt Nam dành cho người đi làm. Hơn 300.000 người đã yêu thích và chọn lựa Kyna.vn vì số lượng khóa học dồi dào và phong phú (trên 700 khóa) theo đủ chủ đề đa dạng, kiến thức được giảng dạy bởi các chuyên gia tại Việt Nam nên đảm bảo tính ứng dụng thực tế. Thời lượng bài giảng ngắn và nhiều ví dụ sẽ đảm bảo việc tiếp nhận kiến thức hiệu quả mà không bị quá tải. Chúc bạn khám phá và học hỏi điều mới thành công và thú vị tại Kyna.vn.

 

Mọi thứ cuối cùng rồi sẽ ổn. Nếu chưa ổn, thì chưa phải là cuối cùng.

Với tình hình dịch bệnh hiện tại, không ai biết liệu những ngày tháng “cách ly xã hội” sẽ kéo dài bao lâu, có thể là tuần sau nhưng cũng có thể là kéo dài hết năm nay. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm những điều có ích, thiết thực cho bản thân và gia đình mình. Mong rằng danh sách trên sẽ giúp thời gian nghỉ dịch của bạn lành mạnh và thú vị hơn. Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers