adsads
6 ung dung mo rong cua google chrome dan van phong khong nen bo qua 3
Lượt Xem 22 K
Chia sẻ
Google Chrome có lẽ là trình duyện được mọi người, đặc biệt là dân văn phòng, ưa chuộng nhất bởi tốc độ vượt trội và có nhiều phần mềm hỗ trợ.

 

Vui Vẻ dùng Chrome hàng ngày ở văn phòng cũng vì lẽ đó. Hôm nọ, một anh đồng nghiệp đi ngang qua thấy Vui Vẻ có nhiều ứng dụng mở rộng hay quá nên bảo Vui Vẻ chỉ giúp. Hôm nay, Vui Vẻ quyết định bật mí hết toàn bộ những “bí kíp” của Google Chrome đã giúp Vui Vẻ làm việc hiệu quả ở văn phòng cho tất cả các bạn luôn.

 

Momentum

Momentum là một ứng dụng mở rộng thay cho trang chủ (hoặc tab mới mở) của trình duyệt Chrome. Thay vì để trang chủ buồn chán mặc định của Chrome, Momentum sẽ trình bày một bức ảnh thiên nhiên vô cùng bắt mắt, lời chào đặc biệt chỉ dành riêng cho bạn, danh sách việc làm hàng ngày, và những câu nói hay tạo động lực làm việc cho bạn mỗi buổi sáng.

 

Đây là trang Momentum của Vui Vẻ nè:

 

Chrome_1 small

 

Mỗi lần bật Chrome lên làm việc, Vui Vẻ lại cảm thấy vô cùng hứng khởi khi đọc những câu nói hay của các bật tiền bối để lại. Bạn cũng có thể ghi lên mục tiêu chính của ngày trong mục “What is your main focus today?” nữa. Khi đó, bạn sẽ không bao giờ quên mất việc làm quan trọng nhất trong ngày đâu.

 

The Great Suspender

Không biết bạn có giống Vui Vẻ không, chứ mỗi lần Vui Vẻ mở Chrome lên là Vui Vẻ “quất” một phát cả chục cái tab khác nhau. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm cho trình duyệt của bạn bị chậm lại đó. Cho nên, hãy cài đặt The Great Suspender ngay nha, vì nó sẽ giúp bạn tạm thời tắt đi những tab nào không xài để ngăn cho máy không bị chậm lại.

 

Khi bạn mở một tab lâu quá (bạn có thể tùy chỉnh thời gian như ý. Vui Vẻ hay để 5 phút) mà không dùng đến, The Great Suspender sẽ tắt nó đi như hình sau đây:

 

Chrome_2

 

Sau đó, khi bạn muốn dùng lại, chỉ cần nhấn bất kỳ cho nào trên màn hình, The Great Suspender sẽ ngay lập tức hiện lại trang web đó, ngay đúng vị trí mà trước kia bạn đã tắt luôn. Vậy là bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian mà trình duyệt Chrome sẽ không bao giờ bị “ì ạch” nữa rồi.

 

Rapportive

Nếu bạn xài Gmail, Vui Vẻ khuyên bạn nên cài ngay Rapportive. Biết sao không? Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tất tần tật thông tin của người gửi email cho bạn, bao gồm: hình đại diện, tài khoản LinkedIn, các mạng xã hội mà họ tham gia, và tất cả các ghi chú mà bạn dành cho họ nữa.

 

Bạn xem hình dưới đây nè. Tất cả các thông tin của CEO Rapportive đều hiện ra hết:

 

Chrome_3 small

 

Vui Vẻ thấy đây là một ứng dụng vô cùng hữu ích để bạn có thể tìm hiểu về người gửi, và từ đó có thể xây dựng hoặc thắt chặt hơn mối quan hệ bạn bè hay đồng nghiệp với họ đó.

 

Pocket

Pocket là một ứng dụng giúp bạn lưu trữ lại những bài viết hay trên mạng để về sau có thể đọc lại. Pocket cũng giống như bookmark mặc định của các trình duyệt web vậy đó, nhưng giao diện người dùng của Pocket bắt mắt hơn, có tính hệ thống hơn, và vì vậy mà bạn có thể tìm lại các bài báo xưa cũ một cách dễ dàng.

 

Sau khi cài đặt Pocket xong, cứ mỗi lần đọc báo mà thấy bài nào hay, bạn chỉ cần nhấn chuột phải, và chọn Save to Pocket, như hình dưới đây:

 

Chrome_4 small

 

Sau đó, khi bạn muốn đọc lại những bài báo đã lưu, chỉ cần truy cập vào tài khoản của bạn trên Pocket tại: http://getpocket.com. Thật đơn giản và hữu dụng phải không?

 

Google Dictionary

Nếu bạn đang phải làm việc với những bài báo mạng bằng tiếng Anh, Google Dictionary là bạn đồng hành không thể tuyệt vời hơn của bạn. Bạn không cần phải mở phần mềm tra từ điển trên điện thoại di động ra nữa, hay cũng không cần phải mở thêm tab Google Translate ra luôn. Chỉ cần nhấn chuột hai lần vào từ bạn không hiểu nghĩa, Google Dictionary sẽ dịch nghĩa ra ngay cho bạn.

 

Chẳng hạn Vui Vẻ đã dịch từ “tsunami” như sau:

 

Chrome_5 small

 

Tuy Google Dictionary giải nghĩa từ bằng tiếng Anh, nhưng với ngôn ngữ dễ hiểu, sẽ chẳng khó khăn mấy khi bạn hiểu được nghĩa của từ cần tìm. Đây cũng là cách trau dồi tiếng Anh vô cùng hữu hiệu nữa đó.

 

VietnamWorks Smart Job Alert Notification

Và cuối cùng, đây là một ứng dụng mở rộng không thể thiếu đối với những bạn đang tìm kiếm việc làm. Chức năng Job Alert (Thông báo nghề nghiệp mới nhất) do VietnamWorks tạo ra nhằm giúp các bạn tìm được công việc phù hợp. Mỗi khi có một công việc nào thích hợp với bạn, một icon nhỏ trên thanh công cụ của Chrome sẽ hiện số công việc đó, bạn chỉ cần nhấn chọn và nộp hồ sơ thôi.

 

unnamed

 

Hy vọng ứng dụng mở rộng này sẽ giúp bạn tìm được công việc mơ ước mỗi khi bạn mở Google Chrome lên.

 

Mr. Vui Vẻ là ai?
Xin chào, tôi tên là Mr. Vui Vẻ, đến từ thế giới của Chia sẻ Chủ Nhật! Hàng tuần, thành viên của VietnamWorks sẽ nhận được những chia sẻ do chính tay Vui Vẻ biên soạn. Nếu bạn chưa là thành viên của VietnamWorks, hãy đăng ký tại đây và đón chờ chia sẻ từ Vui Vẻ vào Chủ Nhật kế tiếp nhé.

 

Việc làm lương cao HR Inside đề xuất:
 

 

 

– Mr. Vui Vẻ / HR Insider / VietnamWorks –

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

cách chỉnh ngày tháng năm trong excel

Hướng dẫn cách chỉnh ngày tháng năm trong excel cực đơn giản

Việc sai lỗi định dạng ngày tháng trong excel đã khiến bảng tính mất thẩm mỹ, thậm chí là làm sai dữ liệu báo cáo....

email xin nghỉ việc

Cách viết Email xin nghỉ việc chuyên nghiệp dành cho bạn

Khi bạn không còn muốn gắn bó với nơi làm việc hiện tại của mình nữa thì việc xin nghỉ là điều dễ hiểu. Tuy...

email cảm ơn sau phỏng vấn

Làm sao để viết Email cảm ơn sau phỏng vấn một cách hoàn chỉnh?

Bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn? Hãy viết một email cảm ơn sau phỏng vấn...

cách recall email outlook

Khám phá cách Recall Email Outlook nhanh chóng và dễ dàng

Bạn đã có những lúc chủ quan không kiểm tra lại email mà gửi đi một cách vội vã, và rồi lại nhận ra bạn...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

cách chỉnh ngày tháng năm trong excel

Hướng dẫn cách chỉnh ngày tháng năm trong excel cực đơn giản

Việc sai lỗi định dạng ngày tháng trong excel đã khiến bảng tính mất thẩm...

email xin nghỉ việc

Cách viết Email xin nghỉ việc chuyên nghiệp dành cho bạn

Khi bạn không còn muốn gắn bó với nơi làm việc hiện tại của mình...

email cảm ơn sau phỏng vấn

Làm sao để viết Email cảm ơn sau phỏng vấn một cách hoàn chỉnh?

Bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng sau khi hoàn thành buổi phỏng...

cách recall email outlook

Khám phá cách Recall Email Outlook nhanh chóng và dễ dàng

Bạn đã có những lúc chủ quan không kiểm tra lại email mà gửi đi...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers