adsads
ban da san sang de tro thanh mot phan cua y2b2016 3
Lượt Xem 51 K

Vietnam Youth to Business ­ Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp” (Y2B) là sự kiện thường niên của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC, được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Y2B là cầu nối Giới trẻ với Doanh nghiệp bằng nhiều hoạt động như Diễn thuyết, Thảo luận, Hội thảo chuyên đề, Hội chợ việc làm,…

 

Sau gần 2 năm vắng bóng tại miền Bắc, Vietnam Youth to Business Forum sẽ được tổ chức lại vào tháng 1 năm 2016 ngay tại Hà Nội.

 

Với chủ đề mới lạ “BE THE FIRST FOLLOWER – Người kế bước đầu tiên”, Y2B 2016 kêu gọi và khuyến khích mỗi bạn trẻ chủ động học hỏi trau dồi bản thân trở thành những con người xuất sắc và sẵn sàng nắm bắt lấy cơ hội để khẳng định bản thân.

 

KHÁI QUÁT “DIỄN ĐÀN GIỚI TRẺ VỚI DOANH NGHIỆP

“Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp” (Y2B) là sự kiện thường niên của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC, được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Y2B là cầu nối Giới trẻ với Doanh nghiệp bằng nhiều hoạt động như Diễn thuyết, Thảo luận, Hội thảo chuyên sự kiện thường niên của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC,…

 

Sau 4 năm tổ chức thành công, “Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp” dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 1, 2016 tại Hà Nội, sẽ kết nối hơn 500 bạn trẻ tài năng với doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo xã hội trên nhiều lĩnh vực tại Việt Nam.

 

NỘI DUNG SỰ KIỆN

♦ ĐỀ TÀI: Thế hệ tạo nên giá trị (Value­Creating Generation)

 

♦ CHỦ ĐỀ: Người kế bước đầu tiên (Be the First Follower)

Khái niệm “First Follower” được nhắc đến lần đầu tiên bởi Derek Sivers trong một hội thảo TED năm 2010. “First Follower” là người đầu tiên dám đứng lên ủng hộ một Ý tưởng, vì thế người này đóng một vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa từ Ý tưởng thành Hành động.

Lấy cảm hứng từ thuyết “First Follower”, “Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp Việt Nam” với chủ đề “Người kế bước đầu tiên” kêu gọi và khuyến khích mỗi bạn trẻ chủ động học hỏi trau dồi bản thân trở thành những con người xuất sắc và sẵn sàng nắm bắt lấy cơ hội để khẳng định bản thân. Mục tiêu cuối cùng mà sự kiện hướng đến là từ sự phấn đấu thay đổi của từng cá nhân dẫn tới những giá trị thay đổi tích cực tới sự phát triển bền vững của xã hội.

 

♦ HOẠT ĐỘNG CHÍNH:

TRUYỀN CẢM HỨNG – INSPIRE: Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ về đề tài thông qua những bài diễn thuyết sinh động và khơi gợi tiềm năng trở thành “First Follower” từ sinh viên.

GẮN KẾT – ENGAGE: Doanh nghiệp và sinh viên cùng nhau trao đổi ý kiến, thảo luận để đưa ra những góc nhìn mới về các chủ đề thông qua các hoạt động trò chuyện trong Hội thảo chuyên đề và trong Thảo luận nhóm. Giới trẻ và Doanh nghiệp sẽ trò chuyện trực tiếp một cách cởi mở để rút ngắn khoảng cách về nhận thức giữa sinh viên và doanh nghiệp.

HÀNH ĐỘNG – ACT: Giới trẻ vận dụng những kiến thức được học để thực hành áp dụng vào việc thiết kế và trình bày các ý tưởng, thử thách từ các Doanh nghiệp và nói lên ý kiến của mình liên quan đến chủ đề và hành động tương ứng. ­­­­­­

 

THÔNG TIN SỰ KIỆN

♦ ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:

­ Sinh viên các trường Đại học (khuyến khích các bạn sinh viên năm 3 và 4); các bạn đã tốt nghiệp Đại học không quá 3 năm có thể có mặt tại Hà Nội vào ngày tổ chức sự kiện

 

♦ Thông tin về sự kiện: ­ Ngày tổ chức: 17/01/2016

­ Thời gian: 8:00 ­ 19:30

­ Địa điểm dự kiến: Học Viện Ngân Hàng, Hà Nội

­ Ngôn ngữ trong diễn đàn: Tiếng Anh

­ Giá vé: 100.000VNĐ

­ Đăng kí thông qua: bit.ly/AFY2B16

­ Lịch trình:

Lịch trình sự kiện ngày 17/01/2016

 

♦ Lợi ích cho Người tham dự:

­ Lắng nghe và học hỏi từ những chia sẻ và kinh nghiệm của các diễn giả, đại diện doanh nghiệp và cả các bạn trẻ khác tham gia sự kiện. Qua đó hiểu hơn về bản thân và có thêm nhiều hiểu biết để định hướng con đường phát triển tương lai.

­ Chia sẻ suy nghĩ của mình để bày tỏ quan điểm cũng như nhận được lời khuyên, nhận xét trực tiếp từ các diễn giả và đại diện doanh nghiệp đầy kinh nghiệm.

­ Cơ hội giao lưu và gặp gỡ với đại diện các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cũng như các bạn trẻ tài năng cùng tham dự sự kiện.

­ Thể hiện giá trị bản thân mình trước các nhà tuyển dụng, tìm hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, và đặc biệt là trong phần “Hội chợ việc làm – Career Fair” của sự kiện.

­ Trải nghiệm bầu không khí trẻ, nhiệt huyết và văn hóa hết sức đặc biệt của AIESEC.

 

 

 

Thông tin về Y2B2015 – “Be the First Follower”
adsads
Bài Viết Liên Quan
cách chuyển số thành chữ trong excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm....

Bài Viết Liên Quan
cách chuyển số thành chữ trong excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers