adsads
5 tuyet chieu tieu diet su buon chan o van phong 3
Lượt Xem 2 K

Chia sẻ
A là nhân viên trong công ty sản xuất sắt thép. Vốn dĩ công việc văn phòng, giấy tờ luôn buồn chán và A không thể thoát khỏi những cảnh tượng ấy. Mỗi ngày đi làm đối với A là những giờ phút chán nản. Đó là lý do vì sao anh vẫn hay trốn vào nhà vệ sinh công ty để “ngủ gật”. Đến một hôm, anh ngủ lâu đến mức cả phòng ban đều nháo nhào tìm anh vì công việc rất gấp, cần anh giải quyết và họ phát hiện ra anh khi anh vẫn đang ngủ …

 

Đối với mỗi người, công việc chiếm khoảng 1/3 thời gian trong ngày và thậm chí còn hơn thế nữa.. Dù bạn có thật sự có yêu công việc mình như thế nào nhưng sẽ có những chi tiết khiến bạn đôi lần phải ngán ngẩm. Mỗi buổi sáng thức dậy, mỗi tối chủ nhật cuối tuần, bạn lại thốt lên: “Ôi, lại phải đi làm nữa rồi!”. Đừng ngần ngại làm mới công việc của mình và tạo niềm cảm hứng cho bản thân nhiều hơn, bạn sẽ thức giấc mỗi ngày với tinh thần thật sảng khoái và sẵn sàng giải quyết núi việc đang chờ bạn.

 

Hôm nay, VietnamWorks xin chia sẻ những bí quyết công sở khiến công việc mỗi ngày của bạn là một niềm vui, tràn đầy hào hứng:

 

Trang trí góc làm việc của bạn thật xinh tươi

Mỗi ngày đi làm, bạn ắt hẳn không muốn đối diện với những xấp giấy tờ nhạt nhẽo, màn hình máy tính lạnh tanh. Vì vậy, bạn hãy trang trí nó như góc phòng ngủ nhà bạn: một chậu cây xinh xinh, những khung ảnh gia đình và bạn bè, một vài quyển sổ mà bạn thích tại nhà sách, hoặc có thể những cây viết ngộ nghĩnh,… Sinh động hóa những vật dụng quanh bạn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

 

Kết bạn nhiều hơn nữa, bạn nhé!

Hãy xem mỗi người đồng nghiệp của mình như những người bạn. Những buổi ăn trưa sẽ là cơ hội cho mọi người xích lại gần nhau hơn. Những buổi như thế, bạn nên cởi mở chia sẻ với mọi người về cuộc sống, về những suy nghĩ của bạn. Hoặc những buổi chiều tan sở bạn cùng mọi người lang thang hàng quán một vài nơi. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra, những người đồng nghiệp đáng yêu này làm công việc của bạn trở nên tươi vui hơn!

 

Hãy bắt đầu ngày mới với tiếng cười.

Bạn nên tin rằng bạn sẽ có một ngày buồn chán nếu như bạn khởi động ngày mới với một khuôn mặt buồn bã, không sức sống. Vậy nên, hãy nghĩ đến những điều khiến bạn vui, lướt qua một vài câu chuyện hài hước trên website hoặc trò chuyện với những người bạn yêu mến. “Một nụ cười là mười thang thuốc bổ”, cười hoàn toàn miễn phí, vậy tại sao bạn không khởi động một ngày làm việc với một nụ cười như vậy?

 

Tham gia vào những công việc bạn cảm thấy hứng thú.

Bên cạnh những công việc hàng ngày, bạn có thể hòa mình vào những hoạt động ngoại khóa của công ty như ngày hội thể thao, biểu diễn văn nghệ mừng sinh nhật công ty hoặc những dịp lễ hội khác. Đây là cơ hội cho bạn mở rộng quan hệ, quên đi những công việc căng thẳng và cười vui thoải mái nhất. Hãy “Làm hết mình, chơi hết mình”, bạn nhé!

 

Tạm gác lại công việc vào cuối ngày.

Có lẽ điều quan trọng nhất bạn có thể làm để khiến công việc của mình trở nên dễ chịu hơn là tạm gác nó lại khi hết ngày. Hãy về nhà và thư giãn và dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè. Ngay cả nếu bạn phải làm việc với một khách hàng tệ nhất trong lịch sử công việc, hãy bỏ nó lại nơi công sở và tận hưởng những giờ phút thật thư giãn đễ lấy lại tinh thần chiến đấu vào tiếp theo!

– HR Insider/VietnamWorks –

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers