adsads
ben trong cong ty cong nghe nhat thanh cong viet 3
Lượt Xem 2 K

Trong làn sóng các công ty IT của Nhật đổ bộ vào Việt Nam gần đây, SystemEXE nổi bật với triết lý rõ ràng về nhân tài cũng như văn hóa làm việc giao thoa Nhật – Việt. HR Insider đã có cuộc trò chuyện với anh Biện Lâm Quang Thiện – Team Leader của SystemEXE để tìm hiểu thêm về công ty:

 

Chào anh Thiện, anh có thể cho biết điểm khác biệt của SytemEXE so với các công ty khác cùng ngành?

Đối với tôi, SystemEXE vượt trội là nhờ vào sự phối hợp làm việc ăn ý giữa nhân sự Nhật Bản và Việt Nam. Công ty có các quy trình quản lý theo tiêu chuẩn Nhật Bản, và được điều hành bởi giám đốc và đội ngũ quản lý toàn bộ là người Việt được đào tạo tại Nhật Bản. Qua quá trình làm việc ở đây, tôi nhận ra văn hóa công ty là sự kết hợp hài hòa, có chọn lọc các điểm đặc trưng của cả Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra, đúng với tinh thần của các doanh nghiệp Nhật, SystemEXE luôn chú trọng yếu tố con người, theo quy tắc “Nâng tầm nhân viên”, từ đó có thể “Cống hiến khách hàng”, và “Phát triển xã hội”.

 

Là một công ty Nhật Bản, khi làm việc với đội ngũ người Việt, công ty có kế hoạch nhân sự như thế nào?

SystemEXE Việt Nam quan niệm và hiểu rõ rằng trên dòng chảy thời gian luôn hướng tới, đứng lại có nghĩa là thụt lùi. Do đó, chúng tôi luôn tạo môi trường tốt nhất cũng như chế độ đào tạo xuyên suốt để tất cả các thành viên trong công ty có thể nâng cao khả năng của mình hơn nữa, bao gồm từ giám đốc, các vị trí quản lý cho đến các bạn vừa mới ra trường. Tôi luôn nhớ nằm lòng câu slogan của công ty là [Mở ra tương lai thịnh vượng cùng IT] , trong đó bao gồm cuộc sống thịnh vượng của từng nhân viên, sự thành công, thịnh vượng của khách hàng, và sự phát triển thịnh vượng của xã hội. Quả thật, khi trải qua quá trình ứng tuyển, phỏng vấn và làm việc tại SystemEXE, tôi cảm nhận sâu sắc sự chăm chút của công ty đối với từng ứng viên và nhân viên.

 

Trong quá trình tuyển dụng, công ty luôn chọn những nhân tài ưu tú nhất bằng cách sử dụng 2 bài test ban đầu , 1 bài để kiểm tra khả năng kỹ thuật và 1 bài để đánh giá về sự thích hợp trong lĩnh vực phần mềm . Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn cũng có thể có những câu hỏi, thảo luận hoặc bài kiểm tra để đánh giá xác thực hơn về khả năng của từng ứng viên.

 

Khi nhân viên đã gia nhập công ty, công ty đảm bảo chúng tôi nhận được những đãi ngộ xứng đáng nhất.  Về phúc lợi, thì công ty có 2 kỳ thưởng giữa năm ( tháng 7 ) và cuối năm ( tháng 1 ). Ngoài ra ứng với kết quả thành tích của 1 năm, sẽ có thể có thêm 1 kỳ thưởng quyết toán thêm nữa sau 1 năm làm việc. Đồng thời, các chế độ như du lịch công ty, khám sức khỏe hàng năm, hỗ trợ team building, học lớp tiếng Nhật miễn phí, các giải thưởng cho những các nhân , tập thể xuất sắc là những đãi ngộ đã giúp tôi và tập thể nhân viên toàn tâm toàn ý vào việc phát triển bản thân trong sự nghiệp của mình.

 

Riêng anh Thiện đã có trải nghiệm như thế nào tại SystemEXE?

Tôi cảm thấy yêu công việc hiện tại, nơi tôi có thể cùng anh em trong team tìm hiểu và ứng dụng công nghệ mới vào Project. Khi vào công ty, tôi là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm chưa có. Công ty đã tạo điều kiện để tôi được học hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm.

 

Xung quanh tôi có nhiều anh chị đi trước, và tôi được các anh/chị dạy rất nhiệt tình, đặc biệt là anh Hoài Nam, người đã và đang hướng dẫn tôi rất nhiều thứ từ ngày mới vào công ty. Tuy là một người sếp, nhưng anh lại xem tôi như anh em trong nhà.

 

Hàng năm công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các anh chị em trong công ty. Ngoài chăm sóc sức khỏe ra thì cũng có những hoạt động vui chơi, đi du lịch, tổ chức hoạt động team building theo quý, các anh em tham gia CLB bóng đá, v.v… Tôi cảm thấy rất thoải mái và yên tâm để làm việc, học hỏi và phát triển bản thân tại SystemEXE.

 

Cảm ơn anh vì những chia sẻ thú vị.

 

Về SystemEXE

SystemEXE Việt Nam là công ty IT Nhật Bản tại Việt Nam chuyên tư vấn, thiết kế, phát triển các ứng dụng CNTT phục vụ cho việc quản lý và điều hành, phát triển các ứng dụng website….

SystemEXE Việt Nam chính thức được thành lập vào tháng 10/2010, hiện tại có hơn 50 nhân viên giàu kinh nghiệm và là chuyên viên tay nghề cao trong mảng lập trình . Do nhu cầu phát triển, để mở rộng quy mô công ty và cao hơn nữa là hiện thực hóa mục tiêu trở thành một Công ty Công nghệ lớn mạnh và uy tín tại Việt Nam cũng như trong khu vực, công ty luôn tìm kiếm và đón chào những lập trình viên với những phẩm chất sau:

  • Người thích những cái mới, sẵn sàng học hỏi kĩ thuật mới, kiến thức mới, đương đầu với thử thách mới.
  • Người giỏi về cơ cấu, quy trình, luôn muốn cải tiến mọi thứ.
  • Người khao khát tiến bộ, đồng thời sẵn sàng trợ giúp đồng nghiệp xung quanh cùng tiến bộ.
  • Người đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân.
  • Người tin chắc rằng mình sẽ trở thành lâp trình viên hàng đầu thế giới, và nỗ lực quên mình vì điều đó.
  • Người yêu thích làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của Nhật Bản

Tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm ở SystemEXE tại đây.

 

Về sự kiện TECH EXPO 2016

SystemEXE là một trong những nhà tuyển dụng tham gia sự kiện TECH EXPO 2016. Tech Expo là sự kiện công nghệ quy tụ những công ty tuyển dụng công nghệ hàng đầu và các nhân tài công nghệ tiềm năng trong cả nước. Sự kiện được tổ chức bởi VietnamWorks và TopITWorks với sự tham gia của hơn 40 công ty ở 2 miền Bắc Nam. 

 

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách tạo google sheet

Hướng dẫn chi tiết cách tạo google sheet dễ hiểu

Cách tạo google sheet là một kỹ thuật tuyệt vời giúp người dùng mô tả và tổ chức dữ liệu của họ một cách hiệu...

microsoft word

Microsoft word là gì? Ứng dụng thực tế và các phiên bản Microsoft word 

Microsoft Word là một trong những ứng dụng soạn thảo văn bản phổ biến, vẫn là "bí ẩn" đối với nhiều người dùng. Bài viết...

cách in excel

Hướng dẫn cách in excel 1 trang, 2 mặt và vừa trang giấy A4

In ấn là một khía cạnh quan trọng trong quá trình làm việc với Microsoft Excel, giúp chúng ta chuyển đổi dữ liệu từ môi...

Công thức tính excel

Công thức excel được sử dụng nhiều nhất trong công việc

Các công thức excel là công cụ quan trọng giúp bạn thực hiện các phép tính và xử lý số liệu hiệu quả trong quá...

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Bài Viết Liên Quan
cách tạo google sheet

Hướng dẫn chi tiết cách tạo google sheet dễ hiểu

Cách tạo google sheet là một kỹ thuật tuyệt vời giúp người dùng mô tả...

microsoft word

Microsoft word là gì? Ứng dụng thực tế và các phiên bản Microsoft word 

Microsoft Word là một trong những ứng dụng soạn thảo văn bản phổ biến, vẫn...

cách in excel

Hướng dẫn cách in excel 1 trang, 2 mặt và vừa trang giấy A4

In ấn là một khía cạnh quan trọng trong quá trình làm việc với Microsoft...

Công thức tính excel

Công thức excel được sử dụng nhiều nhất trong công việc

Các công thức excel là công cụ quan trọng giúp bạn thực hiện các phép...

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers