Lượt Xem 2 K

Chia sẻ
A là nhân viên trong công ty sản xuất sắt thép. Vốn dĩ công việc văn phòng, giấy tờ luôn buồn chán và A không thể thoát khỏi những cảnh tượng ấy. Mỗi ngày đi làm đối với A là những giờ phút chán nản. Đó là lý do vì sao anh vẫn hay trốn vào nhà vệ sinh công ty để “ngủ gật”. Đến một hôm, anh ngủ lâu đến mức cả phòng ban đều nháo nhào tìm anh vì công việc rất gấp, cần anh giải quyết và họ phát hiện ra anh khi anh vẫn đang ngủ …

 

Đối với mỗi người, công việc chiếm khoảng 1/3 thời gian trong ngày và thậm chí còn hơn thế nữa.. Dù bạn có thật sự có yêu công việc mình như thế nào nhưng sẽ có những chi tiết khiến bạn đôi lần phải ngán ngẩm. Mỗi buổi sáng thức dậy, mỗi tối chủ nhật cuối tuần, bạn lại thốt lên: “Ôi, lại phải đi làm nữa rồi!”. Đừng ngần ngại làm mới công việc của mình và tạo niềm cảm hứng cho bản thân nhiều hơn, bạn sẽ thức giấc mỗi ngày với tinh thần thật sảng khoái và sẵn sàng giải quyết núi việc đang chờ bạn.

 

Hôm nay, VietnamWorks xin chia sẻ những bí quyết công sở khiến công việc mỗi ngày của bạn là một niềm vui, tràn đầy hào hứng:

 

Trang trí góc làm việc của bạn thật xinh tươi

Mỗi ngày đi làm, bạn ắt hẳn không muốn đối diện với những xấp giấy tờ nhạt nhẽo, màn hình máy tính lạnh tanh. Vì vậy, bạn hãy trang trí nó như góc phòng ngủ nhà bạn: một chậu cây xinh xinh, những khung ảnh gia đình và bạn bè, một vài quyển sổ mà bạn thích tại nhà sách, hoặc có thể những cây viết ngộ nghĩnh,… Sinh động hóa những vật dụng quanh bạn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

 

Kết bạn nhiều hơn nữa, bạn nhé!

Hãy xem mỗi người đồng nghiệp của mình như những người bạn. Những buổi ăn trưa sẽ là cơ hội cho mọi người xích lại gần nhau hơn. Những buổi như thế, bạn nên cởi mở chia sẻ với mọi người về cuộc sống, về những suy nghĩ của bạn. Hoặc những buổi chiều tan sở bạn cùng mọi người lang thang hàng quán một vài nơi. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra, những người đồng nghiệp đáng yêu này làm công việc của bạn trở nên tươi vui hơn!

 

Hãy bắt đầu ngày mới với tiếng cười.

Bạn nên tin rằng bạn sẽ có một ngày buồn chán nếu như bạn khởi động ngày mới với một khuôn mặt buồn bã, không sức sống. Vậy nên, hãy nghĩ đến những điều khiến bạn vui, lướt qua một vài câu chuyện hài hước trên website hoặc trò chuyện với những người bạn yêu mến. “Một nụ cười là mười thang thuốc bổ”, cười hoàn toàn miễn phí, vậy tại sao bạn không khởi động một ngày làm việc với một nụ cười như vậy?

 

Tham gia vào những công việc bạn cảm thấy hứng thú.

Bên cạnh những công việc hàng ngày, bạn có thể hòa mình vào những hoạt động ngoại khóa của công ty như ngày hội thể thao, biểu diễn văn nghệ mừng sinh nhật công ty hoặc những dịp lễ hội khác. Đây là cơ hội cho bạn mở rộng quan hệ, quên đi những công việc căng thẳng và cười vui thoải mái nhất. Hãy “Làm hết mình, chơi hết mình”, bạn nhé!

 

Tạm gác lại công việc vào cuối ngày.

Có lẽ điều quan trọng nhất bạn có thể làm để khiến công việc của mình trở nên dễ chịu hơn là tạm gác nó lại khi hết ngày. Hãy về nhà và thư giãn và dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè. Ngay cả nếu bạn phải làm việc với một khách hàng tệ nhất trong lịch sử công việc, hãy bỏ nó lại nơi công sở và tận hưởng những giờ phút thật thư giãn đễ lấy lại tinh thần chiến đấu vào tiếp theo!

– HR Insider/VietnamWorks –

Bài Viết Liên Quan

Cẩm nang xây dựng kế hoạch làm việc hợp lý

Kỹ năng lập kế hoạch là một trong những kỹ năng mềm quan trọng bạn cần rèn luyện nhằm tối ưu hiệu suất công việc,...

5 từ giúp nhà lãnh đạo giỏi lên mỗi ngày

Khi bạn thành niên, chính thức bước vào thị trường lao động, đối diện với những thử thách trên đường đời ắt hẳn không ít...

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có tài ăn...

3 việc giúp bạn khám phá năng lực bản thân trong công việc

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi tại sao những người khác có cùng xuất phát điểm, khởi đầu tương tự lại có thể...

Người trẻ & hội chứng: Ngại bắt đầu lại, ngại thay đổi

Thay đổi là một nhân tố tất yếu trong cuộc sống, là quy luật của tự nhiên. Vạn vật đều thay đổi, không ngừng tiến...

Bài Viết Liên Quan

Cẩm nang xây dựng kế hoạch làm việc hợp lý

Kỹ năng lập kế hoạch là một trong những kỹ năng mềm quan trọng bạn...

5 từ giúp nhà lãnh đạo giỏi lên mỗi ngày

Khi bạn thành niên, chính thức bước vào thị trường lao động, đối diện với...

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

3 việc giúp bạn khám phá năng lực bản thân trong công việc

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi tại sao những người khác có cùng...

Người trẻ & hội chứng: Ngại bắt đầu lại, ngại thay đổi

Thay đổi là một nhân tố tất yếu trong cuộc sống, là quy luật của...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.