adsads
6 loi dan van phong nen trai qua truoc 30 tuoi 3
Lượt Xem 7 K
Sai lầm là điều chúng ta khó tránh khỏi, dù ở ngành nghề nào và bao nhiêu tuổi. Nhiều người nhìn nhận những sai lầm đó như những thất bại tồi tệ, là điều không nên có. Chúng khiến họ day dứt, mệt mỏi, thậm chí lạc lối.
 
Thật ra, nếu bạn nhìn một cách tích cực hơn thì những sai lầm dù lớn dù nhỏ đều sẽ là những bài học giúp chúng ta phát triển sự nghiệp trong tương lai. Thật ra có những lỗi lầm rất cần thiết cho sự thành công trong tương lai, và bạn nên thử chúng trước khi 30 tuổi. 
 

1. Phá hỏng một buổi thuyết trình quan trọng

Ngay cả những diễn giả chuyên nghiệp và dầy dạn kinh nghiệm cũng có thể có sai sót. Vì thế nếu bạn có lỡ làm hỏng một buổi thuyết trình quan trọng thì điều đó không có nghĩa là tận cùng thế giới. Bởi vì sau đó bạn vẫn tiếp tục đi làm và đối mặt với nó. Hãy rút ra ngay những điều nên và không nên để lần sau có thể hoàn thành nó tốt hơn. 
 

2. Tiếp tục một công việc tồi tệ

Ngay cả khi sếp của bạn là một người đáng sợ, đừng bỏ cuộc và chuyển việc. Hãy tiếp tục nó thêm một thời gian nữa và cố gắng tìm giải pháp cải thiện tình hình, dù có thể nó sẽ trở thành khoảng thời gian đen tối của cuộc đời bạn. Cách mà bạn tự động viên và thay đổi sẽ giúp bạn rất nhiều trong tương lai, khi bạn ở cương vị của một người sếp. 
 

3. Bị đuổi việc

Nếu có bị đuổi việc, hãy để nó xảy ra trước năm 30 tuổi. Đây chắc chắn là một trải nghiệm đi làm kinh khủng, nhưng nó sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho tác phong, thái độ và chất lượng công việc của bạn đang ở mức báo động. Từ đó bạn phải nỗ lực 100% để phát triển những kỹ năng cần thiết để xứ lý công việc tốt hơn, có những giải pháp dự phòng và chịu tránh nhiệm về hơn về hiệu suất công việc của mình. 
 

4. Làm sai việc

Bạn có thể làm những việc mình không thích vì mức lương cao, hoặc là sự lựa chọn duy nhất tại thời điểm đó. Nó không có lợi cho sự nghiệp lâu dài vì bạn khó có thể làm tốt những việc mình không thích. Nhưng nó giúp bạn nhận ra giá trị, thế mạnh và điều thực sự mong muốn là gì. Càng nhận ra điều này sớm thì càng có lợi về sau, vì sau 30 là thời gian bạn nên tập trung toàn lực vào thế mạnh của mình để xây dựng sự nghiệp, hơn là vẫn đi làm những việc không phải là mũi nhọn. 
 
5. Đừng ngại thử thách rủi ro
Một khái niệm trong tài chính thường đề cập, rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng cao. Có thể hậu quả từ những rủi ro sẽ khiến cuộc sống và công việc của bạn chao đảo, nhưng bạn sẽ dễ lấy lại thế cân bằng khi còn trẻ. Nếu cứ mãi làm những việc trong vùng an toàn, bạn sẽ không khám phá hết những tiềm năng của mình, như vậy sẽ rất thiệt thòi về sau.
 

6. Đổ lỗi cho ai đó

Bạn nên một lần thử đổ lỗi cho người khác, và ngay tức khắc bạn nhận ra đổ lỗi chẳng khiến kết quả công việc tốt lên. Khi có vấn đề, hãy suy nghĩ cách giải quyết nhanh và hiệu quả, thay vì tìm ai đó để chỉ trỏ và đổ lỗi. Nhiều người thường thích nghiêm trọng hóa vấn đề bằng cách chỉ trích người khác, nhưng lại chẳng muốn giải quyết chúng.
 
Lỗi lầm giống như những phản hồi của cuộc sống giúp bạn nhận ra những điều nên và không nên, là những nấc thang cốt lõi để bạn tiến gần hơn đến thành công, nếu bạn thật sự trải qua và rút ra những bài học từ đó. Nếu bạn chưa từng phạm sai lầm, thì cũng có thể nói rằng bạn chưa từng thử những điều mới. Hãy nhìn những sai lầm theo một hướng tích cực hơn, để bạn có thể phát triển mạnh mẽ hơn về sau. 
 

adsads
Bài Viết Liên Quan
các thủ thuật trong excel

Trở thành “bậc thầy excel” với 100 thủ thuật excel dưới đây

Excel là công cụ làm việc phổ biến đối với dân văn phòng. Nếu biết cách sử dụng tốt các tính năng thì bạn có...

Cách tạo trong excel

Hướng dẫn cách tạo trong excel tiện ích cho hiệu quả công việc

Trong Excel, có nhiều cách tạo điều khác nhau tùy thuộc vào mục đích bạn muốn thực hiện. Với các cách tạo này sẽ giúp...

Cách chèn file PDF vào excel

Cách chèn file PDF vào excel đơn giản và nhanh chóng trong 6 bước

Excel là công cụ vô cùng hiệu quả trong việc quản lý và lưu trữ tài liệu mà bất kỳ sinh viên hay người đi...

Cách copy trong Excel siêu nhanh

Cách copy trong Excel siêu nhanh, giúp tăng hiệu suất xử lý công việc

Sao chép dữ liệu từ tệp văn bản hoặc bảng tính là một nhiệm vụ căn bản mà nhân viên văn phòng thường xuyên phải...

Cách chọn vùng in trong excel

Cách chọn vùng in trong excel đơn giản và nhanh chóng

In một vùng chọn trong Excel có thể đầy thách thức, đặc biệt đối với những người lần đầu tiên thực hiện tác vụ này....

Bài Viết Liên Quan
các thủ thuật trong excel

Trở thành “bậc thầy excel” với 100 thủ thuật excel dưới đây

Excel là công cụ làm việc phổ biến đối với dân văn phòng. Nếu biết...

Cách tạo trong excel

Hướng dẫn cách tạo trong excel tiện ích cho hiệu quả công việc

Trong Excel, có nhiều cách tạo điều khác nhau tùy thuộc vào mục đích bạn...

Cách chèn file PDF vào excel

Cách chèn file PDF vào excel đơn giản và nhanh chóng trong 6 bước

Excel là công cụ vô cùng hiệu quả trong việc quản lý và lưu trữ...

Cách copy trong Excel siêu nhanh

Cách copy trong Excel siêu nhanh, giúp tăng hiệu suất xử lý công việc

Sao chép dữ liệu từ tệp văn bản hoặc bảng tính là một nhiệm vụ...

Cách chọn vùng in trong excel

Cách chọn vùng in trong excel đơn giản và nhanh chóng

In một vùng chọn trong Excel có thể đầy thách thức, đặc biệt đối với...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers