adsads
8 muc tieu can dat ra cho nam moi 2016 3
Lượt Xem 2 K
Chia sẻ
Vậy là năm 2016 đã đến! Vui Vẻ xin chúc các bạn một năm mới an khang, thịnh vượng, nhiều cơ hội thăng tiến trong cuộc sống.

 

Tuy nhiên, Vui Vẻ thấy phải cụ thể hóa lời chúc này bằng những việc làm thật cụ thể. Cho nên hôm nay, Vui Vẻ xin gửi đến bạn danh sách 8 mục tiêu mà bạn nên thực hiện để biến năm 2016 thành 1 bước ngoặc thần thánh của cuộc đời nha.

 

Chào đón cái mới

Đúng 1 năm trước, Vui Vẻ nhận được điện thoại mời phỏng vấn của Google. Ngay lập tức, Vui Vẻ lùng sục khắp nơi để tìm hiểu về văn hóa công ty, bản sắc các hoạt động của tập đoàn công nghệ này. Vui Vẻ đọc rất nhiều, nhưng lại cảm thấy tâm đắc nhất ở một cụm từ: “Open to changes!” 

 

“Open to changes” nghĩa là luôn luôn sẵn lòng đón chào cái mới. Trong xã hội ngày càng phát triển, nay thế này, mai thế khác là chuyện tất yếu. Nếu chúng ta không mở lòng đón chào những thay đổi (kể cả tiêu cực) thì sẽ dễ cảm thấy chơi vơi, lạc lõng. 

 

Vậy nên trong năm mới này, các bạn hãy thử làm một điều gì đó thật lạ mà trước giờ bạn chưa bao giờ từng làm. Vui Vẻ tin chắc rằng trong 8 mục tiêu Vui Vẻ gợi ý dưới đây sẽ có một vài điều bạn chưa từng làm. Hãy bắt tay vào làm ngay để thấy bản thân mình khác biệt nhé!

 

1. Viết email cho 3 người quan trọng nhất đối với bạn

Thời buổi bây giờ bận rộn dã man. Sáng đi làm gặp đồng nghiệp trong công ty, chiều về gặp bạn bè, rồi tối ngồi ăn cơm với bố mẹ. Nghe vậy chứ Vui Vẻ bảo đảm là bạn rất ít khi thổ lộ cảm xúc của mình cho những người mà bạn gặp thường xuyên trong cuộc sống như vậy.

 

Năm mới tới, hãy viết 3 email cho 3 người mà bạn cho là quan trọng nhất đối với bạn, và nói cho họ nghe bạn cảm thấy như thế nào về sự có mặt của họ trong đời bạn. Cử chỉ dung dưỡng tâm hồn này sẽ tạo cho bạn một sức mạnh thần thánh để nổ lực hết mình trong năm sau đó!

 

2. Cam kết tập thể dục điều độ

Xu hướng bây giờ là sống khỏe và điều độ. Vui Vẻ nói chuyện với nhiều đồng nghiệp trong văn phòng thì thấy là đa số họ ngủ dậy chỉ để đến văn phòng kịp lúc chứ không hề dành thời gian cho việc tập thể dục.

 

Như vậy là không có được! Thiệt đó! Thức dậy sớm và tập thể dục đi! Vì một cuộc sống luôn khỏe và tràn đầy năng lượng nha!

 

3. Áp dụng phương pháp 6 hủ để tăng cường khả năng tài chính

Có phải một trong những điều làm bạn nhức nhối nhất trong năm vừa qua là lúc nào cũng thấy túng thiếu không? Hồi lâu rồi Vui Vẻ có trình bày một phương pháp quản lý tài chính siêu hay giúp bạn không lo thiếu tiền nữa. Hãy xem ngay tại đây nhé! 

 

4. Sắp xếp thời gian cố định dành riêng cho gia đình

Vui Vẻ để ý có rất nhiều bạn ở lại làm trễ tới 8 9g tối luôn mà không chịu về nhà. Như vậy là không tốt đâu, vì dù có chăm chỉ tới đâu thì bạn cũng đừng nên bỏ lỡ những mối quan hệ xã hội khác, đặc biệt là gia đình của mình. Tổng thống Obama luôn dành ra một buổi tối thứ 6 để ăn tối với vợ và 2 con. Bạn có bận như Tổng thống đâu mà cứ bỏ bê gia đình hoài vậy?

 

Trong năm mới, hãy sắp xếp riêng ra một khoảng thời gian nhất định trong tuần để ăn uống, trò chuyện với gia đình. 

 

5. Ngoảnh mặt làm ngơ, bơ đi mà sống

Có một điều bạn phải chấp nhận trong năm sắp tới là đừng bao giờ cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Hơn nữa, bạn đừng quá lo nghĩ về những ý kiến, suy nghĩ của người khác dành cho mình. Vui Vẻ tin rằng mỗi người đều có một lý tưởng sống riêng và vì vậy, hãy sống tốt và tỏa sáng theo cách riêng của bạn nhé!

 

6. Ngừng chê

Thiệt tình, Vui Vẻ thấy có rất nhiều bạn hễ cứ mở miệng ra là chê hết cái này đến cái khác. Nào là quán này ăn không ngon, bộ đồ anh đồng nghiệp ngồi kế bên mặc không đẹp, hay sao buổi họp này kéo dài quá đi mất.

 

Bạn có biết là khi bạn mở miệng ra chê một thứ gì đó thì bạn đã vô tình hợp thức hóa “cái sự dở tệ” đó và nó sẽ ảnh hưởng xấu tới tinh thần và thái độ của bạn đối với quán ăn, bộ đồ, hay là buổi họp đó không? Bạn có bao giờ nghe câu: “Thương nhau quả ấu cũng tròn, ghét nhau quả bồ hòn cũng vuông” chưa? Hãy cố thích nghi với mọi hoàn cảnh và tự nhiên bạn sẽ cảm nhận được cái hay của nó: quả ấu rồi cũng sẽ tròn!

 

7. Cắn răng làm điều mình không thích

Giống như điều đầu tiên mà Vui Vẻ giới thiệu đó, hãy “Open to changes”, hãy thử làm những điều mình không thích. Nếu gan dạ hơn, hãy làm ít nhất một điều mình không thích 1 tháng 1 lần. Biết đâu khi thử xong bạn lại cảm thấy yêu thích nó luôn. Giống Vui Vẻ nè, hồi đó Vui Vẻ sợ ăn canh khổ qua lắm, tại nó đắng thấy sợ. Một hôm Vui Vẻ đi với bạn, kêu một tô canh khổ qua, ăn thử phát mê luôn tới giờ. 

 

8. Gật đầu khi trong lòng cứ đắn đo muốn nói không

Trong năm mới này, bạn hãy mở lòng với tất cả những cơ hội, những lựa chọn. Nếu bạn nói “không” với một cơ hội nào đó, bạn đang nói “không” với những thứ có khả năng đem đến thành công, hạnh phúc cho bạn trong năm tới. Thay vì cứ đắn đo suy nghĩ mãi, hãy cứ lao vào làm đi, sai thì sửa, đúng thì vui. Dù gì thì bạn cũng sẽ học được rất nhiều thứ chỉ bằng một cái gật đầu!

 

Mr. Vui Vẻ là ai?
Xin chào, tôi tên là Mr. Vui Vẻ, đến từ thế giới của Chia sẻ Chủ Nhật! Hàng tuần, thành viên của VietnamWorks sẽ nhận được những chia sẻ do chính tay Vui Vẻ biên soạn. Nếu bạn chưa là thành viên của VietnamWorks, hãy đăng ký tại đây và đón chờ chia sẻ từ Vui Vẻ vào Chủ Nhật kế tiếp nhé.

 

Công việc lương cao do HR Insider đề xuất:
 

 

– MR. Vui Vẻ / HR Insider / VietnamWorks –

adsads
Bài Viết Liên Quan

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Nâng tầm CV của bạn với WoWCV - Phiên bản Beta 2.0 mới nhất từ VietnamWorks

Tính năng WowCV của VietnamWorks đã được cải tiến chất lượng và hữu ích hơn trước với phiên bản Beta 2.0. Tìm hiểu chi tiết...

Bài Viết Liên Quan

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Nâng tầm CV của bạn với WoWCV - Phiên bản Beta 2.0 mới nhất từ VietnamWorks

Tính năng WowCV của VietnamWorks đã được cải tiến chất lượng và hữu ích hơn...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers